03/12/2020 06:42

Doanh nghiệp du lịch kích hoạt lại cơ chế ứng phó Covid-19

Chiều 2-12, nhiều doanh nghiệp (DN) du lịch tại TP HCM cho biết đã kích hoạt lại cơ chế, triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, sau thông tin về những ca mắc Covid-19 vừa được phát hiện ở TP HCM. Trong khi đó, đây là thời điểm DN chuẩn bị cho mùa cao điểm du lịch dịp Tết.

Công ty TST Tourist cho biết tiếp tục củng cố công tác phòng dịch, nắm bắt thông tin diễn biến, tâm lý khách hàng và bảo đảm sự linh hoạt trong kế hoạch điều hành tour trong mùa cao điểm Tết. Công ty đã thông báo đến toàn thể cán bộ, nhân viên trong việc bảo đảm nguyên tắc phòng dịch; giám sát nhân viên tại 3 quận Tân Bình, Bình Tân và quận 6 theo khuyến cáo để không xảy ra tình huống bất ngờ trong việc điều tiết nguồn nhân lực.

Doanh nghiệp du lịch kích hoạt lại cơ chế ứng phó Covid-19 - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp du lịch vẫn duy trì các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

"Chúng tôi vừa tập trung theo dõi diễn biến việc khoanh vùng dịch tại TP HCM và thông tin của các vùng lân cận, ghi nhận phản hồi của khách hàng đối với những tour chuẩn bị khởi hành để có phương án phù hợp. Đến nay, chưa ghi nhận tình huống phát sinh từ dịch vụ, do các tour đã lên lịch khởi hành từ tháng 12-2020 phần lớn tập trung theo hành trình Đông Bắc và các tuyến miền Trung, tour cuối tuần các tỉnh Đông Nam Bộ" - ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc truyền thông TST Tourist, nói.

Theo bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Truyền thông và Tiếp thị Công ty Lữ hành Fiditour, với tour đoàn, vẫn chưa có tín hiệu về việc khách hủy dịch vụ. Các hoạt động chuẩn bị tour tháng 12 và đầu năm 2021 vẫn đang diễn ra. Với nhóm khách lẻ, vài khách đặt tour Tết liên hệ để cập nhật thông tin về chính sách hủy trong trường hợp khách không yên tâm đi tour vào thời điểm đó.

Tin-ảnh: T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Chợ Tết Đoan Ngọ: Bánh ú nước tro tăng giá sốc, bà nội trợ kêu trời
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Bánh ú nước tro ở TP HCM dịp Tết Đoan ngọ năm nay tăng giá sốc do lượng hàng ra chợ ít. Nhiều bà nội trợ kêu trời vì giá quá cao nhưng vẫn phải mua về cúng
Giá vàng hôm nay 14-6: Lao dốc khi vừa mở cửa
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay 14-6 trên thị trường thế giới tiếp tục lao dốc mạnh khi vừa mở cửa giao dịch, rơi xuống quanh 1.860 USD/ounce, bất chấp kỳ vọng của nhà đầu tư.
Xin ý kiến Bộ GTVT về việc "Vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn lập hãng hàng không
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- IPP Air Cargo xin phê duyệt chủ trương đầu tư dự án thành lập hãng hàng không song trước đó Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc với kiến nghị của Bộ GTVT về việc chỉ xem xét thành lập hãng hàng không mới sau năm 2022.
Chứng khoán bùng nổ: Mừng hay lo? (*): Xử lý hết nghẽn lệnh là chưa đủ
5 giờ trước 548 1k
Liên quan đến việc nghẽn lệnh trên thị trường chứng khoán gây bức xúc cho nhà đầu tư, Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa có quyết định thanh tra hành chính đối với Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE). Nhưng đây chỉ là một trong các giải pháp bước đầu.
Chăm lo "trụ đỡ" nông nghiệp

Chăm lo "trụ đỡ" nông nghiệp

Những lúc khó khăn, lĩnh vực nông nghiệp và khu vực nông thôn luôn là "hệ đệm, giá đỡ" cho nền kinh tế. Song, những tín hiệu thị trường hiện nay, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành...