02/04/2022 13:25

Du khách quốc tế tấp nập tới Việt Nam

(NLĐO) – Chỉ tính riêng tháng 3, khách quốc tế tới Việt Nam tăng 41,4% so với tháng trước và gấp 2,2 lần so với cùng kỳ sau khi ngành du lịch, hàng không mở cửa hoàn toàn.

Đã có những tín hiệu tích cực ban đầu về lượng khách quốc tế đến Việt Nam, đặc biệt sau mốc 15-3 khi ngành du lịch chính thức mở cửa hoàn toàn đón khách quốc tế, theo số liệu của Tổng cục thống kê vừa công bố về tình hình kinh tế - xã hội quý I/2022.

Khách quốc tế đến nước ta tháng 3 tăng 41,4% so với tháng trước và gấp 2,2 lần so với cùng kỳ năm trước do Việt Nam đã mở cửa du lịch và nhiều đường bay quốc tế được khôi phục trở lại. Tính chung quý I/2022, khách quốc tế đến nước ta đạt gần 91.000 lượt người, tăng 89,1% so với cùng kỳ.

Khách đến bằng đường hàng không chiếm tỉ lệ cao nhất, đạt gần 90,5% tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 82.300 lượt người, tăng 165,2% so với cùng kỳ, trong khi đó khách đến bằng đường bộ và đường biển vẫn giảm so với cùng kỳ.

Du khách quốc tế tấp nập tới Việt Nam - Ảnh 1.

Du khách tham quan gian hàng của một doanh nghiệp du lịch tại Hội chợ du lịch quốc tế ở Hà Nội

Tại TP HCM, cũng có nhiều tín hiệu tích cực đối với ngành du lịch. UBND TP HCM vừa ban hành kế hoạch mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới nhằm mở lại hoạt động đón khách quốc tế sau thời gian triển khai thí điểm. Kế hoạch nhằm xây dựng hình ảnh du lịch Việt Nam và TP HCM là điểm đến an toàn, hấp dẫn để quảng bá đến khách du lịch trong và ngoài nước.

Cục thống kê TP HCM đánh giá ngành du lịch trên địa bàn dự báo sẽ có nhiều khởi sắc trở lại sau khi mở cửa du lịch quốc tế vào ngày 15-3, doanh thu ngành du lịch trong tháng này ước tăng 3,1% so với tháng trước và tăng 1,4% so với cùng kỳ.

Nhu cầu đi lại của khách du lịch trong nước và quốc tế tăng lên cũng giúp thị trường hàng không nhộn nhịp hơn. Tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lượng khách quốc tế đến đã tăng gấp đôi sau 2 tuần Việt Nam mở cửa hoàn toàn ngành du lịch.

Số liệu thống kê ngày 1-4 cho thấy trong ngày có tổng cộng 571 chuyến bay đi/đến Tân Sơn Nhất, trong đó bay quốc tế đi 56 chuyến và bay quốc tế đến là 65 chuyến. Trong tổng số hơn 71.800 lượt khách qua sân bay này, có gần 10.000 lượt khách quốc tế đi và đến.

Hiện doanh thu của các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên địa bàn chủ yếu đến từ thị trường nội địa, nhưng sắp tới việc mở cửa lại du lịch quốc tế được đánh giá sẽ giúp ngành du lịch đạt được những kết quả khả quan trong các quý tiếp theo.

T.Phương. Ảnh: Bình An

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu hôm nay 6-10: "Đại gia" khen rẻ, nhà đầu tư cá nhân đua nhau cắt lỗ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay (6-10), các nhà đầu tư cá nhân lại tiếp tục khóc ròng khi toàn thị trường bị nhấn chìm vào cuối phiên, các mã chứng khoán tốt xấu đều lao dốc mạnh
Tổng giám đốc VinaCapital "tiết lộ" về thị trường chứng khoán Việt Nam
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sức hấp dẫn của Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài đến giờ không thay đổi, trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đạt 13,67% trong quý III và 9 tháng đầu năm là 8,83%.
Sở Công Thương TP HCM họp đột xuất vì công ty xăng dầu báo hết hàng bán
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một doanh nghiệp xăng dầu ở TP HCM cho biết đang gặp khó khăn về nguồn cung và có khả năng phải tạm ngưng hoạt động
Rối rắm với khuyến mãi
10 giờ trước 548 1k
Ngày nay, khuyến mãi không còn xa lạ với hoạt động thương mại. Trong bối cảnh thị trường bán lẻ bùng nổ, áp lực cạnh tranh ngày càng lớn, để kích cầu, các nhà bán hàng nghĩ ra nhiều chiêu thức để hút người mua hàng hóa, dịch vụ.
Giải bài toán doanh nghiệp thiếu vốn (*): Giảm phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng

Giải bài toán doanh nghiệp thiếu vốn (*): Giảm phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng

Trong bối cảnh huy động vốn từ các kênh gặp khó, doanh nghiệp cần chủ động quản trị tài chính với ưu tiên hàng đầu là duy trì dòng tiền kinh doanh cho lĩnh vực cốt lõi