26/02/2022 12:45

Đồng loạt ra quân kiểm tra các điểm bán xăng dầu tại TP HCM

(NLĐO) - Trong buổi sáng ngày đầu kiểm tra, hầu hết các cây xăng hoạt động bình thường, chưa phát hiện điểm bán xăng dầu nào ngưng bán hoặc bán nhỏ giọt.

Sáng 26-2, Cục QLTT TP HCM phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an TP HCM), Sở Công Thương TP HCM, chia thành 3 tổ công tác đã đồng loạt kiểm tra các cây xăng trên địa bàn.  Thời gian kiểm tra trong hai ngày 26 và 27-2.

Thông tin nhanh từ các tổ, trong buổi sáng ngày đầu kiểm tra, hầu hết các cây xăng hoạt động bình thường, chưa phát hiện điểm bán xăng dầu nào ngưng bán hoặc bán nhỏ giọt.

Các trạm xăng dầu còn chủ động dán thông tin đường dây nóng của Cục QLTT TP HCM để người dân phản ánh thông tin liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu, các hành vi đầu cơ, găm hàng.

Đồng loạt ra quân kiểm tra các điểm bán xăng dầu tại TP HCM - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra xăng dầu tại quận 8, TP HCM

Chỉ có một cây xăng ở quận 8, tổ kiểm tra chưa thể đo được số lượng xăng trong bồn. Nguyên nhân, nhân viên cây xăng giữ chìa khóa đi vắng.


Đồng loạt ra quân kiểm tra các điểm bán xăng dầu tại TP HCM - Ảnh 2.

Nhiều cây xăng được dán thông báo đường dây nóng đến QLTT

Ngoài việc kiểm tra, giám sát hoạt động các cây xăng, tổ công tác còn làm việc với cửa hàng về các nội dung như: đơn vị cung cấp xăng dầu, hợp đồng mua bán xăng dầu, hợp đồng đại lý, nhượng quyền bán lẻ, hóa đơn chứng từ hàng hóa, cũng như tìm hiểu về những vướng mắc, khó khăn trong kinh doanh.

Tin-ảnh: Long Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Sở Công Thương TP HCM họp đột xuất vì công ty xăng dầu báo hết hàng bán
50 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một doanh nghiệp xăng dầu ở TP HCM cho biết đang gặp khó khăn về nguồn cung và có khả năng phải tạm ngưng hoạt động
Rối rắm với khuyến mãi
6 giờ trước 548 1k
Ngày nay, khuyến mãi không còn xa lạ với hoạt động thương mại. Trong bối cảnh thị trường bán lẻ bùng nổ, áp lực cạnh tranh ngày càng lớn, để kích cầu, các nhà bán hàng nghĩ ra nhiều chiêu thức để hút người mua hàng hóa, dịch vụ.
Giá vàng hôm nay 6-10: Vàng bị bán khống khi USD đảo chiều tăng giá
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 6-10, biến động mạnh trong bối cảnh Mỹ chưa có tín hiệu giảm mức độ tăng lãi suất, đồng USD đảo chiều tăng giá so với nhiều ngoại tệ khác
Nhiều điểm du lịch mới sắp xuất hiện tại TP HCM
10 giờ trước 548 1k
TP HCM đang xây dựng thêm nhiều sản phẩm du lịch mới để đón du khách quốc tế trong mùa cao điểm cuối năm