07/09/2019 08:39

Doanh nghiệp xuất khẩu làm gì để được hỗ trợ vay vốn?

Bà Lê Nguyễn Hoàng Oanh (quận Tân Phú, TP HCM) hỏi: Với quy mô tương đối nhỏ, doanh nghiệp (DN) của tôi luôn mong muốn có đủ nguồn vốn để kịp thời thực hiện đơn hàng xuất khẩu. ACB có những hỗ trợ gì cho nhóm DN xuất khẩu nhỏ? Chúng tôi phải đáp ứng các điều kiện gì để được ngân hàng cung cấp vốn?

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) trả lời: Để hỗ trợ nhóm DN xuất khẩu, ACB đang cho vay ngoại tệ (USD) với lãi suất khá cạnh tranh. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là DN phải có đủ nguồn thu ngoại tệ để trả nợ vay. Bên cạnh đó, DN có thể được ưu đãi theo gói cho vay VNĐ với lãi suất thấp nhất 7,5%/năm, được giảm phí dịch vụ tài chính lên đến 100%, giảm phí thanh toán quốc tế đến 50%. Đồng thời, ACB luôn tư vấn chu đáo và an toàn cho DN về nghiệp vụ và bộ chứng từ thanh toán quốc tế.

Doanh nghiệp xuất khẩu làm gì để được hỗ trợ vay vốn? - Ảnh 1.

Nhân viên ACB tư vấn cho doanh nghiệp về điều kiện vay ngoại tệ

Nếu DN quy mô nhỏ có kinh nghiệm nhiều năm trong hoạt động xuất khẩu, có thị trường ổn định, các đối tác uy tín trong việc thanh toán thì ACB vẫn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu vốn. Tuy nhiên, để việc cấp vốn được nhanh chóng và dễ dàng, DN có thể bổ sung thêm tài sản cá nhân như bất động sản, ôtô... để bảo đảm thêm một phần cho các khoản vay.

Đặc biệt, ACB có sản phẩm bảo lãnh tín chấp một phần dành áp dụng cho tất cả ngành nghề kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam, trong đó có nhóm DN nhỏ. Các loại bảo lãnh áp dụng hiện nay bao gồm bảo lãnh dự thầu, thực hiện hợp đồng, bảo hành với tỉ lệ ký quỹ là 5%. Ngoài ra, DN còn được ưu đãi phí bảo lãnh nếu có sử dụng sản phẩm theo gói của ACB.

Doanh nghiệp xuất khẩu làm gì để được hỗ trợ vay vốn? - Ảnh 2.
Thy Thơ ghi
từ khóa :

Viết bình luận

Xoay trở trong "mùa" Covid-19
2 giờ trước 548 1k
Chưa kịp kỳ vọng về sự hồi phục trong nửa cuối năm, ngành hàng không đang phải căng mình chống dịch trở lại cũng như tìm cách duy trì hoạt động
Doanh nghiệp xuất khẩu điều thiệt hại kép
6 giờ trước 548 1k
Do xuất khẩu điều gặp khó khăn nên nhiều doanh nghiệp buộc phải sản xuất cầm chừng, thậm chí tạm ngừng hoạt động
Yêu cầu ngân hàng cắt giảm lương, thưởng... để hạ lãi vay thực chất
9/8/2020 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước tiếp tục yêu cầu các tổ chức tín dụng tiết giảm chi phí hoạt động, giảm lương, thưởng, lợi nhuận để tiếp tục giảm lãi suất cho vay thực chất nhằm hỗ trợ doanh nghiệp.
Thêm 1 nhà vườn ở miền Tây lai tạo thành công nhãn tím lạ mắt, thơm ngon
9/8/2020 548 1k
(NLĐO) - Nếu như ông Trần Văn Huy (tên thường gọi là Bảy Huy, 66 tuổi; ngụ cù lao Phong Nẫm, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) được xem là “cha đẻ” của giống nhãn tím một thời, thì nay thêm 1 nông dân trẻ lai tạo thành công giống nhãn này có chất lượng rất cao.
Trang điểm búp bê, thu nhập ngàn đô mỗi tháng

Trang điểm búp bê, thu nhập ngàn đô mỗi tháng

(NLĐO) - Bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh: không thầy dạy nghề, không vốn liếng đầu tư…, chỉ có niềm đam mê vẽ và sự mày mò học hỏi, anh Phan Ngọc Sang - chủ cửa hàng trang điểm búp bê Pinkdoll ở...