Du lịch 23/11/2018 01:10

Du lịch thuê nguyên chuyến bay, giá tour có đắt hơn?

Anh Lê Minh Phước (đường Tùng Thiện Vương, quận 8, TP HCM) hỏi: Thuê bao nguyên chuyến khác với bay bình thường như thế nào? Giá vé có đắt không? Khi nào thì du khách được bay theo dạng charter?

Du lịch thuê nguyên chuyến bay, giá tour có đắt hơn? - Ảnh 1.

- Bà Huỳnh Phan Phương Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel, trả lời:

Thuê bao chuyến bay (charter flight) và tour du lịch dùng chuyến bay thuê bao là việc hãng lữ hành thuê riêng chuyến bay từ hãng hàng không và cung cấp các dịch vụ trọn gói, tạo thành một tour du lịch hoàn chỉnh để phục vụ khách thay vì dùng chuyến bay thường lệ.

Thuê bao chuyến bay không lệ thuộc thời gian và địa điểm theo các tuyến bay định kỳ do hãng hàng không quy định. Thời gian khởi hành thường là các khung giờ phù hợp và có lợi cho hành trình nhất, khả năng hoãn chuyến hầu như không có. Hầu hết các chuyến bay charter đều sử dụng sân bay địa phương tại nước bạn nên được hỗ trợ, hợp tác tích cực và đón tiếp nồng nhiệt từ các cơ quan chính quyền sở tại, được mức giá ưu đãi tiết kiệm lên đến 30% mà dịch vụ lại tốt hơn rất nhiều so với tour thông thường, bảo đảm ổn định ngay cả trong mùa cao điểm.

Thuê bao chuyến bay có chi phí cao hơn khá nhiều so với chi phí khi mua cùng một số lượng chỗ trên các chuyến bay thường lệ. Tuy nhiên, do năng lực tổ chức, khả năng kết hợp với phía nước bạn nên giá tour trọn gói của Vietravel nhiều trường hợp còn thấp hơn, tùy theo giai đoạn khuyến mại.

Thuê bao chuyến bay được thực hiện khi có 200 khách trở lên, thường là khách doanh nghiệp, các cơ quan đoàn thể sẽ làm những tour phục vụ riêng cho đoàn. Hoặc vào mùa du lịch cao điểm ở Việt Nam, khi khả năng giữ chỗ vé máy bay trên các chuyến bay thường lệ bị hạn chế thì Vietravel tổ chức các chuyến bay charter để nâng cao khả năng đáp ứng như cầu du lịch của du khách. 

X.Hòa ghi

Viết bình luận

Tái hiện kênh đào Charner tại Đường hoa Nguyễn Huệ 2019
1 giờ trước 548 1k
Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) ngày 13-12-2018 cho biết Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 8-2-2019, tái hiện một phần kênh đào nổi tiếng Charner ngay chính nơi nó từng hiện diện.
Tuần lễ dạ tiệc siêu chất tại Premier Village Danang Resort
12/12/2018 548 1k
Một chuyến du hành "Vòng quanh thế giới" với tuần lễ dạ tiệc vừa được "Khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới dành cho gia đình" Premier Village Danang Resort đặc biệt thiết kế cho những du khách muốn có kỳ nghỉ Giáng sinh - Năm mới ấn tượng bên biển Đà Nẵng.
Chưa hết “sốt”, cầu Vàng tiếp tục được CNN vinh danh
11/12/2018 548 1k
Hãng tin CNN vừa công bố 124 bức ảnh du lịch ấn tượng nhất về con người và các hoạt động du lịch của năm 2018. Cầu Vàng tại Sun World Bà Nà Hills (Đà Nẵng) là địa điểm duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách này.
Tô mì 60.000 đồng: muốn ăn phải đợi một tiếng
11/12/2018 548 1k
Bà chủ quán không chế biến món ăn cho từng người mà theo từng đợt khiến thực khách phải đợi rất lâu mới thưởng thức được một tô mì
Du khách Pháp là vị khách thứ 7 triệu đến TP HCM

Du khách Pháp là vị khách thứ 7 triệu đến TP HCM

(NLĐO) – Ngành du lịch TP HCM vừa đón vị khách quốc tế đặc biệt thứ 7 triệu là ông Tissot Jeanclaure.