02/06/2022 19:38

Dự báo chứng khoán ngày 3-6: Nhà đầu tư ưu tiên chốt lời

(NLĐO)- Dự báo phiên chứng khoán ngày 3-6, một số công ty chứng khoán cho rằng vùng cản 1.300 - 1.320 điểm của VN-Index sẽ tiếp tục gây áp lực lớn đến thị trường trong thời gian sắp tới.

Đóng cửa phiên giao dịch 2-6, VN-Index giảm 10,9 điểm, xuống 1.288,62 điểm; HNX-Index giảm 3,6 điểm; xuống 311,77 điểm; UPCoM-Index giảm 0,78 điểm; xuống 94,32 điểm. Phiên này khối ngoại giao dịch tiêu cực khi bán ròng giá trị 552 tỉ đồng.

Phiên này, trái ngược với diễn biến có phần suy yếu của các chỉ số chính, diễn biến ở các nhóm ngành có sự phân hóa mạnh. Những nhóm vốn hóa lớn tiếp tục giao dịch kém và là nguyên nhân đè nén thị trường trong phiên hôm nay như nhóm bất động sản, ngân hàng và chứng khoán.

Nhóm thủy sản và cảng biển cũng không thể giữ được bước tăng nóng và đóng cửa trong trạng thái giằng co. Dù vậy, nhóm dệt may và bán lẻ lại là nhóm tăng ấn tượng nhất hôm nay.

Dự báo chứng khoán ngày 3-6: Nhà đầu tư ưu tiên chốt lời - Ảnh 1.

Biểu đồ chỉ số chứng khoán

Dự báo phiên chứng khoán tiếp theo (ngày 3-6) một số công ty chứng khoán cho rằng VN-Index có động thái vượt mức cao trong phiên trước 1.297,64 điểm nhưng nhìn chung diễn biến tăng điểm vẫn đang gặp khó khăn.

Vùng cản 1.300 – 1.320 điểm của VN-Index sẽ tiếp tục gây áp lực lớn đến thị trường trong thời gian gần tới. Nhà đầu tư vẫn nên hạn chế mua và ưu tiên chốt lời.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDS) nhận định thị trường vẫn duy trì tâm lý thận trọng trước vùng cản tâm lý 1.300 điểm của VN-Index và khiến chỉ số quay trở lại trạng thái giằng co trong biên độ 1.280 – 1.300 điểm.

Tuy nhiên, VN-Index nhiều khả năng vẫn sẽ giằng co theo hướng suy yếu trong vùng 1.280 – 1.300 điểm. Nhà đầu tư vẫn nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này, ưu tiên chốt lời và cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán MB (MBS) đánh giá thị trường có phiên điều chỉnh nhẹ sau chuỗi tăng 5 phiên liên tiếp, áp lực chốt lời tuy không làm chỉ số VN-Index giảm sâu nhưng độ rộng thị trường cho thấy áp lực bán diễn ra trên diện rộng.

Nhà đầu tư đã tranh thủ chốt lời đồng thời dòng tiền có sự phân hóa khi chủ động quay lại đối với các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi, trong đó nổi bật nhất là nhóm cổ phiếu dầu khí, hóa chất, sản xuất và phân phối điện…

MBS tiếp tục giữ quan điểm xu hướng phục hồi của thị trường vẫn tích cực và các nhịp rung lắc trong phiên là cơ hội để chốt lời cũng như cơ cấu lại danh mục.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Loạt doanh nghiệp, nhà đầu tư chứng khoán bị phạt gần 600 triệu đồng
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong số các doanh nghiệp bị xử phạt có một công ty đến từ Thái Lan sở hữu trên 5% cổ phần của Công ty CP Lai dắt và Vận tải cảng Hải Phòng nhưng không công bố theo quy định
Giá xăng có thể giảm lần thứ 5 liên tiếp, về mốc 23.000 đồng/lít
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Xăng dầu trong nước được dự báo tiếp tục có lần thứ 5 giảm giá liên tiếp trong bối cảnh giá mặt hàng này trên thị trường thế giới liên tục đi xuống.
TP HCM mở đợt cao điểm kiểm tra rượu, bia sau vụ ngộ độc rượu ở Thủ Đức
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau vụ ngộ độc do sử dụng rượu có chứa methanol, TP HCM triển khai cao điểm kiểm tra toàn diện đối với mặt hàng rượu, bia, đồ uống có cồn
Đông du khách, thiếu người phục vụ
10 giờ trước 548 1k
Ngày 9-8, trong khuôn khổ Diễn đàn Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam do Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch TP HCM tổ chức đã diễn ra hội thảo "Định hướng và giải pháp đào tạo nguồn nhân lực khách sạn để phục hồi và phát triển du lịch quốc tế ở Việt Nam".
Thương hiệu Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam

Thương hiệu Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam

(NLĐO)- Nhấn mạnh nền kinh tế của Việt Nam được kỳ vọng sẽ tăng tốc phục hồi và phát triển nhiều hơn nữa, Chủ tịch Tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành Sharp toàn cầu cho rằng thế giới đang chú ý...