23/11/2018 01:10

Du lịch thuê nguyên chuyến bay, giá tour có đắt hơn?

Anh Lê Minh Phước (đường Tùng Thiện Vương, quận 8, TP HCM) hỏi: Thuê bao nguyên chuyến khác với bay bình thường như thế nào? Giá vé có đắt không? Khi nào thì du khách được bay theo dạng charter?

Du lịch thuê nguyên chuyến bay, giá tour có đắt hơn? - Ảnh 1.

- Bà Huỳnh Phan Phương Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel, trả lời:

Thuê bao chuyến bay (charter flight) và tour du lịch dùng chuyến bay thuê bao là việc hãng lữ hành thuê riêng chuyến bay từ hãng hàng không và cung cấp các dịch vụ trọn gói, tạo thành một tour du lịch hoàn chỉnh để phục vụ khách thay vì dùng chuyến bay thường lệ.

Thuê bao chuyến bay không lệ thuộc thời gian và địa điểm theo các tuyến bay định kỳ do hãng hàng không quy định. Thời gian khởi hành thường là các khung giờ phù hợp và có lợi cho hành trình nhất, khả năng hoãn chuyến hầu như không có. Hầu hết các chuyến bay charter đều sử dụng sân bay địa phương tại nước bạn nên được hỗ trợ, hợp tác tích cực và đón tiếp nồng nhiệt từ các cơ quan chính quyền sở tại, được mức giá ưu đãi tiết kiệm lên đến 30% mà dịch vụ lại tốt hơn rất nhiều so với tour thông thường, bảo đảm ổn định ngay cả trong mùa cao điểm.

Thuê bao chuyến bay có chi phí cao hơn khá nhiều so với chi phí khi mua cùng một số lượng chỗ trên các chuyến bay thường lệ. Tuy nhiên, do năng lực tổ chức, khả năng kết hợp với phía nước bạn nên giá tour trọn gói của Vietravel nhiều trường hợp còn thấp hơn, tùy theo giai đoạn khuyến mại.

Thuê bao chuyến bay được thực hiện khi có 200 khách trở lên, thường là khách doanh nghiệp, các cơ quan đoàn thể sẽ làm những tour phục vụ riêng cho đoàn. Hoặc vào mùa du lịch cao điểm ở Việt Nam, khi khả năng giữ chỗ vé máy bay trên các chuyến bay thường lệ bị hạn chế thì Vietravel tổ chức các chuyến bay charter để nâng cao khả năng đáp ứng như cầu du lịch của du khách. 

X.Hòa ghi

Viết bình luận

Xứ Nghệ đẹp hơn những gì đã biết
17/5/2019 548 1k
Là tỉnh rộng nhất Việt Nam, dân số xếp thứ 4 (sau TP HCM, Hà Nội, Thanh Hóa) nhưng doanh thu du lịch Nghệ An tính theo mỗi du khách lại gần như... thấp đội sổ
Nở rộ tour gia đình dịp hè
17/5/2019 548 1k
Các công ty du lịch tung ra hàng loạt tour dịp hè, trong đó các tour thiết kế riêng cho nhóm khách gia đình, bạn bè đang hút khách
Mì Quảng kiểu Rex
16/5/2019 548 1k
Mì Quảng không chỉ là đặc sản nổi tiếng tại vùng đất Quảng Nam - Đà Nẵng mà còn là linh hồn của vùng đất này. Bởi tô mì luôn mang trên mình mùi vị của quê hương, ai ăn cũng thấy nhớ về đất Quảng thân yêu.
Ngoại ngữ kém có thể tự đi du lịch nước ngoài?
16/5/2019 548 1k
Chị Nguyễn Ngọc Minh (ngụ quận Long Biên, Hà Nội) hỏi: "Tôi chỉ biết tiếng Anh ở trình độ nghe hiểu cơ bản, giao tiếp chút ít. Tôi có thể đi du lịch tự túc nước ngoài được không, cần những kỹ năng gì?".
Tour "chui" giá rẻ tràn lan

Tour "chui" giá rẻ tràn lan

Vụ một hướng dẫn viên tử vong trong lúc tự đứng ra làm tour dẫn khách ở Khánh Hòa cho thấy hiểm họa khôn lường từ các tour du lịch "chui"