11/01/2019 20:02

Đóng cửa cây xăng thuộc Bộ chỉ huy quân sự Cần Thơ bán lụi

(NLĐO)- Từng xảy ra cháy, đã bị yêu cầu dừng bán lẻ nhưng Trạm cấp phát xăng dầu số 3 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự TP Cần Thơ lại bán lụi.

Chiều 11-1, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Cần Thơ, sau khi Báo Người Lao Động đăng video "Chủ tịch Cần Thơ chỉ đạo dẹp cây xăng bán lụi sau khi xảy ra cháy", phản ánh Trạm cấp phát xăng dầu số 3 (thuộc Bộ Chỉ huy quân sự (BCHQS) TP Cần Thơ, đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh, quận Ninh Kiều), mở cửa bán lẻ trở lại thì Cục QLTT đã kiểm tra trạm xăng trên.

Tại buổi làm việc vào ngày 10-1, đại diện trạm xăng đã không cung cấp được giấy phép đủ điều kiện kinh doanh ngành xăng dầu. Do vậy, lực lượng QLTT đã yêu cầu trạm xăng ngưng hoạt động bán lẻ, chỉ được hoạt động cấp phát xăng dầu cho nội bộ. Sau đó, đại diện trạm xăng đã chấp hành và đồng ý ngưng kinh doanh bán lẻ.

Đóng cửa cây xăng thuộc Bộ chỉ huy quân sự Cần Thơ bán lụi - Ảnh 1.

Trạm cấp phát xăng dầu số 3 bán lẻ cho người dân. Ảnh chụp vào ngày 3-1

Như đã phản ánh, Trạm cấp phát xăng dầu số 3 có nhiệm vụ cấp phát xăng dầu nội bộ phục vụ nhiệm vụ quân sự - quốc phòng của lực lượng vũ trang TP Cần Thơ. Được sự cho phép của Bộ tư lệnh Quận khu 9, đơn vị tận dụng năng lực dôi dư kết hợp bán lẻ xăng dầu đã đồng ý với doanh nghiệp tư nhân khai thác trạm xăng dầu trên nhằm tạo nguồn thu để cải thiện đời sống cho cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang TP.

Vào trưa 31-5-2018, trong lúc xe bồn BKS 95C-016.69 nhập nhiên liệu sang kho chứa tại Trạm cấp phát xăng dầu số 3 thì đột nhiên phát hỏa, làm 1 tài xế bị bỏng, nhiều xe máy đậu cạnh đó bị cháy trơ khung, riêng xe bồn cũng bị hư hỏng nặng. Sau vụ cháy, BCHQS TP Cần Thơ cũng có văn bản gửi sở Công Thương, Cảnh sát PCCC, Chi cục QLTT TP về việc ngưng hoạt động bán lẻ tại Trạm cấp phát xăng dầu số 3 từ ngày 1-6-2018.

Tuy nhiên, những ngày qua, tại trạm xăng dầu này đã có bán lẻ trở lại. Rất nhiều phương tiện vào đây đổ xăng. Điều đáng nói, cây xăng này nằm sát bên Trường mầm non Anh Đào và Trường ĐH Y dược, Bệnh viện Trường ĐH Y dược Cần Thơ.

Tin-ảnh: Ca Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chuyên gia phân tích cơ hội và thách thức của Đường đua F1
26/3/2019 548 1k
(NLĐO)- Chuyên gia cho rằng việc tổ chức đưa Đường đua F1 vào Hà Nội (2020-2022) có thể tạo ra một cú huých mới cho nền kinh tế song có thể có những thách thức, rủi ro.
Mua yến sào Việt Nam, thương lái Trung Quốc bán lại với giá gấp 10 lần
26/3/2019 548 1k
(NLĐO) – Thương lái Trung Quốc đến tận nhà yến Việt Nam mua yến sào thô giá 1.000 USD/kg (hơn 23 triệu đồng) mang về nước bán với giá 10.000 USD/kg
Người Việt "lướt web" tới 6,5 tiếng mỗi ngày
26/3/2019 548 1k
(NLĐO)- Mức độ thâm nhập internet, thời gian sử dụng mỗi ngày tới 6,5 tiếng của người Việt Nam được xem là cơ hội lớn cho thương mại điện tử Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
Sắp có ngân hàng đầu tiên hoàn tất chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip
26/3/2019 548 1k
(NLĐO) – Theo các ngân hàng, sử dụng thẻ chip ATM, tài khoản thẻ của khách hàng sẽ được bảo mật hơn và loại bỏ nguy cơ bị sao chép, đánh cắp thông tin thẻ như với những dòng thẻ ATM cũ.
Kỳ vọng lớn vào KCN nông - lâm nghiệp của THACO

Kỳ vọng lớn vào KCN nông - lâm nghiệp của THACO

Dự án của THACO kỳ vọng sẽ giải bài toán sản xuất manh mún, "được mùa - mất giá" của nông sản Việt