29/01/2020 18:36

Du khách đến Huế vẫn tăng mạnh bất chấp dịch Corona

(NLĐO)-Trên 270.000 lượt khách đến Huế trong 10 ngày Tết, tăng 17% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế chiếm trên 65%.

Trong 10 ngày Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 có trên 270.000 lượt khách du lịch đến Thừa Thiên - Huế, tăng 17% so với cùng kỳ. Trong đó, khách lưu trú tăng mạnh, ước đạt 141.000 lượt, khách quốc tế chiếm trên 65%; doanh thu du lịch ước khoảng 169 tỉ đồng.

Du khách đến Huế vẫn tăng mạnh trong dịp Tết bất chấp dịch Corona - Ảnh 1.

Du khách vui Tết Nguyên đán tại Hoàng cung Huế 2020

Ông Lê Hữu Minh, quyền Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế, cho biết các khách sạn cao cấp có công suất buồng phòng từ các ngày 25-1 đến 28-1 (mùng 1 đến mồng 4 Tết) trên 85%, trong đó khách sạn 5 sao đạt trên 90%. Các thị trường khách chủ yếu Hàn Quốc chiếm 16%; Mỹ 8%; Thái Lan 8%; tiếp đó là Pháp, Anh, Đức, Lào…

Trước đó, trong cuộc họp với các sở, ngành, địa phương về phòng chống virus corona chủng mới lây lan vào ngày 26-1, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, chỉ đạo ngành du lịch phải có những ứng xử đúng mực đối với các đoàn khách nước ngoài, không phân biệt đối xử làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của tỉnh nhà.

Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế đã có yêu cầu các cơ sở lữ hành và lưu trú báo cáo ngay khi có các khách du lịch đến từ Trung Quốc và các quốc gia đã có bệnh nhân lây nhiễm virus; báo ngay nếu phát hiện khách du lịch có biểu hiện ốm sốt.

Du khách đến Huế vẫn tăng mạnh trong dịp Tết bất chấp dịch Corona - Ảnh 2.

Du khách ngâm chân trị liệu khi tham quan tour Con đường di sản của Hue tourist

"Đến nay chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng khác để kiểm soát y tế khi du khách đến Huế du lịch và chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm virus này" – ông Minh cho biết thêm.

Theo ông Trần Quang Hào, Giám đốc Công ty CP du lịch Huế (Hue Tourist),  trung bình mỗi ngày doanh nghiệp phục vụ khoảng 100 khách tham quan tour Con đường di sản kết nối Hội An – Huế - Phong Nha-Kẻ Bàng. Nhằm phòng tránh việc lây nhiễm virus corona chủng mới, ngoài việc tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan y tế, Hue Tourist còn tặng cho du khách dầu sả để xoa, cùng với mứt gừng, mứt thanh trà. "Đó là hai món quà của chúng tôi với ý nghĩa vừa quảng bá sản phẩm du lịch vừa để cho du khách bổ sung vitamin E nhằm tăng cường sức đề kháng cơ thể" - ông Hào nói thêm.

Đường dây nóng của Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế để tiếp nhận thông tin, bao gồm

Số điện thoại: 0234.350.1111

Email: sdl@thuathienhue.gov.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/sdltth

Q.Nhật

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay 17-8: Giá dầu thô “bốc hơi”, vàng tiếp tục lao dốc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 17-8 tiếp tục gánh chịu áp lực bán ra khi giá dầu thô “bốc hơi” dữ dội, trái phiếu và chứng khoán Mỹ hấp dẫn nhà đầu tư
Từ mô hình Viettel, rút ra bài học xây dựng và phát triển tập đoàn kinh tế nhà nước
16/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổng kết mô hình Viettel, rút ra các bài học kinh nghiệm trong xây dựng và phát triển một tập đoàn kinh tế nhà nước.
Bộ Quốc phòng góp ý Đề án Trung tâm tài chính quốc tế tại TP HCM
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Việc thử nghiệm chính sách đột phá, vượt trội cho trung tâm tài chính quốc tế tại TP HCM là cần thiết, có thể nghiên cứu theo hướng tạo ra sự khác biệt để tận dụng các cơ hội, khoảng trống từ thị trường tài chính quốc tế…
Mỹ, Nhật, Trung Quốc "tranh nhau" mua cua, ghẹ Việt Nam
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Mặt hàng cua, ghẹ không chỉ thu hút khách trong nước mà còn khách quốc tế với giá trị xuất khẩu tăng đến 41%, riêng Trung Quốc tăng đến 76% so với cùng kỳ năm ngoái
Ông Dương Công Minh làm Cố vấn Cao cấp HĐQT của Bamboo Airways

Ông Dương Công Minh làm Cố vấn Cao cấp HĐQT của Bamboo Airways

(NLĐO)- Theo thông báo từ HĐQT Hãng hàng không Bamboo Airways, doanh nhân Dương Công Minh đã nhận lời trở thành Cố vấn Cao cấp HĐQT của Hãng.