28/03/2022 15:06

Diễn đàn Kinh tế TP HCM 2022 sẽ bàn về thúc đẩy "kinh tế số"

(NLĐO) – Diễn đàn sẽ lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm tìm kiếm mô hình chuẩn cho chuyển đổi số; xây dựng cơ chế, chính sách chuyển đổi số nhằm phát triển kinh tế số ở TP HCM mạnh mẽ hơn nữa.

Ngày 28-3, UBND TP HCM tổ chức họp báo thông tin về "Diễn đàn kinh tế TP HCM năm 2022" với chủ đề "Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển TP HCM trong tương lai", sẽ được tổ chức vào ngày 15-4, tại TP HCM.

Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (HEF) là sự kiện quốc tế thường niên do UBND TP HCM chủ trì tổ chức, nhằm mục tiêu tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các diễn giả, chuyên gia trong nước và quốc tế về các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội; các đề án, mục tiêu, chương trình trọng điểm trên địa bàn.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, Trưởng ban tổ chức Diễn đàn kinh tế TP HCM, cho biết từ đầu năm đến nay nhiều hoạt động kinh tế của thành phố đã khôi phục trở lại, nhất là hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp. Qua đại dịch Covid-19 đã cho thấy số hoá trong hoạt động của doanh nghiệp và trong đời sống của người dân trở nên cần thiết hơn. Hiện kinh tế số lan tỏa rất nhanh và có hiệu quả nhưng sự hiểu biết về kinh tế số của các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn còn nhiều hạn chế.

Diễn đàn Kinh tế TP HCM 2022 sẽ bàn về thúc đẩy kinh tế số - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan trao đổi tại họp báo ngày 28-3

Diễn đàn Kinh tế TP HCM 2022 (HEF) năm nay sẽ xoay quanh 4 chủ đề chính là: Bức tranh chung về chuyển đổi số trong doanh nghiệp ở TP HCM, tầm nhìn và khát vọng đến năm 2030; Thiết kế chính sách phù hợp cho phát triển kinh tế số tại TP HCM: định hướng 2025 và tầm nhìn 2030; Chuyển đổi số để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp: thách thức và giải pháp; Chuyển đổi số trong doanh nghiệp: kinh nghiệm và bài học thành công của doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Diễn đàn dự kiến sẽ có sự tham gia của hơn 900 đại biểu bao gồm lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành Việt Nam; đại diện các cơ quan ngoại giao; địa phương nước ngoài; định chế tài chính quốc tế; chuyên gia kinh tế và kinh tế số, doanh nghiệp…


Thái Phương. Ảnh: Lam Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Từ mô hình Viettel, rút ra bài học xây dựng và phát triển tập đoàn kinh tế nhà nước
16/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổng kết mô hình Viettel, rút ra các bài học kinh nghiệm trong xây dựng và phát triển một tập đoàn kinh tế nhà nước.
Bộ Quốc phòng góp ý Đề án Trung tâm tài chính quốc tế tại TP HCM
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Việc thử nghiệm chính sách đột phá, vượt trội cho trung tâm tài chính quốc tế tại TP HCM là cần thiết, có thể nghiên cứu theo hướng tạo ra sự khác biệt để tận dụng các cơ hội, khoảng trống từ thị trường tài chính quốc tế…
Mỹ, Nhật, Trung Quốc "tranh nhau" mua cua, ghẹ Việt Nam
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Mặt hàng cua, ghẹ không chỉ thu hút khách trong nước mà còn khách quốc tế với giá trị xuất khẩu tăng đến 41%, riêng Trung Quốc tăng đến 76% so với cùng kỳ năm ngoái
Hai Bộ ủng hộ ông Johnathan Hạnh Nguyễn lập hãng bay IPP Air Cargo
16/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Các Bộ Quốc phòng, Công Thương vừa có văn bản bày tỏ ủng hộ việc cấp giấy phép kinh doanh vận tải hàng không cho hãng hàng không vận tải hàng hóa IPP Air Cargo của "Vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn.
Grab nêu lý do "phụ phí nắng nóng gay gắt" không đến tay tài xế

Grab nêu lý do "phụ phí nắng nóng gay gắt" không đến tay tài xế

(NLĐO) - Hãng xe công nghệ Grab cho biết sau khi khắc phục được lỗi thì 100% "phụ phí nắng nóng gay gắt" thuộc về đối tác tài xế.