29/01/2020 18:36

Du khách đến Huế vẫn tăng mạnh bất chấp dịch Corona

(NLĐO)-Trên 270.000 lượt khách đến Huế trong 10 ngày Tết, tăng 17% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế chiếm trên 65%.

Trong 10 ngày Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 có trên 270.000 lượt khách du lịch đến Thừa Thiên - Huế, tăng 17% so với cùng kỳ. Trong đó, khách lưu trú tăng mạnh, ước đạt 141.000 lượt, khách quốc tế chiếm trên 65%; doanh thu du lịch ước khoảng 169 tỉ đồng.

Du khách đến Huế vẫn tăng mạnh trong dịp Tết bất chấp dịch Corona - Ảnh 1.

Du khách vui Tết Nguyên đán tại Hoàng cung Huế 2020

Ông Lê Hữu Minh, quyền Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế, cho biết các khách sạn cao cấp có công suất buồng phòng từ các ngày 25-1 đến 28-1 (mùng 1 đến mồng 4 Tết) trên 85%, trong đó khách sạn 5 sao đạt trên 90%. Các thị trường khách chủ yếu Hàn Quốc chiếm 16%; Mỹ 8%; Thái Lan 8%; tiếp đó là Pháp, Anh, Đức, Lào…

Trước đó, trong cuộc họp với các sở, ngành, địa phương về phòng chống virus corona chủng mới lây lan vào ngày 26-1, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, chỉ đạo ngành du lịch phải có những ứng xử đúng mực đối với các đoàn khách nước ngoài, không phân biệt đối xử làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của tỉnh nhà.

Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế đã có yêu cầu các cơ sở lữ hành và lưu trú báo cáo ngay khi có các khách du lịch đến từ Trung Quốc và các quốc gia đã có bệnh nhân lây nhiễm virus; báo ngay nếu phát hiện khách du lịch có biểu hiện ốm sốt.

Du khách đến Huế vẫn tăng mạnh trong dịp Tết bất chấp dịch Corona - Ảnh 2.

Du khách ngâm chân trị liệu khi tham quan tour Con đường di sản của Hue tourist

"Đến nay chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng khác để kiểm soát y tế khi du khách đến Huế du lịch và chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm virus này" – ông Minh cho biết thêm.

Theo ông Trần Quang Hào, Giám đốc Công ty CP du lịch Huế (Hue Tourist),  trung bình mỗi ngày doanh nghiệp phục vụ khoảng 100 khách tham quan tour Con đường di sản kết nối Hội An – Huế - Phong Nha-Kẻ Bàng. Nhằm phòng tránh việc lây nhiễm virus corona chủng mới, ngoài việc tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan y tế, Hue Tourist còn tặng cho du khách dầu sả để xoa, cùng với mứt gừng, mứt thanh trà. "Đó là hai món quà của chúng tôi với ý nghĩa vừa quảng bá sản phẩm du lịch vừa để cho du khách bổ sung vitamin E nhằm tăng cường sức đề kháng cơ thể" - ông Hào nói thêm.

Đường dây nóng của Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế để tiếp nhận thông tin, bao gồm

Số điện thoại: 0234.350.1111

Email: sdl@thuathienhue.gov.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/sdltth

Q.Nhật

Tin liên quan

Viết bình luận

Không còn thị trường dễ tính cho nông sản
15/1/2021 548 1k
Xuất khẩu cà phê, rau quả ngày càng khó khăn không chỉ do dịch bệnh Covid-19 mà còn bởi sự thay đổi canh tác chưa theo kịp quy định mới của thị trường
Mệt mỏi xin cấp giấy phép kinh doanh: Hồ sơ đã được xử lý bình thường
15/1/2021 548 1k
Ngày 15-1, sau khi bài viết "TP HCM: Doanh nghiệp mệt mỏi xin giấy phép kinh doanh" đăng trên Báo Người Lao Động, nhiều doanh nghiệp (DN) cho biết hồ sơ liên quan đến giấy phép kinh doanh có kê khai các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP Thủ Đức (TP HCM) đã được tiếp nhận và xử lý bình thường.
Xử nghiêm việc nhập heo từ Thái Lan rồi xuất lậu qua Trung Quốc để hưởng lợi
15/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Bộ NN-PTNT cảnh báo có hiện tượng heo nhập từ Thái Lan được xuất lậu qua Trung Quốc để hưởng chênh lệch, trái với mục đích cho nhập khẩu, do đó đề nghị ngăn chặn, xử lý nghiêm.
Điều mờ ám bên trong kho hàng điện lạnh ở Bình Tân, TP HCM
15/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Bất ngờ kiểm tra cửa hàng điện lạnh ở quận Bình Tân, TP HCM, công an phát hiện hàng loại vi phạm của chủ kho hàng.
Xây dựng TP HCM thành trung tâm mua sắm của khu vực

Xây dựng TP HCM thành trung tâm mua sắm của khu vực

TP HCM đang là nơi tập trung gần như tất cả hàng hóa, ẩm thực của cả nước nhưng vẫn chưa có sản phẩm đặc trưng riêng, mang dấu ấn riêng