25/10/2014 19:55

Đồng loạt bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT thay thế ông Hà Văn Thắm

(NLĐO)- Chỉ 1 ngày sau khi ông Hà Văn Thắm bị Cơ quan cảnh sát điều tra-Bộ Công an khởi tối và bắt tạm giam ngày 24-10, tập đoàn Đại Dương (OceanGroup) và các doanh nghiệp thuộc tập đoàn này đã đồng loạt bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo mới thay thế.

 

Ông Hà Văn Thắm trước khi bị khởi tố và bắt tạm giam
Ông Hà Văn Thắm trước khi bị khởi tố và bắt tạm giam

 

Ngày 25-10, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (OceanGroup) cho biết Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã họp và thống nhất phân công Phó Chủ tịch HĐQT tạm thời đảm nhiệm các nhiệm vụ của Chủ tịch HĐQT OceanGroup, bắt đầu từ ngày 25-10.

Người được bổ nhiệm vào vị trí thay thế cho ông Hà Văn Thắm là ông Lê Quang Thụ. Ông Thụ tốt nghiệp trường đại học Kiến trúc với bằng Thạc sỹ chuyên nghành kiến trúc sư. Trước khi làm việc tại OceanGroup, ông Thụ đã từng đảm nhiệm các vị trí Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Hoàng Thành, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Capital - Hoàng Thành.

Phát biểu ngay sau khi được phân công, Phó Chủ tịch HĐQT OceanGroup khẳng định: “Lợi nhuận Quý III năm 2014 của OceanGroup vẫn tăng trưởng ổn định, dự kiến cả năm 2014 sẽ vượt chỉ tiêu lợi nhuận so với kế hoạch năm 2014 đã được thông qua và các năm trước. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của các nhà đầu tư và đối tác là một trong những mục tiêu phát triển của OceanGroup, đảm bảo mọi quyền lợi cho họ. Bên cạnh đó, OceanGroup tiếp tục tái cơ cấu lĩnh vực đầu tư, tập trung chính vào các lĩnh vực tài chính ngân hàng, khách sạn và đầu tư vào các dự án hạ tầng, dự án bất động sản quy mô lớn.”

Cũng trong ngày 25-10, Ban Tổng giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương (OceanBank) đã có phát ngôn liên quan đến sai phạm của cá nhân ông Hà Văn Thắm. Ông Dương Trọng Nghĩa, Tổng Giám đốc OceanGroup, cho biết: “Đây là các sai phạm của cá nhân, không liên quan tới hoạt động minh bạch, công khai và đúng pháp luật của OceanGroup. HĐQT đã thống nhất phân công Phó Chủ tịch HĐQT tạm thời đảm nhiệm nhiệm vụ của Chủ tịch  HĐQT. Mọi hoạt động của OceanGroup hiện tại vẫn diễn ra bình thường, trong tầm kiểm soát của HĐQT và Ban điều hành Công ty.”

Một thành viên khác thuộc OceanGroup cũng vừa bổ nhiệm người tạm thời thay thế ông Hà Văn Thắm đảm nhiệm các nhiệm vụ của Chủ tịch HĐQT là Công ty cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (Ocean Hospitality, OCH). Người được bổ nhiệm là ông Huỳnh Trung Nam, thành viên HĐQT của doanh nghiệp này.

Ông Nam sinh năm 1964 tại Bình Định, tham gia Hội đồng quản trị của OCH từ năm 2003.  Đại diện Ocean Hospitality  cho biết đây là các sai phạm của cá nhân ông Thắm, không liên quan tới hoạt động của OCH. Mọi hoạt động của Ocean Hospitality hiện vẫn diễn ra bình thường, trong tầm kiểm soát của HĐQT và Ban điều hành.

Như vậy, sau 1 ngày Cơ quan điều tra - Bộ Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Hà Văn Thắm, Chủ tịch HĐQT OceanBank, đã có 3 thành viên của OceanGroup thực hiện bổ nhiệm người tạm thời thay thế ông Hà Văn Thắm ở vị trí Chủ tịch HĐQT. Trong đó OceanBank có quyết định thay thế nhân sự sớm nhất khi ngày 23-10, HĐQT đã thống nhất miễn nhiệm ông Hà Văn Thắm và bầu bà Nguyễn Nguyễn Minh Thu - Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc - đảm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT thay thế ông Hà Văn Thắm.

Thông tin trên website của OceanGroup http://oceangroup.vn cho biết trước khi bị khởi tố bắt tạm giam, ông Thắm là chủ tịch HĐQT của OceanBank, Ocean Hospitality và OceanMedia.

Tô Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Lãi suất huy động bất ngờ tăng trở lại
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) – Một số ngân hàng điều chỉnh biểu lãi suất huy động theo hướng tăng ở nhiều kỳ hạn trong bối cảnh tín dụng đầu năm chưa khởi sắc.
Giá hoa hồng tăng gấp 4-5 lần, cửa hàng ngừng nhận khách vì quá đông
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Một cành hoa hồng to đẹp có giá bán lẻ dịp lễ 8-3 năm nay lên đến 30.000-40.000 đồng, thậm chí 50.000 đồng. Tuy giá tăng khá cao nhưng cả người bán và mua đều vui vẻ
Đồ điện gia dụng giá cao... giật mình
7/3/2021 548 1k
Dù giá cao hơn hàng chục lần so với sản phẩm cùng loại nhưng nhiều đồ điện gia dụng vẫn đắt khách bởi được trang bị một số chức năng khá đặc biệt
Ôtô nhập khẩu giảm liên tục
7/3/2021 548 1k
Số liệu ước tính từ Tổng cục Hải quan cho thấy trong tháng 2-2021, ôtô nhập khẩu về nước khoảng 7.000 chiếc, giảm hơn 1.000 xe so với tháng trước, tương đương giảm gần 37%.
Tranh luận việc Đà Nẵng không được quy hoạch thành sân bay quốc tế cửa ngõ

Tranh luận việc Đà Nẵng không được quy hoạch thành sân bay quốc tế cửa ngõ

(NLĐO)- Nhiều chuyên gia băn khoăn việc sân bay Đà Nẵng bị loại khỏi danh sách sân bay quốc tế cửa ngõ trong khi sân bay Chu Lai mới được đưa vào trong quy hoạch sân bay đến năm 2050.