15/01/2021 16:19

Điều mờ ám bên trong kho hàng điện lạnh ở Bình Tân, TP HCM

(NLĐO) - Bất ngờ kiểm tra cửa hàng điện lạnh ở quận Bình Tân, TP HCM, công an phát hiện hàng loại vi phạm của chủ kho hàng.

Ngày 15-1, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân cho biết vừa phát hiện kho hàng tủ lạnh, máy lọc không khí đã qua sử dụng do ông Nguyễn Văn Khái (SN 1986) điều hành.

Cụ thể, sau một thời gian theo dõi, chiều 13-1, các trinh sát Đội CSĐT Tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an quận Bình Tân bất ngờ ập vào kiểm tra kho hàng của ông Khái trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân.

Lực lượng chức năng phát hiện trong kho hàng có 138 tủ lạnh, 104 máy lọc không khí có nguồn gốc nước ngoài, đã qua sử dụng.

Khai báo với công an, ông Khai nói rằng mua số hàng hóa trên thông qua mạng xã hội nên không có hóa đơn chứng từ. Sau khi nhập hàng về kho, ông Khái cho tân trang rồi bán ngược ra thị trường cũng thông qua mạng xã hội. 

Theo xác minh ban đầu, tủ lạnh, máy lọc không khí tại kho của ông Khải là hàng nội địa Nhật, được đưa về TP HCM bằng đường tiểu ngạch Campuchia. Lô hàng có giá trị hơn 1 tỉ đồng.

Điều mờ ám bên trong kho hàng điện lạnh ở Bình Tân, TP HCM - Ảnh 1.

Các loại máy lọc không khí đã qua sử dụng bị phát hiện trong kho hàng của ông Khái

Đáng chú ý, để tránh bị phát hiện, ông Khái ngụy trang kho hàng thành điểm sửa chữa hàng điện lạnh, còn bên trong là nhà kho để chứa hàng. Người lạ không thể xâm nhập kho hàng này. Ngoài ra, chủ kho hàng chỉ bán cho người quen trên mạng xã hội và hàng hóa được bán khắp nước.

Đây mới chỉ là lời khai ban đầu từ phía ông Nguyễn Văn Khái, cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Điều mờ ám bên trong kho hàng điện lạnh ở Bình Tân, TP HCM - Ảnh 2.
Điều mờ ám bên trong kho hàng điện lạnh ở Bình Tân, TP HCM - Ảnh 3.
Kho hàng bên trong cửa hàng điện lạnh


PHẠM DŨNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Chấn chỉnh an toàn hoạt động của các phương tiện trong khu bay
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị chấn chỉnh công tác công tác đảm bảo an toàn hoạt động của các phương tiện hoạt động trong khu bay.
Lên kế hoạch bài bản “giải cứu” nông sản Hải Dương
9 giờ trước 548 1k
Mỗi ngày, có thêm hàng chục tấn nông sản Hải Dương đã được các thành viên của Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) tại Hà Nội hỗ trợ tiêu thụ
Một số đối tác mong muốn mở lại bay thương mại quốc tế tới Việt Nam
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đối với một số đối tác có mong muốn mở lại đường bay thương mại tới Việt Nam, các cơ quan chức năng hàng không của Việt Nam cũng nghiên cứu và trao đổi về các quy trình và thời điểm cụ thể khi nào có thể tiến hành nối lại các chuyến bay.
Giá vàng hôm nay 26-2: Người mua mất cả triệu đồng mỗi lượng
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng giảm mạnh khi tình hình kiểm soát Covid-19 tốt lên, thị trường lạc quan kinh tế thế giới hồi phục, các quỹ đầu tư vàng mạnh tay “thoát hàng”
Sản lượng điều hành bay dịp Tết chỉ gần 30% cùng kỳ

Sản lượng điều hành bay dịp Tết chỉ gần 30% cùng kỳ

(NLĐO)- Tổng sản lượng điều hành bay trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu là 6.330 lần chuyến, chỉ bằng 29,53% so với sản lượng điều hành bay trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý.