17/10/2021 17:46

Dự báo chứng khoán tuần tới: VN-Index tích lũy chờ vượt 1.400 điểm

(NLĐO)- Dự báo tuần tới, các công ty chứng khoán đều cùng quan điểm thị trường sẽ vẫn ở xu thế tăng, nếu có giảm cũng chỉ là điều chỉnh nhẹ.

Tuần giao dịch thứ 2 của tháng 10, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục có diễn biến tích cực. VN-Index tăng 19,97 điểm (1,45%) so với tuần trước và chốt ở 1.392,7 điểm. Trong tuần, đã có một vài lần VN-Index vượt 1.400 điểm nhưng không thể giữ được mốc này do áp lực bán gia tăng. 

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng 12,92 điểm, lên mức 384,84 điểm. UPCoM-Index tăng 1,14 điểm, lên 99,44 điểm. 

Thanh khoản toàn thị trường cải thiện hơn so với tuần trước đó với giá trị giao dịch trung bình đạt 26.591 tỉ đồng/phiên, tăng 9,1% so với tuần trước đó.

Đáng chú ý là trong khi dòng tiền của tổ chức trong nước đóng vai trò quan trọng giúp VN-Index biến động tích cực trong tuần vừa qua, thì cả khối ngoại và cá nhân trong nước đều bán ròng, chốt lãi.  

Dự báo chứng khoán tuần tới: VN-Index tích lũy chờ vượt 1.400 điểm - Ảnh 1.

Dự báo tuần tới, các công ty chứng khoán đều cùng quan điểm thị trường sẽ vẫn ở xu thế tăng, nếu có giảm cũng chỉ là điều chỉnh nhẹ. Cụ thể, công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (VCBS) nhận định tuần qua, dù chưa thể chinh phục thành công ngưỡng 1.400 điểm, chỉ số VN-Index đang phát đi nhiều tín hiệu lạc quan hơn, khi ghi nhận một nhịp tăng chậm rãi nhưng bền bỉ qua từng phiên, đi cùng khối lượng giao dịch khá dồi dào. Do đó, tuần tới, thị trường vẫn sẽ tiếp tục xu hướng tăng.

Cũng quan điểm này, Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS) cho rằng hị trường chứng khoán tuần qua chưa vượt được ngưỡng cản tâm lý 1.400 điểm nhưng thanh khoản vẫn tích cực hơn so với tuần trước đó. Về phân tích kỹ thuật, xu hướng tăng của thị trường vẫn không thay đổi.

Khuyến nghị nhà đầu tư nên nắm giữ các vị thế trung hạn, Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) đánh giá mặc dù rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh vẫn còn để ngỏ nhưng cơ hội hồi phục sau đó của VN-Index vùng hỗ trợ gần là 1.380 (+/- 5) vẫn cao. Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ các vị thế trung hạn ở mức trung bình và tiếp tục trải lệnh mua lại từng phần vị thế trading ngắn hạn tại các vùng hỗ trợ.

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á (DAS) cho biết dòng dòng tiền hoạt động trong nhóm cổ phiếu bất động sản vốn hóa vừa và một số cổ phiếu có dự báo lợi nhuận quý III/2021 tăng trưởng nổi bậc như phân bón, hóa chất, xuất khẩu thủy sản... "VN-Index đang vận động trên mức hỗ trợ ngắn hạn 1.380 điểm và có kháng cự ở đỉnh cũ 1.420 điểm. Nhà đầu tư có thể nắm giữ cổ phiếu, theo dõi thông tin kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp để chủ động chốt lời danh mục ngắn hạn" - các chuyên gia của DAS khuyến nghị.

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) dự báo trong tuần tới, thị trường vẫn sẽ vận động trong biên độ hẹp và có thể sẽ xác định rõ xu hướng hơn với thông tin hỗ trợ từ gói kích thích kinh tế, khả năng được công bố trong khuôn khổ kỳ họp quốc hội bắt đầu từ ngày 20-10.

Công ty Chứng khoán Asean (Asean SC) lưu ý tuần tới, thị trường sẽ có nhiều biến động với 2 sự kiện đáng chú ý là hạn chót nộp báo cáo tài chính quý III và đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 10. Sự giằng co sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp có thể sẽ giúp chỉ số phục hồi sau đó trước khi có xu hướng rõ ràng.

Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.385 - 1.390 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.375 - 1.380 điểm.

Còn trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.395 - 1.400 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.405 - 1.410 điểm.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Hội chợ Du lịch quốc tế lớn nhất nước sắp diễn ra tại TP HCM
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hội chợ Du lịch Quốc tế TP HCM (ITE HCMC 2022) là sự kiện du lịch quốc tế duy nhất tại Việt Nam có chương trình Người mua quốc tế - cơ hội để các doanh nghiệp du lịch nước ngoài mong muốn mở rộng thị trường, mang du khách đến Việt Nam...
Ông Dương Công Minh làm Cố vấn Cao cấp HĐQT của Bamboo Airways
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo thông báo từ HĐQT Hãng hàng không Bamboo Airways, doanh nhân Dương Công Minh đã nhận lời trở thành Cố vấn Cao cấp HĐQT của Hãng.
Grab nêu lý do "phụ phí nắng nóng gay gắt" không đến tay tài xế
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hãng xe công nghệ Grab cho biết sau khi khắc phục được lỗi thì 100% "phụ phí nắng nóng gay gắt" thuộc về đối tác tài xế.
Mặt bằng bán lẻ trở lại thời hoàng kim
5 giờ trước 548 1k
Mặt bằng bán lẻ ở trung tâm thương mại, nhà phố đã bắt đầu lấp đầy khi nhu cầu gia tăng, kỳ vọng thời hoàng kim sớm trở lại
Bất động sản hậu cần, kho bãi chưa đáp ứng đủ nhu cầu

Bất động sản hậu cần, kho bãi chưa đáp ứng đủ nhu cầu

Savills Việt Nam vừa có báo cáo nhận định thị trường bất động sản có liên quan đến công nghiệp logistics (hậu cần, kho bãi).