01/11/2020 10:20

Đoàn khách đầu tiên đến TP HCM sau chương trình kích cầu, liên kết vùng

(NLĐO) - Ngành du lịch TP HCM bắt đầu đón những đoàn khách từ các địa phương tới sau khi phát động chương trình kích cầu dịp cuối năm, đẩy mạnh liên kết vùng.

Chiều tối 31-10, đoàn khách du lịch đi theo tour kích cầu của tỉnh Quảng Ninh đã đến tham quan, lưu trú tại TP HCM. Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP, tiếp đón đoàn, và cho biết đây là đoàn khách đầu tiên đến sau khi chương trình kích cầu du lịch, liên kết, hợp tác giữa TP với các tỉnh, thành vùng Đông Bắc, Tây Bắc.

Đoàn khách này do Công ty TST Tourist tổ chức, sẽ lưu trú, trải nghiệm TP trong 2 ngày theo chương trình tour Nha Trang - Phan Thiết - TP HCM. Du khách đi tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như Bảo tàng Biệt động Sài Gòn, Hội trường Thống Nhất; trải nghiệm du lịch trên sông, ngắm toàn thành phố với xe buýt 2 tầng Hop on - Hop off…

Đoàn khách đầu tiên đến TP HCM sau chương trình kích cầu, liên kết vùng - Ảnh 1.

"Đón đoàn khách đầu tiên đến từ Quảng Ninh là hoạt động rất có ý nghĩa khi Hội nghị liên kết giữa du lịch TP và 8 tỉnh Đông Bắc sẽ ký kết tại tỉnh Quảng Ninh trong tháng 11 tới. Trước đó, tại các hoạt động kết nối du lịch, doanh nghiệp lữ hành TP đã giới thiệu cho du khách Quảng Ninh về tour kích cầu, tour trải nghiệm, tour mới khám phá về văn hóa, ẩm thực…" - bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nói.

Ghi nhận của Báo Người Lao Động, cùng với đoàn khách từ Quảng Ninh, nhiều đoàn khách khác đi theo tour của các công ty du lịch cũng sắp tới tham quan, khám phá, trải nghiệm điểm đến TP trong chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa TP HCM với các vùng Tây Bắc, Đông Bắc. Công ty Lữ hành Fiditour - Vietluxtour cho biết những tuyến tham quan gần, ngắn ngày khám phá TP như chùm tour lịch sử - văn hoá Biệt động Sài Gòn đang được khai thác thành tour định kỳ hằng tuần và được nhiều du khách hưởng ứng. Không chỉ khách trên địa bàn TP mà từ các địa phương, nhất là đối tượng khách đoàn thể tham gia vì sự mới lạ, độc đáo của chương trình.

Lãnh đạo Sở Du lịch TP cho biết sắp tới TP sẽ tiếp tục triển khai chương trình kết nối, liên kết vùng với nhiều địa phương trên cả nước nhằm thu hút dòng khách nội địa đến TP. Mục tiêu của TP trong năm nay là đón khoảng 15 triệu lượt khách nội địa. Gần đây, một số sản phẩm du lịch mới của TP được đánh giá khá hấp dẫn với du khách trong nước như tour Biệt động Sài Gòn, khám phá TP trên xe buýt 2 tầng Hop On - Hop Off, tour đường sông ngắm TP…

"Ngay trong việc đón khách nhập cảnh cách ly tại các cơ sở lưu trú du lịch, các doanh nghiệp cũng nỗ lực gia tăng thêm sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách. Hiện ngành du lịch TP luôn trong trạng thái sẵn sàng đón khách quốc tế nhập cảnh sau khi một số đường bay quốc tế được mở trở lại. Những gói dịch vụ dành cho khách nhập cảnh cách ly 14 ngày hoặc 6 ngày và cả gói sản phẩm cho khách sau khi cách ly xong có thể đi du lịch, trải nghiệm điểm đến TP" - bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nói.

Thái Phương Ảnh: Lam Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Chính sách mới cho du lịch
29/1/2023 548 1k
Việc xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách phải đi trước một bước để ngành du lịch phát triển xứng với tiềm năng và đúng hướng
Sắp hết ngày "mùng", giá một số mặt hàng vẫn còn cao
29/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Các tiểu thương cho biết theo thông lệ, phải đến sau rằm tháng Giêng, giá cả thị trường mới trở về mức bình thường.
Năm khó của nhiều doanh nghiệp bất động sản
29/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Khó chồng khó khiến kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp bất động sản quý 4 năm 2022 và cả năm èo uột.
Facebook, Google, Apple... kê khai, nộp thuế 1.800 tỉ đồng ngày đầu năm
29/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Ngày làm việc đầu tiên sau Tết Nguyên đán Quý Mão, các nhà cung cấp nước ngoài đã kê khai, nộp thuế đạt 1.800 tỉ đồng
CLIP: Bỏ việc giám đốc về trồng rau thủy canh

CLIP: Bỏ việc giám đốc về trồng rau thủy canh

(NLĐO) – Người đàn ông ở Cà Mau đã từ bỏ mức lương giám đốc hơn 20 triệu đồng/tháng để về trồng rau thủy canh.