08/01/2023 08:55

Độc đáo lan Hồ Điệp bonsai giá trăm triệu đồng trưng Tết Quý Mão

(NLĐO)- Dòng bonsai kết hợp hài hoà giữa màu nâu của gỗ, màu xanh của lá rêu, dương sỉ ở mỗi gốc lan va màu sắc của hoa lan được bán từ 40 – 160 triệu đồng/bình

Độc đáo lan Hồ Điệp bonsai giá cả trăm triệu trưng Tết Quý Mão - Ảnh 1.

Nhằm phục vụ Tết Nguyên đán 2023, nhiều cơ sở lớn nhỏ kinh doanh lan Hồ Điệp xuất hiện dày đặc trên các tuyến phố của Hà Nội, trong đó nhiều nhất ở đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Độc đáo lan Hồ Điệp bonsai giá cả trăm triệu trưng Tết Quý Mão - Ảnh 2.

Lan Hồ Điệp trở thành một trong những thú chơi của những gia đình khá giả, nhiều người sẵn sàng chi từ vài chục đến cả trăm triệu để sở hữu một bình lan Hồ Điệp theo đúng mong muốn, chỉ để trưng vào dịp Tết.

Độc đáo lan Hồ Điệp bonsai giá cả trăm triệu trưng Tết Quý Mão - Ảnh 3.

Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu mới lạ của người dân, năm 2023, dòng lan Hồ Điệp bonsai trên gỗ là sản phẩm đang được quan tâm nhất.

Độc đáo lan Hồ Điệp bonsai giá cả trăm triệu trưng Tết Quý Mão - Ảnh 4.

Những bình lan khổng lồ được nghệ nhân thiết kế, kết hợp hài hòa giữa màu nâu của gỗ, màu xanh của lá rêu, dương sỉ ở mỗi gốc lan va màu sắc của 7 loại lan Hồ Điệp hết hợp.

Độc đáo lan Hồ Điệp bonsai giá cả trăm triệu trưng Tết Quý Mão - Ảnh 5.

Lan Hồ Điệp bonsai trên thân gỗ được bán dao động từ 40-160 triệu đồng/bình.

Độc đáo lan Hồ Điệp bonsai giá cả trăm triệu trưng Tết Quý Mão - Ảnh 6.

Mỗi chậu lan chơi được từ 2-3 tháng, do được trồng trên gỗ, chung quanh có rong rêu, sống bám vào bầu đất nên tuổi thọ của lan lâu hơn dòng được trồng trong chậu.

Độc đáo lan Hồ Điệp bonsai giá cả trăm triệu trưng Tết Quý Mão - Ảnh 7.

Hiện lan Hồ Điệp đang bày bán trên thị trường có hai loại, phân loại theo kích thước cánh to và cánh nhỏ với 7 màu hoa: Trắng; trắng phớt hồng; hồng nhạt; hồng đậm; vàng; màu táo xanh; tím…

Độc đáo lan Hồ Điệp bonsai giá cả trăm triệu trưng Tết Quý Mão - Ảnh 8.

Ngày thường, loại lan cánh nhỏ thường được bán rẻ hơn lan cánh to nhưng trong vụ Tết giá lan Hồ Điệp đều đồng giá 250.000 đồng/bầu. Thợ cắm hoa được trả công cắm 15.000 đồng/bầu.

Độc đáo lan Hồ Điệp bonsai giá cả trăm triệu trưng Tết Quý Mão - Ảnh 9.

Dòng bonsai kết hợp hài hòa giữa màu nâu của gỗ, màu xanh của lá rêu, dương sỉ ở mỗi gốc lan va màu sắc của 7 loại lan Hồ Điệp tạo ra mới mẻ trong phân khúc thị trường lan.

Độc đáo lan Hồ Điệp bonsai giá cả trăm triệu trưng Tết Quý Mão - Ảnh 10.

Theo đại diện một cơ sở bán lan Hồ Điệp trên đường Lạc Long Quân, Tết Nguyên Đán 2023 công ty nhập từ Đà Lạt khoảng 250.000 bầu lan Hồ Điệp về Hà Nội để phục vụ nhu cầu của thị trường.

Độc đáo lan Hồ Điệp bonsai giá cả trăm triệu trưng Tết Quý Mão - Ảnh 11.

Theo đó, số lan này được đặt hàng ở Đà Lạt trước khoảng 3 tháng. Trong thời gian trang trại trồng và chăm sóc lan, cứ hai tuần/lần, công ty sẽ cử người vào để kiểm tra chất lượng lan đảm bảo đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn nội địa là hàng loại A.

Độc đáo lan Hồ Điệp bonsai giá cả trăm triệu trưng Tết Quý Mão - Ảnh 12.

Một cây lan Hồ Điệp loại A thường được đánh giá theo các tiêu chí sau: Bộ lá không bị gãy dập, có màu xanh mượt, lá thẳng có độ dài vừa phải; bộ rễ tròn, mập, đầu rễ có màu xanh lá tươi; màu sắc hoa tươi tắn, cánh hoa khi sờ vào cảm nhận được độ dày, khỏe mạnh của hoa; số lượng hoa trên một cành tối thiểu từ 8-15 bông.

Độc đáo lan Hồ Điệp bonsai giá cả trăm triệu trưng Tết Quý Mão - Ảnh 13.
Độc đáo lan Hồ Điệp bonsai giá cả trăm triệu trưng Tết Quý Mão - Ảnh 14.

Thời điểm này, tại các cơ sở buôn bán lan có khá đông người dân đổ về đây để tìm chọn những chậu lan ưng ý về trưng dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Hữu Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Taxi điện của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ có mặt ở 5 thành phố lớn trong năm nay
32 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) của tỉ phú Phạm Nhật Vượng dự kiến mở rộng taxi điện ra ít nhất 5 thành phố lớn trong năm nay, sau đó sẽ triển khai tiếp đến các thành phố khác trên cả nước.
Nông dân chở rau hữu cơ từ Đồng Tháp lên TP HCM bán chỉ 5.000 đồng/bó
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Những bó rau hữu cơ của nông dân được gói bằng lá chuối xanh, buộc bằng cọng chuối khô mộc mạc có giá 5.000 - 10.000 đồng/bó được người tiêu dùng TP HCM ủng hộ
Kiến nghị mới của HoREA về trái phiếu đến hạn và nợ xấu bất động sản
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- HoREA kiến nghị Chính phủ cho phép doanh nghiệp được thế chấp khoản vay trái phiếu đã phát hành đồng thời thí điểm cho phép chuyển nhượng dự án tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu là dự án bất động sản khi dự án có pháp lý cơ bản.
Bộ Công Thương: Kiểm soát chuỗi sản xuất mì ăn liền xuất sang Châu Âu
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Công Thương đã chỉ đạo các đơn vị kiểm nghiệm tiếp tục thực hiện tốt các quy định kiểm nghiệm theo các tiêu chuẩn của EU
Sự phát triển của TP HCM luôn gắn liền với các tỉnh

Sự phát triển của TP HCM luôn gắn liền với các tỉnh

Chiều 24-3, tại tỉnh Nghệ An diễn ra hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, doanh nghiệp phân phối hàng hóa TP HCM với nhà sản xuất các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ, Duyên hải Trung Bộ,...