28/07/2022 06:29

Diễn đàn Bất động sản Tây Nam Bộ năm 2022 "Cơ hội - Thách thức"

Sáu tháng đầu năm 2022, thị trường bất động sản đứng trước nhiều khó khăn. Tuy nhiên, cũng có những thông tin tích cực, hỗ trợ thị trường bất động sản vượt qua thách thức và nắm lấy cơ hội chuyển mình

Tất cả thông tin hữu ích về thị trường bất động sản (BĐS) cả nước nói chung, Tây Nam Bộ nói riêng sẽ được phân tích toàn diện và đa chiều từ đội ngũ chuyên gia đầu ngành, tại Diễn đàn Bất động sản Tây Nam Bộ năm 2022 với chủ đề "Cơ hội - Thách thức" diễn ra lúc 13 giờ 30 phút ngày 28-7 tại Trung tâm Hội nghị CB Diamond Palace, TP Cần Thơ.

Diễn đàn Bất động sản Tây Nam Bộ năm 2022 Cơ hội - Thách thức - Ảnh 1.

Diễn đàn Bất động sản Tây Nam Bộ năm 2022 quy tụ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực bất động sản, kinh tế, tài chính

Tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn

Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo UBND thành phố và các sở, ban, ngành TP Cần Thơ, các cơ quan thông tấn báo chí cùng hàng trăm doanh nghiệp, nhà đầu tư BĐS tại TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL.

Đặc biệt là sự tham gia của các chuyên gia, diễn giả có tầm ảnh hưởng trên cả nước: Ông Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam; ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam; TS Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế, tài chính, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách, tài chính, tiền tệ quốc gia; ông Dương Quốc Thủy, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ.

Thông qua diễn đàn, Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ sẽ báo cáo tình hình thị trường BĐS khu vực Tây Nam Bộ, TP Cần Thơ 6 tháng đầu năm 2022, dự báo thị trường trong 6 tháng cuối năm; nhận định và đề ra phương hướng tháo gỡ vướng mắc, khó khăn tồn tại cho các doanh nghiệp BĐS trên địa bàn thành phố. Đồng thời, đây cũng là dịp kết nối các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực BĐS và vinh danh, khen thưởng những hội viên có kết quả kinh doanh tốt, đóng góp cho sự phát triển của Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ và thị trường BĐS TP Cần Thơ.

Diễn đàn Bất động sản Tây Nam Bộ năm 2022 Cơ hội - Thách thức - Ảnh 2.

TP Cần Thơ - “thành phố ASEAN bền vững môi trường” đang là điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư cả nước

Sáu tháng đầu năm 2022, tăng trưởng GRDP của TP Cần Thơ phục hồi mạnh, đạt 8,04%, xếp thứ 2 vùng ĐBSCL, thứ 21 cả nước, cao hơn mức tăng bình quân cả nước (6,42%).

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2022, thành phố cấp mới 2 dự án FDI, vốn đăng ký thực hiện khoảng 161 triệu USD, trong đó từ Tập đoàn VSIP (Singapore) là 159,9 triệu USD (tài trợ quy hoạch KCN tại Vĩnh Thạnh). Trước đó, năm 2021, Cần Thơ thuộc Top 5 cả nước và xếp thứ 2 vùng ĐBSCL về thu hút vốn đầu tư FDI. Lũy kế đến cuối tháng 6-2022, thành phố có 85 dự án FDI, tổng vốn đầu tư đăng ký 2.214 triệu USD.

Diễn đàn Bất động sản Tây Nam Bộ năm 2022 Cơ hội - Thách thức - Ảnh 3.

TP Cần Thơ đang chào đón “luồng gió mới” để thị trường bất động sản sôi động hơn

Phấn đấu là nơi đáng sống và đáng đến

Những con số ấn tượng cho thấy Cần Thơ đang vươn lên khẳng định vị thế đầu tàu kinh tế, là trái tim của ĐBSCL. Theo đó, TP Cần Thơ đang chuyển mình để phấn đấu trở thành thành phố sinh thái, văn minh, nơi đáng sống của cư dân trong vùng và là nơi đáng đến của nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Về cơ sở hạ tầng, Cần Thơ đang đón đầu các dự án quy mô lớn, như cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã thông xe ngày 27-4, tiến độ cầu Mỹ Thuận 2 đã đạt trên 50% khối lượng công trình và tuyến cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ đang được đẩy nhanh tiến độ, dự kiến hoàn thành toàn tuyến vào cuối năm 2023. Cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện sẽ mở lối cho dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước tiếp tục đổ về Cần Thơ và Tây Nam Bộ.

BĐS TP Cần Thơ nói riêng cũng thu hút các tập đoàn kinh tế lớn về tìm hiểu cơ hội đầu tư, như Hòa Phát, T&T, Sovico, Sao Mai, Văn Phú… Bên cạnh các dự án đại đô thị đa tiện ích đã và đang được triển khai tại Cần Thơ, nửa cuối năm 2022, thị trường Cần Thơ sẽ xuất hiện nhiều dự án chung cư mới, trong đó đáng chú ý là sản phẩm căn hộ cao cấp quy hoạch thiết kế đẳng cấp, nhiều tiện ích, độc đáo, mới lạ lần đầu tiên xuất hiện. Dự báo sản phẩm căn hộ chung cư đóng góp khoảng 30% nguồn cung mới ra thị trường vào nửa cuối năm 2022. 

Bài và ảnh: Quang Trường
từ khóa :

Viết bình luận

Cổ phiếu hôm nay 4-10: Đến lúc nhà đầu tư “nghỉ Tết sớm”?
36 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Chuyên gia cho rằng chỉ nên bắt đáy cổ phiếu hôm nay khi lãi suất trên thị trường quốc tế có dấu hiệu đạt đỉnh, chính sách tiền tệ của các quốc gia bớt thắt chặt, bởi chứng khoán trong nước đang chịu tác động tâm lý rất lớn từ quốc tế.
Về 1.100 điểm, thì sao?
2 giờ trước 548 1k
Trái với kỳ vọng của nhà đầu tư về một đợt hồi ngắn hạn của thị trường chứng khoán, chỉ số VN-Index tiếp tục "thủng đáy" khi rơi về mức thấp nhất kể từ đầu năm 2021 đến nay.
Tạo nguồn hàng chất lượng, bền vững cho TP HCM
2 giờ trước 548 1k
Những sản phẩm trong chương trình bình ổn của Việt Nam ngày càng được người dân ưa chuộng bởi các yếu tố như: chất lượng tốt, nguồn cung kịp thời và phù hợp với nhu cầu của người dân…
Giá vàng hôm nay 4-10: Tăng dữ dội khi thị trường tài chính quốc tế tiềm ẩn khủng hoảng
3 giờ trước 548 1k
NLĐO) – Giá vàng hôm nay tăng mạnh trong bối cảnh một cuộc khủng hoảng ngân hàng quốc tế tiềm ẩn, thúc đẩy nhà đầu tư quan tâm đến tài sản trú ẩn an toàn là vàng.
Lãi suất tiền gửi tăng tiếp

Lãi suất tiền gửi tăng tiếp

Ngày 3-10, Ngân hàng Bản Việt cho biết vừa triển khai sản phẩm chứng chỉ tiền gửi cho khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức với lãi suất lên đến 8,4%/năm.