31/05/2022 12:41

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần đầu tiên tổ chức ở TP HCM

(NLĐO) – Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 4 sẽ được tổ chức tại TP HCM - đầu tàu kinh tế, cũng là nơi bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch Covid-19. Lãnh đạo TP HCM mong muốn truyền tải thông điệp về sự phục hồi mạnh mẽ của thành phố và cả nước.

Ngày 31-5, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với UBND TP HCM đã tổ chức họp báo công bố Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 4, năm 2022 với chủ đề "Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với hội nhập kinh tế sâu rộng trong tình hình mới". Diễn đàn sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại TP HCM vào ngày 5-6.

Ông Nguyễn Thành Phong, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương, cho biết trong bối cảnh sau đại dịch Covid-19, yêu cầu cần tiếp tục thực hiện hiệu quả và thực chất các mục tiêu cơ cấu lại nền kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng được đặt ra một cách cấp thiết, giúp tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của đất nước trong trung và dài hạn.

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần đầu tiên tổ chức ở TP HCM - Ảnh 1.

Buổi họp báo diễn ra ở Hà Nội và trực tuyến tại đầu cầu TP HCM

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần đầu tiên tổ chức ở TP HCM - Ảnh 2.

TP HCM đang khôi phục kinh tế sau đại dịch

Để có căn cứ tham mưu về các chủ trương, chính sách lớn về phát triển kinh tế xã hội trong bối cảnh bình thường mới; tiếp nối thành công của những diễn đàn lần trước, Ban Kinh tế Trung ương chủ trì, phối hợp với Chính phủ (có sự tham gia của UBND TP HCM) tổ chức Diễn đàn Kinh tế Việt Nam.

Diễn đàn sẽ có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương; một số Đại sứ quán, Lãnh sự quán; các tổ chức quốc tế; lãnh đạo một số sở, ngành của các địa phương; các chuyên gia, diễn giả, cộng đồng doanh nghiệp…

Theo ông Nguyễn Thành Phong, diễn đàn năm nay sẽ có 1 phiên toàn thể và đối thoại chính sách cấp cao với nội dung chính về: Kinh tế toàn cầu và những xu hướng lớn về hợp tác kinh tế quốc tế hiện nay; Việt Nam trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay: cơ hội và thách thức; Đào tạo nhân lực công nghệ số để tạo mũi đột phá về khoa học và công nghệ; Quản trị rủi ro quốc gia trong bối cảnh mới. Đồng thời, 3 hội thảo chuyên đề về Phát triển chuỗi cung ứng lao động ổn định sau đại dịch Covid-19; hội thảo Phát triển thị trường vốn và thị trường bất động sản; hội thảo Đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng cũng được tổ chức.

Chia sẻ về Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại TP HCM, ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP HCM, nhìn nhận diễn đàn tổ chức ở thành phố là cơ hội để cộng đồng, doanh nghiệp và người dân tiếp cận những tư tưởng, quan điểm, suy nghĩ, cách làm mới, trong điều kiện thành phố đã trải qua đại dịch với nhiều khó khăn. "Diễn đàn cũng là dịp để khẳng định lại TP HCM tiếp tục giữ vai trò đầu tàu kinh tế và cho thấy kinh tế đã tiếp tục từng bước hồi phục và đang chuẩn bị những điều kiện cần thiết để bứt phá" - ông Hoan nói.


Thái Phương. Ảnh: Bình An

Tin liên quan

Viết bình luận

Sau hàng loạt khó khăn, Novaland lãi trước thuế hơn 4.000 tỉ đồng năm 2022
48 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Cả năm 2022, Novaland đã ghi nhận doanh thu 11.152 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 2.264 tỉ đồng, giảm 30% với năm 2021
Bia Sài Gòn thu gần trăm tỉ đồng mỗi ngày, cao nhất từ khi về tay người Thái
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Năm 2022, Sabeco chi tới hơn 3.000 tỉ đồng cho quảng cáo và khuyến mại, tăng khoảng 870 tỉ so với năm trước đó và gấp đôi năm 2019.
Người dân TP HCM đội nắng giữa trưa đi mua vàng ngày Thần Tài
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Từ sáng sớm đến tận trưa, nhiều người ở TP HCM vẫn tấp nập đến các cửa hàng kinh doanh vàng để mua vàng lấy may trong ngày vía Thần Tài.
Khách nườm nượp mua heo sữa quay cúng Thần Tài, giá cả tăng vọt
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giá heo quay tại TP HCM trong ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng năm nay tăng mạnh vài chục ngàn đồng/kg, heo sữa quay cũng tăng vài trăm ngàn đồng/con so với ngày thường.
Tân Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán phát biểu khai xuân thị trường chứng khoán

Tân Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán phát biểu khai xuân thị trường chứng khoán

(NLĐO)- Tân Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương cho biết một trong những mục tiêu quan trọng của năm 2023 là hợp tác các tổ chức quốc tế cũng như phối hợp các bộ, ngành để...