25/10/2014 19:55

Đồng loạt bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT thay thế ông Hà Văn Thắm

(NLĐO)- Chỉ 1 ngày sau khi ông Hà Văn Thắm bị Cơ quan cảnh sát điều tra-Bộ Công an khởi tối và bắt tạm giam ngày 24-10, tập đoàn Đại Dương (OceanGroup) và các doanh nghiệp thuộc tập đoàn này đã đồng loạt bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo mới thay thế.

 

Ông Hà Văn Thắm trước khi bị khởi tố và bắt tạm giam
Ông Hà Văn Thắm trước khi bị khởi tố và bắt tạm giam

 

Ngày 25-10, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (OceanGroup) cho biết Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã họp và thống nhất phân công Phó Chủ tịch HĐQT tạm thời đảm nhiệm các nhiệm vụ của Chủ tịch HĐQT OceanGroup, bắt đầu từ ngày 25-10.

Người được bổ nhiệm vào vị trí thay thế cho ông Hà Văn Thắm là ông Lê Quang Thụ. Ông Thụ tốt nghiệp trường đại học Kiến trúc với bằng Thạc sỹ chuyên nghành kiến trúc sư. Trước khi làm việc tại OceanGroup, ông Thụ đã từng đảm nhiệm các vị trí Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Hoàng Thành, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Capital - Hoàng Thành.

Phát biểu ngay sau khi được phân công, Phó Chủ tịch HĐQT OceanGroup khẳng định: “Lợi nhuận Quý III năm 2014 của OceanGroup vẫn tăng trưởng ổn định, dự kiến cả năm 2014 sẽ vượt chỉ tiêu lợi nhuận so với kế hoạch năm 2014 đã được thông qua và các năm trước. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của các nhà đầu tư và đối tác là một trong những mục tiêu phát triển của OceanGroup, đảm bảo mọi quyền lợi cho họ. Bên cạnh đó, OceanGroup tiếp tục tái cơ cấu lĩnh vực đầu tư, tập trung chính vào các lĩnh vực tài chính ngân hàng, khách sạn và đầu tư vào các dự án hạ tầng, dự án bất động sản quy mô lớn.”

Cũng trong ngày 25-10, Ban Tổng giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương (OceanBank) đã có phát ngôn liên quan đến sai phạm của cá nhân ông Hà Văn Thắm. Ông Dương Trọng Nghĩa, Tổng Giám đốc OceanGroup, cho biết: “Đây là các sai phạm của cá nhân, không liên quan tới hoạt động minh bạch, công khai và đúng pháp luật của OceanGroup. HĐQT đã thống nhất phân công Phó Chủ tịch HĐQT tạm thời đảm nhiệm nhiệm vụ của Chủ tịch  HĐQT. Mọi hoạt động của OceanGroup hiện tại vẫn diễn ra bình thường, trong tầm kiểm soát của HĐQT và Ban điều hành Công ty.”

Một thành viên khác thuộc OceanGroup cũng vừa bổ nhiệm người tạm thời thay thế ông Hà Văn Thắm đảm nhiệm các nhiệm vụ của Chủ tịch HĐQT là Công ty cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (Ocean Hospitality, OCH). Người được bổ nhiệm là ông Huỳnh Trung Nam, thành viên HĐQT của doanh nghiệp này.

Ông Nam sinh năm 1964 tại Bình Định, tham gia Hội đồng quản trị của OCH từ năm 2003.  Đại diện Ocean Hospitality  cho biết đây là các sai phạm của cá nhân ông Thắm, không liên quan tới hoạt động của OCH. Mọi hoạt động của Ocean Hospitality hiện vẫn diễn ra bình thường, trong tầm kiểm soát của HĐQT và Ban điều hành.

Như vậy, sau 1 ngày Cơ quan điều tra - Bộ Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Hà Văn Thắm, Chủ tịch HĐQT OceanBank, đã có 3 thành viên của OceanGroup thực hiện bổ nhiệm người tạm thời thay thế ông Hà Văn Thắm ở vị trí Chủ tịch HĐQT. Trong đó OceanBank có quyết định thay thế nhân sự sớm nhất khi ngày 23-10, HĐQT đã thống nhất miễn nhiệm ông Hà Văn Thắm và bầu bà Nguyễn Nguyễn Minh Thu - Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc - đảm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT thay thế ông Hà Văn Thắm.

Thông tin trên website của OceanGroup http://oceangroup.vn cho biết trước khi bị khởi tố bắt tạm giam, ông Thắm là chủ tịch HĐQT của OceanBank, Ocean Hospitality và OceanMedia.

Tô Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Giải mã “thương hiệu hơn nửa thế kỷ” Đường Biên Hòa luôn tăng trưởng mạnh mẽ
4 giờ trước 548 1k
Hơn 50 năm đứng vững trên thị trường và không ngừng tăng trưởng mạnh mẽ, Đường Biên Hòa (SBT) đã cho thấy sự bền bỉ trong hành trình khẳng định vị trí tiên phong trong ngành mía đường Việt Nam và uy tín thương hiệu ngang tầm khu vực, quốc tế nhờ 4 yếu tố đặc biệt.
Đại diện Pfizer: Không có nguồn vắc-xin tư nhân hợp pháp, chỉ đàm phán trực tiếp với Chính phủ
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đại diện hãng dược Pfizer cho biết Pfizer đảm bảo cung cấp vắc-xin ngừa Covid-19 thông qua các nguồn hợp pháp và được phê duyệt từ Chính phủ các nước.
Giá vàng hôm nay 16-6: Trong nước tăng mạnh vào cuối ngày, thế giới gần như bất động
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tuy giá vàng hôm nay của thế giới biến động không đáng kể nhưng giá vàng tại Việt Nam lại tăng mạnh.
Giá heo trong nước xuống thấp, người chăn nuôi bắt đầu lỗ
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá heo hơi trong nước đang giảm trong khi giá thịt heo nhập khẩu tăng khiến cho một số mặt hàng thịt heo nhập cao hơn heo nội
"Nút thắt cổ chai" ngành bán lẻ online

"Nút thắt cổ chai" ngành bán lẻ online

Trong bối cảnh dịch bệnh khiến nhu cầu mua sắm online tăng cao bất thường nhưng các dịch vụ logistics chưa theo kịp