24/03/2021 16:02

Doanh nhân trẻ TP HCM muốn tiên phong trên mặt trận kinh tế

(NLĐO)- Hội Doanh nhân Trẻ TP HCM (YBA TP HCM) vừa đề xuất với lãnh đạo TP HCM về mong muốn được tham gia vào các tổ tư vấn, tổ công tác trong các dự án mang tính trọng điểm trên địa bàn.

Đề xuất này được đưa ra tại chương trình "Đối thoại lãnh đạo TP HCM và lễ đón nhận huân chương lao động hạng nhất" được tổ chức sáng nay, 24-3 tại TP HCM.

Tại buổi đối thoại, YBA TP HCM đệ trình ý kiến về vấn đề phục hồi và tăng tốc sau dịch, cụ thể là chiến lược phân phối vắc-xin ngừa Covid-19. Bên cạnh đó, các doanh nhân trẻ còn đưa ra 5 nhóm đề xuất về những vấn đề chiến lược của thành phố, gồm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, môi trường kinh doanh; chính sách thúc đẩy đầu tư, giao thương; đầu tư cơ sở vật chất, quy hoạch, hạ tầng; thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số và sáng kiến hợp tác công tư (Doanh nghiệp và Nhà nước) với các dự án lớn có tầm ảnh hưởng của TP HCM. 

Doanh nhân trẻ TP HCM muốn tiên phong trên mặt trận kinh tế - Ảnh 1.

Với những đóng góp cho TP HCM, Hội Doanh nhân Trẻ TP đón nhận huân chương Lao động hạng Nhất

Đặc biệt, YBA nhấn mạnh về việc tạo điều kiện để tận dụng hiệu quả trí tuệ và sự dấn thân muốn cống hiến của giới trẻ trong đó có doanh nhân.

"Có một thực tế rằng giới trẻ ngày nay luôn mong muốn tự tạo ra giá trị cho gia đình và xã hội. Đặc biệt, mong muốn thụ hưởng những thành quả mà chính mình đóng góp vì điều đó khiến cho họ thấy cuộc sống có ý nghĩa và hạnh phúc hơn" - ông Phạm Phú Trường, Chủ tịch YBA TP HCM, khẳng định và bày tỏ mong muốn lãnh đạo TP HCM tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nhân trẻ tham gia vào các hoạt động cụ thể trên mặt trận kinh tế và xã hội trong đó có quá trình cải cách hành chính, cải thiện môi trường đâu tư và kinh doanh.

YBA cũng bày tỏ mong muốn tự nguyện trở thành lực lượng tiên phong cùng thành phố tham gia vào các chương trình phát triển trong giai đoạn mới. Cụ thể, lực lượng doanh nhân trẻ mong muốn hội sẽ được tham gia chính thức trong các tổ tư vấn, tổ công tác cải thiện và phát triển môi trường đầu tư và kinh doanh. 

Với các hoạt động tích cực và năng động, YBA đề xuất được chủ trì các dự án phù hợp, đặc biệt là các dự án hướng đến hoạt động liên kết kinh tế vùng, hợp tác quốc tế, các hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp công nghệ và chuyển đổi số.

Trao đổi tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong ghi nhận những vấn đề YBA đặt ra. "Hơn bao giờ hết, tôi cảm nhận được một tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự khát khao được cống hiến và ý thức trách nhiệm của doanh nhân đối với sự phát triển của TP trong thời gian tới. Với khí thế này, tôi tin tưởng mạnh mẽ chúng ta nhất định sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021" - ông Nguyễn Thành Phong nói. 

T. Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Vé số Vietlott bán ở TP HCM trúng giải độc đắc 48 tỉ đồng
19/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Một vé loại hình Mega 6/45 của Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) đã trúng giải độc đắc (Jackpot) với số tiền hàng chục tỉ đồng.
Cuối tháng 8, áp dụng giao dịch chứng khoán T+1,5
19/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Quy chế mới rút ngắn thời gian thanh toán bù trừ giao dịch chứng khoán ngay trong phiên giao dịch chiều ngày T+2, thay vì T+3 như trước.
Thống đốc nghiêm cấm ngân hàng "đẻ" thêm thủ tục để hạn chế cho vay hỗ trợ lãi suất 2%
19/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nghiêm cấm các ngân hàng có các hành vi gây khó khăn, phiền hà, ban hành thêm điều kiện, thủ tục để hạn chế đối tượng được hỗ trợ lãi suất.
Bình Dương: Thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
19/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Bên cạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tỉnh Bình Dương còn đẩy mạnh các chương trình, chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn, trong đó có đẩy nhanh việc chuyển đổi số.
Thủ tướng sẽ chủ trì hội nghị "3 trong 1" về phát triển Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ

Thủ tướng sẽ chủ trì hội nghị "3 trong 1" về phát triển Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ

(NLĐO)- Chương trình hành động của Chính phủ đã đưa ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện mục tiêu trong giai đoạn 2021 - 2030, tăng trưởng GRDP Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đạt 8 - 9...