08/04/2021 14:58

DKRA Việt Nam: Căn hộ giá rẻ tại TP HCM đã bị "khai tử"

(NLĐO) – Theo báo các của Công ty DKRA Việt Nam, căn hộ giá rẻ tại TP HCM đã khai tử hơn 2 năm nay khiến nhiều người nghèo càng lúc càng khó khăn trong việc mua nhà.

Ngày 8-4, Công ty DKRA Việt Nam vừa có báo cáo gửi sở, ngành về việc khảo sát thị trường bất động sản tại TP HCM và các vùng lân cận trong 3 tháng đầu năm 2021.

Những báo cáo này là cơ sở để các ngành chức năng TP HCM tham khảo và có hướng điều chỉnh các chính sách liên quan đến thị trường bất động sản.

DKRA Việt Nam: Căn hộ giá rẻ tại TP HCM đã bị khai tử - Ảnh 1.

Một hộ dân tại quận 1, TP HCM sống trong căn nhà diện tích chỉ 2m2.

Báo cáo nêu rõ căn hộ giá rẻ tại TP HCM (dưới 30 triệu đồng/m2) hiện đã bị khai tử từ cuối năm 2019. Bên cạnh đó, những căn hộ giá dưới 2 tỉ đồng cũng đang có dấu hiệu bị "tuyệt chủng". Điều này khiến không ít người thu nhập thấp không mua được căn hộ.

Cũng theo báo cáo này, 3 tháng đầu năm, ở TP HCM có 1.960 căn hộ hạng sang và trung cấp được bán ra, trong đó gần 90% tập trung ở TP Thủ Đức (Khu Đông TP HCM).

Trong khi đó, phân khúc đất nền tại TP HCM trong vòng 6 tháng qua qua không mở bán một sản phẩm nào. Khi quỹ đất sạch tại TP HCM ngày càng khan hiếm, thị trường đất nền vùng ven tiếp tục giữ vị thế chủ lực. Điển hình là thị trường đất nền tại tỉnh Long An rất sôi động, giá trung bình lên đến gần 50 triệu đồng/m2.

L.Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

Công ty Tân Tạo của bà Đặng Thị Hoàng Yến lỗ kỷ lục
56 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Do bị thu hồi dự án Nhiệt điện Kiên Lương nên doanh thu của Công ty Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo do bà Đặng Thị Hoàng Yến làm Chủ tịch HĐQT sụt giảm mạnh, dẫn tới lỗ kỷ lục
Doanh số bán xe tăng vọt, doanh nghiệp phân phối ôtô báo lãi cao kỷ lục
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Kinh tế khó khăn nhưng lượng xe bán ra của nhiều hãng vẫn tăng mạnh giúp các nhà phân phối ôtô đạt doanh thu và lợi nhuận kỷ lục
HÓA GIẢI KHÓ KHĂN ĐỂ PHÁT TRIỂN (*): Gỡ khó cho trái phiếu và bất động sản
4 giờ trước 548 1k
Nhà nước sớm tháo gỡ những vướng mắc chính sách vốn, thủ tục để các doanh nghiệp bất động sản tiếp tục triển khai các dự án
Giá vàng hôm nay 1-2: Vàng SJC tiếp tục giảm mạnh sau ngày Thần Tài
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 1-2, biến động khó lường khi đồng USD và trái phiếu Mỹ kém hấp dẫn nhà đầu tư, các ngân hàng trung ương tăng dự trữ kim loại quý này
Vietcombank có tổng giám đốc mới

Vietcombank có tổng giám đốc mới

(NLĐO) – Ông Nguyễn Thanh Tùng được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).