07/09/2019 08:39

Doanh nghiệp xuất khẩu làm gì để được hỗ trợ vay vốn?

Bà Lê Nguyễn Hoàng Oanh (quận Tân Phú, TP HCM) hỏi: Với quy mô tương đối nhỏ, doanh nghiệp (DN) của tôi luôn mong muốn có đủ nguồn vốn để kịp thời thực hiện đơn hàng xuất khẩu. ACB có những hỗ trợ gì cho nhóm DN xuất khẩu nhỏ? Chúng tôi phải đáp ứng các điều kiện gì để được ngân hàng cung cấp vốn?

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) trả lời: Để hỗ trợ nhóm DN xuất khẩu, ACB đang cho vay ngoại tệ (USD) với lãi suất khá cạnh tranh. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là DN phải có đủ nguồn thu ngoại tệ để trả nợ vay. Bên cạnh đó, DN có thể được ưu đãi theo gói cho vay VNĐ với lãi suất thấp nhất 7,5%/năm, được giảm phí dịch vụ tài chính lên đến 100%, giảm phí thanh toán quốc tế đến 50%. Đồng thời, ACB luôn tư vấn chu đáo và an toàn cho DN về nghiệp vụ và bộ chứng từ thanh toán quốc tế.

Doanh nghiệp xuất khẩu làm gì để được hỗ trợ vay vốn? - Ảnh 1.

Nhân viên ACB tư vấn cho doanh nghiệp về điều kiện vay ngoại tệ

Nếu DN quy mô nhỏ có kinh nghiệm nhiều năm trong hoạt động xuất khẩu, có thị trường ổn định, các đối tác uy tín trong việc thanh toán thì ACB vẫn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu vốn. Tuy nhiên, để việc cấp vốn được nhanh chóng và dễ dàng, DN có thể bổ sung thêm tài sản cá nhân như bất động sản, ôtô... để bảo đảm thêm một phần cho các khoản vay.

Đặc biệt, ACB có sản phẩm bảo lãnh tín chấp một phần dành áp dụng cho tất cả ngành nghề kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam, trong đó có nhóm DN nhỏ. Các loại bảo lãnh áp dụng hiện nay bao gồm bảo lãnh dự thầu, thực hiện hợp đồng, bảo hành với tỉ lệ ký quỹ là 5%. Ngoài ra, DN còn được ưu đãi phí bảo lãnh nếu có sử dụng sản phẩm theo gói của ACB.

Doanh nghiệp xuất khẩu làm gì để được hỗ trợ vay vốn? - Ảnh 2.
Thy Thơ ghi
từ khóa :

Viết bình luận

TP HCM sẽ chuyển gần 2.000 ha đất nông nghiệp sang công nghiệp
55 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 6-12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì hội nghị "Các ngành công nghiệp thành phố - Vai trò và tiềm năng phát triển".
Đề xuất giao ACV xây nhà ga T3 Tân Sơn Nhất tổng mức đầu tư 10.990 tỉ đồng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ KH-ĐT đề xuất Chính phủ giao ACV xây nhà ga T3 Tân Sơn Nhất với tổng mức đầu tư 10.990 tỉ đồng bằng nguồn vốn của ACV, giảm 440 tỉ đồng so với đề xuất ban đầu.
Hàng ngàn người xếp hàng chào đón thương hiệu thời trang của tỉ phú Nhật
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đến giờ khai trương (9 giờ 30), bên ngoài Uniqlo Đồng Khởi, số lượng khách xếp hàng đã lên tới hàng ngàn người.
Đô thị Nam Sài Gòn tăng tốc phát triển
8 giờ trước 548 1k
Khu Nam đang hoàn thiện theo định hướng đa trung tâm của TP HCM, các chức năng chính như giáo dục, nghiên cứu khoa học, thương mại dịch vụ được chú trọng
Co.opmart bán rau củ quả, trái cây, thủy hải sản theo chuẩn xuất khẩu

Co.opmart bán rau củ quả, trái cây, thủy hải sản theo chuẩn xuất khẩu

Thực phẩm tươi sống bán tại Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food... đang được nâng chuẩn an toàn và tươi ngon tương đương hàng xuất khẩu