20/07/2021 13:49

Doanh nghiệp ở Long An cam kết bán gạo giá thấp hơn thị trường đến hết dịch Covid-19

(NLĐO) - Theo một doanh nghiệp ở Long An, để thực hiện chương trình bình ổn giá gạo, công ty đã chuẩn bị nguồn gạo đủ cung cấp theo nhu cầu của người dân với giá cố định từ 9.000 - 10.000 đồng/kg đến khi hết dịch Covid-19.

Sở Công thương Long An đã và đang vận động các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu gạo trên địa bàn tỉnh mở điểm bán gạo bình ổn giá tại các địa phương trong tỉnh cho đến khi hết dịch Covid-19. Theo đó, giá gạo bán cho người dân sẽ thấp hơn giá ngoài thị trường.

Theo ông Nguyễn Tuấn Thanh, Giám đốc Sở Công thương Long An, việc doanh nghiệp thực hiện bán gạo bình ổn giá ngay lúc này là kịp thời chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng và hạn chế được tình trạng hụt hàng, tăng giá.

Doanh nghiệp ở Long An cam kết bán gạo giá thấp hơn thị trường đến hết dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Một điểm bán gạo bình ổn giá ở Long An

Hiện tại, sở đã thông báo cho các địa phương chọn điểm, thông tin cho người dân có nhu cầu, hỗ trợ công tác phòng dịch tại điểm bán gạo cố định cũng như xe lưu để động doanh nghiệp chuyển hàng về phục vụ người dân. Các đơn vị, địa phương trong và ngoài tỉnh có nhu cầu, thông tin đặt hàng đến doanh nghiệp sẽ giao gạo tận nơi với giá cố định từ nay đến khi hết dịch.

Doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu gạo Dương Vũ ở xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An là đơn vị tiên phong triển khai điểm bán gạo (IR 503, IR 504, OM 5451) bình ổn giá cho tất cả người dân có nhu cầu với mức giá cố định 9.000 – 10.000 đồng/kg. Trong ngày đầu tiên bán gạo bình ổn giá, doanh nghiệp đã cung ứng gần 10 tấn gạo cho người tiêu dùng tại huyện Thủ Thừa và khách vãng lai tại các địa phương trong tỉnh.

Ông Lê Hoài Lâm (ngụ xã Bình An, huyện Thủ Thừa) cho biết: "Giá gạo doanh nghiệp bán thấp hơn ngoài thị trường từ 3.000 – 4.000 đồng/kg. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn thì việc doanh nghiệp bán gạo với giá thấp hơn thị trường như thế khiến người dân rất vui. Mong rằng, ở nhiều địa phương sẽ có thêm doanh nghiệp thực hiện như thế này, giúp đỡ bà con nghèo".

Theo ông Nguyễn Quang Hòa, Giám đốc Công ty TNHH Dương Vũ, để thực hiện chương trình, công ty đã chuẩn bị nguồn gạo đủ cung cấp theo nhu cầu của người dân với giá cố định từ 9.000 - 10.000 đồng/kg đến khi hết dịch.

Tin - ảnh: HÀ LONG

Tin liên quan

Viết bình luận

Thị trường chứng khoán đã thoát đáy
7/8/2022 548 1k
(NLĐO) - VN-Index đã có chuỗi tăng tuần thứ 4 liên tiếp, cũng là chuỗi tăng dài nhất hơn 1 năm qua. Cùng với thanh khoản thoát đáy, đây đang là điểm tựa tích cực cho thị trường chứng khoán trong tuần tới.
Giá vàng hôm nay 7-8: Biến động mạnh, khó đoán
7/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau một tuần biến động mạnh với biên độ hơn 2 triệu đồng/lượng, giá vàng hôm nay vẫn khó đoán.
Tấp nập mua bán ôtô cũ
7/8/2022 548 1k
Thị trường ôtô cũ trong quý II/2022 ghi nhận sự khởi sắc rõ rệt.
Ôtô "con cóc" hết làm mưa làm gió
7/8/2022 548 1k
Ôtô hạng A (còn được gọi là xe "con cóc" do kích thước nhỏ nhất trong các phân khúc) từng được coi là dòng xe chiến lược của nhiều hãng nhưng nay doanh số sụt giảm mạnh
Tự doanh công ty chứng khoán và khối ngoại tích cực "gom hàng"

Tự doanh công ty chứng khoán và khối ngoại tích cực "gom hàng"

(NLĐO)- Trong tuần qua, khối tự doanh các công ty chứng khoán mua ròng 410 tỉ đồng, trong khi con số này của khối nhà đầu tư nước ngoài lên đến 1.441 tỉ đồng