02/10/2022 15:37

Du thuyền cao cấp đến từ Pháp cập cảng Sài Gòn

(NLĐO) – Du thuyền cao cấp đến từ Pháp đưa đoàn gần 100 khách quốc tế vừa cập cảng Sài Gòn. Đây là đoàn khách tàu biển đầu tiên tới TP HCM sau gần 3 năm do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Ngày 2-10, lễ đón đoàn khách tàu biển quốc tế đầu tiên tới TP HCM kể từ sau dịch COVID-19 đã được Công ty CP Cảng Sài Gòn phối hợp với Sở Du lịch TP HCM và doanh nghiệp tổ chức.

Du thuyền cao cấp trở lại TP HCM lần này có tên Le Lapérouse của hãng Ponant (Pháp) đưa gần 100 du khách quốc tế đến du lịch Việt Nam, trong đó có nhiều ngày tham quan TP HCM.

Thuyền thưởng Ludovic Provost bước xuống từ du thuyền cao cấp bày tỏ niềm vui mừng và cho biết phong cảnh Việt Nam rất đẹp, con người thân thiện, đồng thời ông cảm ơn sự tiếp đón của ngành du lịch TP HCM.

Du thuyền cao cấp đến từ Pháp cập cảng Sài Gòn - Ảnh 1.

Du thuyền cao cấp Le Lapérouse của hãng Ponant đến từ Pháp

Trong 2 ngày ở TP HCM, đoàn khách quốc tế sẽ có lịch trình tham quan những địa điểm nổi tiếng của thành phố, khám phá city tour, đi Địa đạo Củ Chi, sau đó tiếp tục hành trình đến những địa danh du lịch nổi tiếng khác như Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Huế, Quảng Bình, Hạ Long…

Ông Nguyễn Lê Chơn Tâm, Tổng giám đốc Cảng Sài Gòn, thông tin đây là đoàn khách tàu biển quốc tế đầu tiên trở lại TP HCM cũng như Việt Nam sau hơn 2 năm dịch COVID-19. Đoàn khách này đánh dấu cho sự trở lại của các đoàn khách quốc tế tới Việt Nam bằng tàu biển, tham quan những điểm đến hấp dẫn trong nước.

Du thuyền cao cấp đến từ Pháp cập cảng Sài Gòn - Ảnh 2.

Cũng là du thuyền đầu tiên trở lại TP HCM bằng đường biển kể từ khi ngành du lịch chính thức mở cửa trở lại

Tại buổi lễ đón, ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, cho biết để đón được đoàn khách này, các hãng lữ hành đã có thời gian dài chuẩn bị. Từ nay đến cuối năm, dự kiến ngành du lịch TP HCM sẽ đón thêm những đoàn khách tàu biển với số lượng lớn hơn từ vài trăm khách/đoàn tới tham quan, du lịch…

"Ngành du lịch TP HCM xác định khách tàu biển là một trong những nguồn khách quan trọng, tiềm năng, nên việc đón đoàn khách này là tín hiệu rất tích cực" – ông Hiền Hòa nói.

Trao đổi với Báo Người Lao Động chiều 2-10, ông Phan Xuân Anh, đại diện Công ty Tân Hồng (đơn vị khai thác tour phục vụ đoàn khách tàu biển này), cho biết để đón được đoàn khách tàu biển này công ty đã có thời gian dài làm việc với đối tác, vì tàu biển thường cần lên kế hoạch cho hành trình. 

"Đoàn khách sẽ tham quan city tour ở TP HCM và du thuyền cao cấp này còn 4 lần trở lại nữa để đưa thêm những đoàn khách khác tới. Hiện ngành du lịch TP đã chính thức vào mùa đón khách tàu biển nhưng bối cảnh quốc tế còn khó khăn nên kỳ vọng từ sau tháng 1-2023 sẽ đón thêm nhiều du thuyền khác từ Mỹ và các thị trường khách khác" - ông Phan Xuân Anh nói. 

Le Lapérouse là du thuyền thuộc phân khúc cao cấp, chỉ phục vụ dưới 200 khách mỗi chuyến. Trước đó, du thuyền này đã từng đến TP HCM vào tháng 11-2019.

Du thuyền cao cấp đến từ Pháp cập cảng Sài Gòn - Ảnh 3.

Đoàn khách tàu biển này sẽ có lịch trình 2 ngày ở TP HCM trước khi tới các điểm đến khác trên cả nước

Du thuyền cao cấp đến từ Pháp cập cảng Sài Gòn - Ảnh 4.

Thuyền thưởng Ludovic Provost cho biết đây là lần đầu tiên ông tới TP HCM

Du thuyền cao cấp đến từ Pháp cập cảng Sài Gòn - Ảnh 5.

Du khách quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau, sẽ khám phá city và địa đạo Củ Chi trong những ngày tới

Du thuyền cao cấp đến từ Pháp cập cảng Sài Gòn - Ảnh 6.

Bên trong du thuyền cao cấp


Thái Phương. Ảnh: Bình An

Tin liên quan

Viết bình luận

Vietcombank và JBIC ký hợp đồng tín dụng 300 triệu USD
59 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Lễ ký kết Hợp đồng tài trợ vốn 300 triệu USD để hỗ trợ dự án năng lượng tái tạo giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) đã diễn ra tại Hà Nội, ngày 29-3.
Kinh tế ban đêm đang chuyển biến tích cực (*): Không chỉ có ẩm thực và chợ đêm
2 giờ trước 548 1k
Ẩm thực về đêm đang được hiểu đơn giản là kinh tế ban đêm nhưng chưa tạo được nét riêng để thu hút du khách
Ngân hàng hỗ trợ thị trường trái phiếu
2 giờ trước 548 1k
Nếu ngân hàng thương mại được mua lại trái phiếu doanh nghiệp phát hành cả mới lẫn cũ sẽ tác động tích cực đến thị trường trái phiếu doanh nghiệp
Chứng khoán âm thầm tăng
2 giờ trước 548 1k
Mặc dù chứng khoán toàn cầu ghi nhận nhiều phiên chao đảo trước những thông tin không mấy tích cực về tình hình kinh tế thế giới, nhất là sau khi hàng loạt ngân hàng ở Mỹ, Thụy Sĩ sụp đổ hoặc lâm vào khó khăn, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn khá tốt nhờ kỳ vọng từ mùa đại hội cổ đông năm 2023.
Thêm động lực để du lịch Bình Định cất cánh

Thêm động lực để du lịch Bình Định cất cánh

Cùng với tạo việc làm cho lao động địa phương, việc tỉnh Bình Định ký kết hợp tác với đối tác quan trọng được kỳ vọng giúp nơi đây phát triển mạnh về du lịch