28/04/2022 18:56

Doanh nhân sẽ đi đầu đưa Buôn Ma Thuột thành trung tâm vùng Tây Nguyên

(NLĐO) - Các doanh nhân luôn phát huy năng lực, sáng tạo, đi đầu, góp phần sớm đưa TP Buôn Ma Thuột trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên.

Chiều 28-4, UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk  tổ chức đại hội thành lập Hội doanh nhân TP Buôn Ma Thuột.

Doanh nhân sẽ đi đầu đưa Buôn Ma Thuột thành trung tâm vùng Tây Nguyên - Ảnh 1.

Đại hội thành lập Hội doanh nhân TP Buôn Ma Thuột

Theo báo cáo tại đại hội, tính đến nay, Hội doanh nhân TP Buôn Ma Thuột đã tập hợp được 195 hội viên là những doanh nhân. Có những doanh nhân đang lãnh đạo doanh nghiệp xuất khẩu với doanh số khoảng 300 triệu USD mỗi năm, lọt top 2 xuất khẩu cà phê cả nước, giúp tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động tại địa phương.

Hội doanh nhân TP Buôn Ma Thuột đặt mục tiêu là nâng đỡ các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp trong địa phương ngay từ ban đầu bằng nhiều cách như tài chính xã hội hoá, kêu gọi vốn đầu tư từ các quỹ đầu tư lớn, hoạt động tư vấn giúp doanh nghiệp nhỏ phát triển nhanh hơn, an toàn hơn.

Phát biểu tại đại hội, ông Vũ Văn Hưng, Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, nhấn mạnh trong những năm qua, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng các doanh nghiệp trên địa bàn đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức đóng góp thiết thực vào sự phát triển chung của thành phố, tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội.

"Các doanh nhân của thành phố thực sự là tấm gương đi đầu, phát huy năng lực, sáng tạo, tạo ra những sản phẩm mang tính cạnh tranh cao, tham gia đào tạo và sử dụng nhiều lao động của địa phương, tạo thêm nhiều việc làm cho người dân thành phố, góp phần sớm đưa TP Buôn Ma Thuột trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên" - ông Hưng kỳ vọng.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành hội Doanh nhân TP Buôn Ma Thuột gồm 16 thành viên. Ông Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Công ty TNHH Tín Nghĩa, làm Chủ tịch Hội Doanh nhân TP Buôn Ma Thuột.

Nhân dịp này, Hội Doanh nhân TP Buôn Ma Thuột đã trao 4 nhà nhân ái trị giá 320 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Xây khách sạn Saigon Morin Huế đạt chuẩn 5 sao
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Là một trong 5 khách sạn cổ điển nhất Việt Nam với 122 năm, Saigon Morin Huế sẽ được đầu tư nâng cấp đạt chuẩn 5 sao.
Biệt thự, nhà phố ở SwanBay - Nhơn Trạch giảm giá tới 50%?
26/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Những người làm môi giới, chủ đầu tư và cả những người đã mua nhà ở Khu đô thị SwanBay đều khẳng định không có chuyện nhà phố, biệt thự ở khu này giảm giá tới 50%
iPhone 14 màu vàng vừa lên kệ giá đã bất ngờ
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - iPhone 14 màu vàng mới lên kệ tại các hệ thống bán lẻ Việt Nam nhưng mức giá giảm đáng kể và sức mua không cao như mong đợi
Giá vàng hôm nay 26-3: Diễn biến lạ của giá vàng trong nước
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước có diễn biến lạ khi giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại thấp hơn giá vàng thế giới. Điều chưa từng xảy ra trong vài năm qua
Những điểm đến du khách "đừng quên" khi tới Bình Thạnh

Những điểm đến du khách "đừng quên" khi tới Bình Thạnh

(NLĐO) – Ngoài sản phẩm du lịch "Bình Thạnh vùng đất thanh bình", Bình Thạnh sẽ tiếp tục xây dựng và ra mắt một số sản phẩm phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của quận về du lịch, góp phần chung...