15/01/2021 16:19

Điều mờ ám bên trong kho hàng điện lạnh ở Bình Tân, TP HCM

(NLĐO) - Bất ngờ kiểm tra cửa hàng điện lạnh ở quận Bình Tân, TP HCM, công an phát hiện hàng loại vi phạm của chủ kho hàng.

Ngày 15-1, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân cho biết vừa phát hiện kho hàng tủ lạnh, máy lọc không khí đã qua sử dụng do ông Nguyễn Văn Khái (SN 1986) điều hành.

Cụ thể, sau một thời gian theo dõi, chiều 13-1, các trinh sát Đội CSĐT Tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an quận Bình Tân bất ngờ ập vào kiểm tra kho hàng của ông Khái trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân.

Lực lượng chức năng phát hiện trong kho hàng có 138 tủ lạnh, 104 máy lọc không khí có nguồn gốc nước ngoài, đã qua sử dụng.

Khai báo với công an, ông Khai nói rằng mua số hàng hóa trên thông qua mạng xã hội nên không có hóa đơn chứng từ. Sau khi nhập hàng về kho, ông Khái cho tân trang rồi bán ngược ra thị trường cũng thông qua mạng xã hội. 

Theo xác minh ban đầu, tủ lạnh, máy lọc không khí tại kho của ông Khải là hàng nội địa Nhật, được đưa về TP HCM bằng đường tiểu ngạch Campuchia. Lô hàng có giá trị hơn 1 tỉ đồng.

Điều mờ ám bên trong kho hàng điện lạnh ở Bình Tân, TP HCM - Ảnh 1.

Các loại máy lọc không khí đã qua sử dụng bị phát hiện trong kho hàng của ông Khái

Đáng chú ý, để tránh bị phát hiện, ông Khái ngụy trang kho hàng thành điểm sửa chữa hàng điện lạnh, còn bên trong là nhà kho để chứa hàng. Người lạ không thể xâm nhập kho hàng này. Ngoài ra, chủ kho hàng chỉ bán cho người quen trên mạng xã hội và hàng hóa được bán khắp nước.

Đây mới chỉ là lời khai ban đầu từ phía ông Nguyễn Văn Khái, cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Điều mờ ám bên trong kho hàng điện lạnh ở Bình Tân, TP HCM - Ảnh 2.
Điều mờ ám bên trong kho hàng điện lạnh ở Bình Tân, TP HCM - Ảnh 3.
Kho hàng bên trong cửa hàng điện lạnh


PHẠM DŨNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Đưa bơ vào "sân chơi" trái cây cao cấp
53 phút trước 548 1k
Một số trang trại trồng bơ đầu tư bài bản, có thương hiệu bước đầu tham gia vào "sân chơi" cao cấp
Lãi suất cho vay có thể giảm thêm
1 giờ trước 548 1k
Trong báo cáo về kinh tế vĩ mô mới đây, Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) nhận định mặt bằng lãi suất huy động và cho vay không còn nhiều biến động trong tháng 4-2021. Lãi suất huy động có thể ổn định trong thời gian tới, trong khi mặt bằng lãi suất cho vay sẽ còn dư địa giảm thêm khi lãi suất đầu vào đã giảm khá mạnh trong khoảng một năm trở lại đây.
Doanh nghiệp KCX-KCN TP HCM chủ động phòng chống dịch Covid-19
2 giờ trước 548 1k
Báo cáo mới đây về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu chế xuất - khu công nghiệp (KCX-KCN) trên địa bàn TP HCM, Ban Quản lý các KCX-KCN TP (Hepza) cho biết hiện TP có 17 KCX-KCN đang hoạt động với khoảng 276.000 lao động, trong đó gồm 2.611 lao động nước ngoài.
Xoài Trung Quốc xuất hiện sớm
3 giờ trước 548 1k
Thông lệ hằng năm, cuối tháng 6, khi xoài Việt Nam hết mùa thì thị trường mới có xoài Trung Quốc nhập khẩu về nhưng năm nay, xoài Trung Quốc về các chợ tại TP HCM khá sớm. Trao đổi với phóng viên, đại diện Công ty Quản lý chợ đầu mối Thủ Đức (TP HCM) xác nhận xoài Trung Quốc đã về chợ được vài ngày, sản lượng còn hạn chế.
PC Quảng Ngãi: Tiếp nhận 75.100 yêu cầu của khách hàng

PC Quảng Ngãi: Tiếp nhận 75.100 yêu cầu của khách hàng

(NLĐO)- Gần 6 năm đi vào hoạt động, tổng đài 19001909 của ngành điện ngày càng phát huy hiệu quả và trở thành kênh tiếp nhận, xử lý thông tin, phản ánh của khách hàng ngày càng hiệu quả.