02/10/2022 15:37

Du thuyền cao cấp đến từ Pháp cập cảng Sài Gòn

(NLĐO) – Du thuyền cao cấp đến từ Pháp đưa đoàn gần 100 khách quốc tế vừa cập cảng Sài Gòn. Đây là đoàn khách tàu biển đầu tiên tới TP HCM sau gần 3 năm do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Ngày 2-10, lễ đón đoàn khách tàu biển quốc tế đầu tiên tới TP HCM kể từ sau dịch COVID-19 đã được Công ty CP Cảng Sài Gòn phối hợp với Sở Du lịch TP HCM và doanh nghiệp tổ chức.

Du thuyền cao cấp trở lại TP HCM lần này có tên Le Lapérouse của hãng Ponant (Pháp) đưa gần 100 du khách quốc tế đến du lịch Việt Nam, trong đó có nhiều ngày tham quan TP HCM.

Thuyền thưởng Ludovic Provost bước xuống từ du thuyền cao cấp bày tỏ niềm vui mừng và cho biết phong cảnh Việt Nam rất đẹp, con người thân thiện, đồng thời ông cảm ơn sự tiếp đón của ngành du lịch TP HCM.

Du thuyền cao cấp đến từ Pháp cập cảng Sài Gòn - Ảnh 1.

Du thuyền cao cấp Le Lapérouse của hãng Ponant đến từ Pháp

Trong 2 ngày ở TP HCM, đoàn khách quốc tế sẽ có lịch trình tham quan những địa điểm nổi tiếng của thành phố, khám phá city tour, đi Địa đạo Củ Chi, sau đó tiếp tục hành trình đến những địa danh du lịch nổi tiếng khác như Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Huế, Quảng Bình, Hạ Long…

Ông Nguyễn Lê Chơn Tâm, Tổng giám đốc Cảng Sài Gòn, thông tin đây là đoàn khách tàu biển quốc tế đầu tiên trở lại TP HCM cũng như Việt Nam sau hơn 2 năm dịch COVID-19. Đoàn khách này đánh dấu cho sự trở lại của các đoàn khách quốc tế tới Việt Nam bằng tàu biển, tham quan những điểm đến hấp dẫn trong nước.

Du thuyền cao cấp đến từ Pháp cập cảng Sài Gòn - Ảnh 2.

Cũng là du thuyền đầu tiên trở lại TP HCM bằng đường biển kể từ khi ngành du lịch chính thức mở cửa trở lại

Tại buổi lễ đón, ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, cho biết để đón được đoàn khách này, các hãng lữ hành đã có thời gian dài chuẩn bị. Từ nay đến cuối năm, dự kiến ngành du lịch TP HCM sẽ đón thêm những đoàn khách tàu biển với số lượng lớn hơn từ vài trăm khách/đoàn tới tham quan, du lịch…

"Ngành du lịch TP HCM xác định khách tàu biển là một trong những nguồn khách quan trọng, tiềm năng, nên việc đón đoàn khách này là tín hiệu rất tích cực" – ông Hiền Hòa nói.

Trao đổi với Báo Người Lao Động chiều 2-10, ông Phan Xuân Anh, đại diện Công ty Tân Hồng (đơn vị khai thác tour phục vụ đoàn khách tàu biển này), cho biết để đón được đoàn khách tàu biển này công ty đã có thời gian dài làm việc với đối tác, vì tàu biển thường cần lên kế hoạch cho hành trình. 

"Đoàn khách sẽ tham quan city tour ở TP HCM và du thuyền cao cấp này còn 4 lần trở lại nữa để đưa thêm những đoàn khách khác tới. Hiện ngành du lịch TP đã chính thức vào mùa đón khách tàu biển nhưng bối cảnh quốc tế còn khó khăn nên kỳ vọng từ sau tháng 1-2023 sẽ đón thêm nhiều du thuyền khác từ Mỹ và các thị trường khách khác" - ông Phan Xuân Anh nói. 

Le Lapérouse là du thuyền thuộc phân khúc cao cấp, chỉ phục vụ dưới 200 khách mỗi chuyến. Trước đó, du thuyền này đã từng đến TP HCM vào tháng 11-2019.

Du thuyền cao cấp đến từ Pháp cập cảng Sài Gòn - Ảnh 3.

Đoàn khách tàu biển này sẽ có lịch trình 2 ngày ở TP HCM trước khi tới các điểm đến khác trên cả nước

Du thuyền cao cấp đến từ Pháp cập cảng Sài Gòn - Ảnh 4.

Thuyền thưởng Ludovic Provost cho biết đây là lần đầu tiên ông tới TP HCM

Du thuyền cao cấp đến từ Pháp cập cảng Sài Gòn - Ảnh 5.

Du khách quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau, sẽ khám phá city và địa đạo Củ Chi trong những ngày tới

Du thuyền cao cấp đến từ Pháp cập cảng Sài Gòn - Ảnh 6.

Bên trong du thuyền cao cấp


Thái Phương. Ảnh: Bình An

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu hôm nay 5-12: Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 1.378 tỉ đồng
17 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 5-12, tuy chỉ chỉ số VN- Index tăng không nhiều nhưng dòng tiền chảy vào thị trường rất mạnh, thanh khoản đứng ở mức cao khi khối lượng giao dịch trên sàn HoSE đạt trên 1,2 tỉ cổ phiếu.
Diễn biến lạ của giá vàng SJC, giá USD liên tục lao dốc
20 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Giá USD trong ngân hàng và trên thị trường tự do liên tục lao dốc trong khi giá vàng SJC bất động, thậm chí giảm bất chấp giá vàng thế giới duy trì ở mức cao.
Sau khi tố cán bộ hải quan làm khó, chỉ 1 trong 4 doanh nghiệp đến đối thoại
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Nguyễn Thanh Long, Phó Chi Cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Sài Gòn Khu vực 1 (một trong những người có tên trong đơn phản ánh của doanh nghiệp), cho rằng những phản ánh này có tính chất vu khống, làm mất uy tín, danh dự cho bản thân ông.
Động thái lạ của một số ngân hàng trong lúc lãi suất huy động tăng cao
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong bối cảnh lãi suất huy động tiếp tục tăng, vẫn có những ngân hàng thông báo giảm lãi suất cho vay dịp cuối năm.
Khơi dòng vốn cho doanh nghiệp

Khơi dòng vốn cho doanh nghiệp

LTS: Khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp hiện nay là khả năng tiếp cận vốn rất hạn hẹp. Điều này nếu kéo dài sẽ làm chậm tiến trình hồi phục sau đại dịch COVID-19, ảnh hưởng đến mục tiêu phát...