31/05/2022 12:41

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần đầu tiên tổ chức ở TP HCM

(NLĐO) – Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 4 sẽ được tổ chức tại TP HCM - đầu tàu kinh tế, cũng là nơi bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch Covid-19. Lãnh đạo TP HCM mong muốn truyền tải thông điệp về sự phục hồi mạnh mẽ của thành phố và cả nước.

Ngày 31-5, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với UBND TP HCM đã tổ chức họp báo công bố Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 4, năm 2022 với chủ đề "Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với hội nhập kinh tế sâu rộng trong tình hình mới". Diễn đàn sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại TP HCM vào ngày 5-6.

Ông Nguyễn Thành Phong, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương, cho biết trong bối cảnh sau đại dịch Covid-19, yêu cầu cần tiếp tục thực hiện hiệu quả và thực chất các mục tiêu cơ cấu lại nền kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng được đặt ra một cách cấp thiết, giúp tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của đất nước trong trung và dài hạn.

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần đầu tiên tổ chức ở TP HCM - Ảnh 1.

Buổi họp báo diễn ra ở Hà Nội và trực tuyến tại đầu cầu TP HCM

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần đầu tiên tổ chức ở TP HCM - Ảnh 2.

TP HCM đang khôi phục kinh tế sau đại dịch

Để có căn cứ tham mưu về các chủ trương, chính sách lớn về phát triển kinh tế xã hội trong bối cảnh bình thường mới; tiếp nối thành công của những diễn đàn lần trước, Ban Kinh tế Trung ương chủ trì, phối hợp với Chính phủ (có sự tham gia của UBND TP HCM) tổ chức Diễn đàn Kinh tế Việt Nam.

Diễn đàn sẽ có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương; một số Đại sứ quán, Lãnh sự quán; các tổ chức quốc tế; lãnh đạo một số sở, ngành của các địa phương; các chuyên gia, diễn giả, cộng đồng doanh nghiệp…

Theo ông Nguyễn Thành Phong, diễn đàn năm nay sẽ có 1 phiên toàn thể và đối thoại chính sách cấp cao với nội dung chính về: Kinh tế toàn cầu và những xu hướng lớn về hợp tác kinh tế quốc tế hiện nay; Việt Nam trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay: cơ hội và thách thức; Đào tạo nhân lực công nghệ số để tạo mũi đột phá về khoa học và công nghệ; Quản trị rủi ro quốc gia trong bối cảnh mới. Đồng thời, 3 hội thảo chuyên đề về Phát triển chuỗi cung ứng lao động ổn định sau đại dịch Covid-19; hội thảo Phát triển thị trường vốn và thị trường bất động sản; hội thảo Đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng cũng được tổ chức.

Chia sẻ về Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại TP HCM, ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP HCM, nhìn nhận diễn đàn tổ chức ở thành phố là cơ hội để cộng đồng, doanh nghiệp và người dân tiếp cận những tư tưởng, quan điểm, suy nghĩ, cách làm mới, trong điều kiện thành phố đã trải qua đại dịch với nhiều khó khăn. "Diễn đàn cũng là dịp để khẳng định lại TP HCM tiếp tục giữ vai trò đầu tàu kinh tế và cho thấy kinh tế đã tiếp tục từng bước hồi phục và đang chuẩn bị những điều kiện cần thiết để bứt phá" - ông Hoan nói.


Thái Phương. Ảnh: Bình An

Tin liên quan

Viết bình luận

Facebooker Lương Hoàng Anh chê "gạo thị trường có thuốc”, doanh nghiệp bức xúc
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngành gạo bức xúc về bài viết của Facebooker Lương Hoàng Anh khi thông tin về thị trường gạo.
Cấm cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán ngân hàng
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chủ tài khoản không được cho mượn, cho thuê tài khoản thanh toán mở tại các ngân hàng; không được sử dụng tài khoản thanh toán để thực hiện giao dịch nhằm mục đích lừa đảo, gian lận…
Chứng khoán tuần tới tiếp tục đi lên?
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhận định tuần tiếp theo (ngày 15 đến 19-8), các công ty chứng khoán cho rằng xu hướng đi lên nhưng nhà đầu tư cũng cần thận trọng trước các nhịp điều chỉnh.
Giá vàng hôm nay 14-8: Giá vàng SJC vẫn quá cao so với thế giới
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay (vàng SJC) ở thị trường trong nước duy trì ở mức cao trong bối cảnh giá vàng thế giới tăng vọt khỏi ngưỡng 1.800 USD/ounce
Chọn nội thất đẹp cho nhà mới

Chọn nội thất đẹp cho nhà mới

Sau khi xây dựng xong ngôi nhà, khâu hoàn thiện cuối cùng trước khi dọn vào sinh sống là mua sắm đồ dùng nội thất để không gian trở nên trọn vẹn.