29/07/2021 15:51

Doanh nghiệp Mỹ kêu gọi Tổng thống Joe Biden gửi thêm nhiều vắc-xin cho Việt Nam

(NLĐO) - Hiệp hội May mặc và Giày dép Mỹ (AAFA) vừa đề nghị chính phủ Mỹ gửi thêm nhiều vắc-xin Covid-19 cho Việt Nam.

Trong bức thư gửi cho chính phủ Mỹ, AAFA kêu gọi Tổng thống Joe Biden gửi thêm vắc-xin tới Việt Nam và đề nghị Chính phủ Việt Nam ưu tiên tiêm chủng cho công nhân thuộc ngành may mặc và giày dép. Được biết, một loạt nhà máy đã phải đóng cửa vì số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh. Trong khi đó, Việt Nam là nước xuất khẩu quần áo và giày dép lớn thứ 2 vào Mỹ sau Trung Quốc.

Asia Nikkei đưa tin AAFA, tổ chức đại diện cho khoảng 1.000 thương hiệu thời trang lớn, đề xuất Thủ tướng Phạm Minh Chính thêm công nhân ngành may mặc và quần áo vào danh sách ưu tiên tiêm chủng.

"Sự thành công của chúng ta phụ thuộc trực tiếp vào sức khỏe, theo đúng nghĩa đen, của ngành công nghiệp Việt Nam. Hành động ngay lập tức và mạnh mẽ của chính quyền Mỹ sẽ không chỉ cứu sống hàng triệu người trên khắp thế giới mà còn cứu được đà phục hồi kinh tế của Mỹ" - đại diện AAFA, ông Steve Lamar, viết trong bức thư.

Doanh nghiệp Mỹ kêu gọi Tổng thống Joe Biden gửi thêm nhiều vắc-xin cho Việt Nam - Ảnh 1.

Hiệp hội May mặc và Giày dép Mỹ đề nghị chính phủ Mỹ gửi thêm nhiều vắc-xin cho Việt Nam. Ảnh: Reuters

Cụ thể, ông Lamar khẩn thiết kêu gọi chính phủ Mỹ cung cấp thêm nhiều vắc-xin cho Việt Nam, bao gồm cả vắc-xin AstraZeneca trong kho dự trữ và các bộ xét nghiệm, đồ bảo hộ y tế.

Người tiêu dùng Mỹ đang ngày càng tin dùng hàng Việt Nam bất chấp những nỗ lực của cựu Tổng thống Donald Trump trong việc thúc đẩy ngành sản xuất của Mỹ. Theo Bộ Thương mại Mỹ, tính đến tháng 5 năm nay, các lô hàng dệt may từ Việt Nam đã tăng 20% so với cùng kỳ năm 2020.

Bảo Hạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiến nghị cho phép chuyển nhượng dự án dù chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế
4/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Theo HoREA, việc chuyển nhượng dự án, một phần dự án là "hoạt động kinh doanh bình thường" thuộc "quyền tự chủ sản xuất, kinh doanh" của doanh nghiệp đã được Luật Doanh nghiệp quy định
Được đề xuất "chủ xị" quản lý xăng dầu, Bộ Tài chính nói "không phù hợp"
4/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Theo Bộ Tài chính, việc giao toàn bộ công tác điều hành giá và tính toán các chi phí kinh doanh xăng dầu cho Bộ Tài chính chủ trì là không phù hợp
Xác minh việc đại lý Apple tại Việt Nam phải mua iPhone 14 kiểu "bia kèm lạc"
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp để làm rõ thông tin nêu trên
Nhà thầu lại "sốt ruột" vì giá vật liệu xây dựng trở lại cuộc đua tăng giá
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Chỉ trong vòng 1 tháng qua, các công ty thép đã gửi thông báo tăng giá sắt thép 3 lần, cùng với đó là dự báo nhiều loại vật liệu xây dựng khác cũng tăng theo.
Giá vàng bất ngờ “quay xe”, người mua vàng dịp Thần Tài lỗ nặng

Giá vàng bất ngờ “quay xe”, người mua vàng dịp Thần Tài lỗ nặng

(NLĐO) – Giá vàng thế giới lao dốc mạnh kéo giá vàng trong nước cũng đi xuống, nhiều người mua vàng dịp Thần Tài chưa kịp mừng đã lỗ nặng