28/03/2022 15:06

Diễn đàn Kinh tế TP HCM 2022 sẽ bàn về thúc đẩy "kinh tế số"

(NLĐO) – Diễn đàn sẽ lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm tìm kiếm mô hình chuẩn cho chuyển đổi số; xây dựng cơ chế, chính sách chuyển đổi số nhằm phát triển kinh tế số ở TP HCM mạnh mẽ hơn nữa.

Ngày 28-3, UBND TP HCM tổ chức họp báo thông tin về "Diễn đàn kinh tế TP HCM năm 2022" với chủ đề "Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển TP HCM trong tương lai", sẽ được tổ chức vào ngày 15-4, tại TP HCM.

Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (HEF) là sự kiện quốc tế thường niên do UBND TP HCM chủ trì tổ chức, nhằm mục tiêu tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các diễn giả, chuyên gia trong nước và quốc tế về các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội; các đề án, mục tiêu, chương trình trọng điểm trên địa bàn.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, Trưởng ban tổ chức Diễn đàn kinh tế TP HCM, cho biết từ đầu năm đến nay nhiều hoạt động kinh tế của thành phố đã khôi phục trở lại, nhất là hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp. Qua đại dịch Covid-19 đã cho thấy số hoá trong hoạt động của doanh nghiệp và trong đời sống của người dân trở nên cần thiết hơn. Hiện kinh tế số lan tỏa rất nhanh và có hiệu quả nhưng sự hiểu biết về kinh tế số của các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn còn nhiều hạn chế.

Diễn đàn Kinh tế TP HCM 2022 sẽ bàn về thúc đẩy kinh tế số - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan trao đổi tại họp báo ngày 28-3

Diễn đàn Kinh tế TP HCM 2022 (HEF) năm nay sẽ xoay quanh 4 chủ đề chính là: Bức tranh chung về chuyển đổi số trong doanh nghiệp ở TP HCM, tầm nhìn và khát vọng đến năm 2030; Thiết kế chính sách phù hợp cho phát triển kinh tế số tại TP HCM: định hướng 2025 và tầm nhìn 2030; Chuyển đổi số để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp: thách thức và giải pháp; Chuyển đổi số trong doanh nghiệp: kinh nghiệm và bài học thành công của doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Diễn đàn dự kiến sẽ có sự tham gia của hơn 900 đại biểu bao gồm lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành Việt Nam; đại diện các cơ quan ngoại giao; địa phương nước ngoài; định chế tài chính quốc tế; chuyên gia kinh tế và kinh tế số, doanh nghiệp…


Thái Phương. Ảnh: Lam Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Sớm giải quyết dòng tiền trong bất động sản
23 phút trước 548 1k
Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA), vấn đề giải cứu thị trường, giải quyết hàng tồn kho bất động sản vẫn là câu chuyện dòng tiền
HÓA GIẢI KHÓ KHĂN ĐỂ PHÁT TRIỂN (*): Ưu tiên cải cách thể chế
1 giờ trước 548 1k
Khi những vướng mắc được tháo gỡ, doanh nghiệp sẽ có sức chống chọi với khó khăn, thách thức và tạo đà hồi phục khi kinh tế thế giới ổn định trở lại
Ngân hàng nào lần đầu chia cổ tức sau gần chục năm?
3/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa thông báo phát hành cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông. Đây là lần đầu tiên Eximbank chia cổ tức sau gần chục năm.
Cổ phiếu hôm nay 3-2: Tiền dồn vào cổ phiếu ngân hàng
3/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 3-2, chỉ số VN- Index giảm nhẹ, dòng tiền dồn vào cổ phiếu ngành ngân hàng và một số mã có vốn hóa lớn giúp thị trường hạn chế đà suy yếu.