25/11/2019 14:33

Doanh nhân từ 60 quốc gia đến Bình Dương dự diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á

(NLĐO) – Đây là lần thứ 2 Bình Dương đăng cai tổ chức diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á Horasis.

Sáng 25-11, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tham dự Lễ khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á (Horasis 2019) tại Thành phố mới tỉnh Bình Dương.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis – Bình Dương 2019 (kéo dài từ 24 đến 26 -11) quy tụ hơn 1.000 khách mời là lãnh đạo cao cấp các tập đoàn kinh tế đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới. Diễn đàn gồm chuỗi các phiên thảo luận về các vấn đề kinh tế thế giới và khu vực, các xu hướng mới về phát triển công nghệ…

Doanh nhân từ 60 quốc gia đến Bình Dương dự diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng tới tham dự diễn đàn hợp tác kinh tế với sự có mặt của của hàng loạt lãnh đạo tập đoàn đến từ 60 quốc gia tổ chức tại Bình Dương

Tiến sĩ Frank Jurgen Richter, Chủ tịch Horasis, đánh giá cao chiến lược đổi mới sáng tạo của tầm nhìn về công nghệ của Chính phủ, các doanh nghiệp của Việt Nam sẽ mang lại lợi ích to lớn cho quốc gia và người dân.

Tiến sĩ Frank Jurgen Richter cũng bày tỏ ủng hộ nỗ lực tham gia kết nối sâu hơn về kinh tế trong khu vực ASEAN của Việt Nam cũng như thúc đẩy hợp tác ASEAN với các đối tác lớn quốc tế và khẳng định ASEAN sẽ trở thành cộng đồng to lớn về xuất khẩu, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của châu Á.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm cho biết Bình Dương đang nỗ lực xây dựng thành phố thông minh. Và Diễn đàn Horasis là cơ hội để Bình Dương kết nối kinh tế, thúc đẩy tự do hóa thương mại; góp phần để Bình Dương huy động nguồn lực quốc tế, phân bố lại nguồn lực theo hướng hiệu quả hơn. 

Ông Trần Thanh Liêm cho biết vừa qua vào ngày 23-11 Bình Dương chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới. Hiện tỉnh đang xúc tiến xây dựng Trung tâm thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương.

Doanh nhân từ 60 quốc gia đến Bình Dương dự diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Ảnh 2.

Khai mạc Diễn đàn Horasis

Phát biểu tại diễn đàn Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là bộ phận hợp thành quan trọng của nền kinh tế Việt Nam, được khuyến khích, tạo điều kiện phát triển lâu dài, bình đẳng, hợp tác và cạnh tranh lành mạnh.

Riêng về Bình Dương, Phó Thủ tướng nhìn nhận đây là tỉnh đang phát triển mạnh của Việt Nam. Với việc Bình Dương 2 lần lọt vào tốp 21 đô thị có chiến lược phát triển thông minh của thế giới, 2 lần được tin cậy giao đăng cai tổ chức diễn đàn Horasis, Phó Thủ tướng kỳ vọng Bình Dương sẽ là một thành phố thông minh, thịnh vượng trong tương lai.

Như Phú

Tin liên quan

Viết bình luận

Xuất khẩu đầu năm Quý Mão qua Cảng Cát Lái giảm mạnh
46 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tại Chi Cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Sài Gòn Khu vực 1, số lượng tờ khai hải quan hàng nhập khẩu và xuất khẩu trong những ngày khai xuân Tết Quý Mão đều giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.
Thành quả sau 4 năm triển khai thực hiện Chương trình OCOP tại Thanh Hóa
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau hơn 4 năm triển khai, đến nay tỉnh Thanh Hóa đã có 292 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên, trong đó có 1 sản phẩm 5 sao, 56 sản phẩm 4 sao và 235 sản phẩm 3 sao tại 27 huyện, thị xã, thành phố
Cổ phiếu hôm nay 30-1: Nhà đầu tư đổ tiền mua cổ phiếu ngành than
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay 30-1 (tức mùng 9 tháng Giêng), thị trường đóng cửa trong sắc đỏ, các chỉ số của sàn HoSE sụt giảm khá mạnh do nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn bị "đè" giá, kéo theo áp lực chốt lời ở nhiều nhóm cổ phiếu khác
Bà nội trợ bất ngờ với giá cả đồ cúng Thần Tài
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều mặt hàng đồ cúng Thần Tài đã được bày bán tại các chợ với mức giá ổn định, trong đó nhiều loại hoa có giá bán thấp hơn năm ngoái. Mặt hàng cá lóc có giá ổn định.
Sát ngày Thần Tài, giá vàng "nhảy múa"

Sát ngày Thần Tài, giá vàng "nhảy múa"

Thị trường vàng trong nước bước vào ngày vía Thần Tài sôi động cả về giá và giao dịch