11/01/2019 20:02

Đóng cửa cây xăng thuộc Bộ chỉ huy quân sự Cần Thơ bán lụi

(NLĐO)- Từng xảy ra cháy, đã bị yêu cầu dừng bán lẻ nhưng Trạm cấp phát xăng dầu số 3 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự TP Cần Thơ lại bán lụi.

Chiều 11-1, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Cần Thơ, sau khi Báo Người Lao Động đăng video "Chủ tịch Cần Thơ chỉ đạo dẹp cây xăng bán lụi sau khi xảy ra cháy", phản ánh Trạm cấp phát xăng dầu số 3 (thuộc Bộ Chỉ huy quân sự (BCHQS) TP Cần Thơ, đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh, quận Ninh Kiều), mở cửa bán lẻ trở lại thì Cục QLTT đã kiểm tra trạm xăng trên.

Tại buổi làm việc vào ngày 10-1, đại diện trạm xăng đã không cung cấp được giấy phép đủ điều kiện kinh doanh ngành xăng dầu. Do vậy, lực lượng QLTT đã yêu cầu trạm xăng ngưng hoạt động bán lẻ, chỉ được hoạt động cấp phát xăng dầu cho nội bộ. Sau đó, đại diện trạm xăng đã chấp hành và đồng ý ngưng kinh doanh bán lẻ.

Đóng cửa cây xăng thuộc Bộ chỉ huy quân sự Cần Thơ bán lụi - Ảnh 1.

Trạm cấp phát xăng dầu số 3 bán lẻ cho người dân. Ảnh chụp vào ngày 3-1

Như đã phản ánh, Trạm cấp phát xăng dầu số 3 có nhiệm vụ cấp phát xăng dầu nội bộ phục vụ nhiệm vụ quân sự - quốc phòng của lực lượng vũ trang TP Cần Thơ. Được sự cho phép của Bộ tư lệnh Quận khu 9, đơn vị tận dụng năng lực dôi dư kết hợp bán lẻ xăng dầu đã đồng ý với doanh nghiệp tư nhân khai thác trạm xăng dầu trên nhằm tạo nguồn thu để cải thiện đời sống cho cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang TP.

Vào trưa 31-5-2018, trong lúc xe bồn BKS 95C-016.69 nhập nhiên liệu sang kho chứa tại Trạm cấp phát xăng dầu số 3 thì đột nhiên phát hỏa, làm 1 tài xế bị bỏng, nhiều xe máy đậu cạnh đó bị cháy trơ khung, riêng xe bồn cũng bị hư hỏng nặng. Sau vụ cháy, BCHQS TP Cần Thơ cũng có văn bản gửi sở Công Thương, Cảnh sát PCCC, Chi cục QLTT TP về việc ngưng hoạt động bán lẻ tại Trạm cấp phát xăng dầu số 3 từ ngày 1-6-2018.

Tuy nhiên, những ngày qua, tại trạm xăng dầu này đã có bán lẻ trở lại. Rất nhiều phương tiện vào đây đổ xăng. Điều đáng nói, cây xăng này nằm sát bên Trường mầm non Anh Đào và Trường ĐH Y dược, Bệnh viện Trường ĐH Y dược Cần Thơ.

Tin-ảnh: Ca Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Khan hiếm hạt điều cỡ lớn
1 giờ trước 548 1k
Giữa bối cảnh thị trường hạt điều thế giới đang cung vượt cầu thì điều cỡ lớn vừa phải (W240, loại có cỡ từ 220 -240 hạt/pound, tức 454 g) lại rơi vào tình trạng khan hiếm cục bộ trong thời gian gần đây.
Tổ công tác Thủ tướng cần thẳng thắn với bí thư, chủ tịch, bộ trưởng…
21/1/2019 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Tổ công tác của Thủ tướng cần mạnh tay hơn, thẳng thắn hơn với bí thư, chủ tịch, bộ trưởng, thứ trưởng các bộ trong triển khai nhiệm vụ. Mất lòng trước thì đỡ mất lòng sau, ông bà ta vẫn nói như vậy nên cần mạnh dạn hơn nữa, không được né tránh".
Go-Viet tăng chiết khấu lên 20%, nhiều tài xế nghỉ chạy
21/1/2019 548 1k
(NLĐO) - Nhiều tài xế Go-Viet cho biết bây giờ không chạy cho hãng này thì không biết phải đầu quân cho hãng nào để có nhiều khách sau khi Go-Viet áp mức chiết khấu cao.
Hoa hồng xanh, sung Mỹ, dưa pepino Đà Lạt gây sốt dịp Tết Kỷ Hợi
21/1/2019 548 1k
(NLĐO) - Dưa pepino, dâu tây, sung Mỹ, hoa hồng xanh... là những loại hoa kiểng Đà Lạt được đánh giá sẽ gây sốt thị trường Tết 2019 nhưng nguồn cung khan hiếm
Vận tải biển Việt Nam lo "thiếu" nhân lực

Vận tải biển Việt Nam lo "thiếu" nhân lực

Dù nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ cho ngành hàng hải không ngừng gia tăng, song giới trẻ vẫn không mấy mặn mà và lượng người theo học ngành này liên tục giảm trong 10 năm qua