Du lịch 23/11/2018 01:10

Du lịch thuê nguyên chuyến bay, giá tour có đắt hơn?

Anh Lê Minh Phước (đường Tùng Thiện Vương, quận 8, TP HCM) hỏi: Thuê bao nguyên chuyến khác với bay bình thường như thế nào? Giá vé có đắt không? Khi nào thì du khách được bay theo dạng charter?

Du lịch thuê nguyên chuyến bay, giá tour có đắt hơn? - Ảnh 1.

- Bà Huỳnh Phan Phương Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel, trả lời:

Thuê bao chuyến bay (charter flight) và tour du lịch dùng chuyến bay thuê bao là việc hãng lữ hành thuê riêng chuyến bay từ hãng hàng không và cung cấp các dịch vụ trọn gói, tạo thành một tour du lịch hoàn chỉnh để phục vụ khách thay vì dùng chuyến bay thường lệ.

Thuê bao chuyến bay không lệ thuộc thời gian và địa điểm theo các tuyến bay định kỳ do hãng hàng không quy định. Thời gian khởi hành thường là các khung giờ phù hợp và có lợi cho hành trình nhất, khả năng hoãn chuyến hầu như không có. Hầu hết các chuyến bay charter đều sử dụng sân bay địa phương tại nước bạn nên được hỗ trợ, hợp tác tích cực và đón tiếp nồng nhiệt từ các cơ quan chính quyền sở tại, được mức giá ưu đãi tiết kiệm lên đến 30% mà dịch vụ lại tốt hơn rất nhiều so với tour thông thường, bảo đảm ổn định ngay cả trong mùa cao điểm.

Thuê bao chuyến bay có chi phí cao hơn khá nhiều so với chi phí khi mua cùng một số lượng chỗ trên các chuyến bay thường lệ. Tuy nhiên, do năng lực tổ chức, khả năng kết hợp với phía nước bạn nên giá tour trọn gói của Vietravel nhiều trường hợp còn thấp hơn, tùy theo giai đoạn khuyến mại.

Thuê bao chuyến bay được thực hiện khi có 200 khách trở lên, thường là khách doanh nghiệp, các cơ quan đoàn thể sẽ làm những tour phục vụ riêng cho đoàn. Hoặc vào mùa du lịch cao điểm ở Việt Nam, khi khả năng giữ chỗ vé máy bay trên các chuyến bay thường lệ bị hạn chế thì Vietravel tổ chức các chuyến bay charter để nâng cao khả năng đáp ứng như cầu du lịch của du khách. 

X.Hòa ghi

Viết bình luận

"Thủ đô hoa anh đào của thế giới" rực rỡ khi vào mùa
6 giờ trước 548 1k
Sở hữu hơn 350.000 cây hoa anh đào, vào mùa xuân, cả thành phố Macon, Mỹ, rực trời màu trắng hồng. Không phải ngẫu nhiên người ta gọi nơi đây là "thủ đô hoa anh đào của thế giới".
DU LỊCH MIỀN TRUNG - TÂY NGUYÊN TĂNG TỐC (*): Ba quốc gia, một điểm đến
15 giờ trước 548 1k
"Ba quốc gia, một điểm đến" là tên gọi của một giải pháp kết nối du lịch gắn liền 3 nước gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, ra đời vào tháng 9-2009 tại TP HCM từ sự khởi xướng của Tổng cục Du lịch Việt Nam
Bánh mướt - đặc sản ít người biết khi đến Nghệ An
15/2/2019 548 1k
Bên cạnh những món chế biến từ lươn vốn đã nổi tiếng, bánh mướt là một đặc sản khác ở Nghệ An.
Con đường Di sản, 15 năm nhìn lại
15/2/2019 548 1k
Bước vào mùa Xuân 2019, chương trình du lịch có tên "Con đường Di sản miền Trung" vừa tròn 15 năm hình thành và phát triển. Trong quãng thời gian ấy, chương trình này đã đem lại thành công, lợi ích về nhiều mặt
Gành Đá Đĩa thu hút đông đảo du khách dịp đầu năm

Gành Đá Đĩa thu hút đông đảo du khách dịp đầu năm

Là một trong những điểm du lịch nổi bật của Phú Yên, dịp Tết Nguyên đán 2019, gành Đá Đĩa thu hút đông đảo người dân địa phương cũng như khách du lịch ghé đến, check-in.