29/03/2021 17:01

Đi lại dịp 30-4 tăng cao, Vietjet, Vietnam Airlines đua tăng chuyến, mở đường bay mới

(NLĐO) - Cùng với việc mở mới hàng loạt đường bay, các hãng hàng không cũng tăng chuyến nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách dịp lễ 30-4 và 1-5.

Ngày 29-3, Vietjet cho biết mở mới 5 đường bay đến Phú Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch của hành khách trong dịp lễ 30-4 sắp tới.

Theo đó, các đường bay được mở mới gồm Vinh - Phú Quốc đã bắt đầu khai thác từ ngày 28-3, các đường bay Đà Nẵng, Thanh Hóa - Phú Quốc sẽ khai thác từ 2-4. Các đường bay Nha Trang, Đà Lạt - Phú Quốc được khai thác hàng ngày từ 29-4.

Với những đường bay đang được khai thác giữa Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng đi Phú Quốc.., Vietjet cũng tăng tần suất chuyến bay để đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Đi lại dịp 30-4 tăng cao, Vietjet, Vietnam Airlines đua tăng chuyến, mở đường bay mới - Ảnh 1.

Phú Quốc là một trong những điểm đến hút khách, được các hãng mở mới đường bay nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch

Vietnam Airlines cho biết hiện 100% chuyến bay giữa Hà Nội và TP HCM từ 6 giờ đến 22 giờ sẽ cất cánh với các "siêu máy bay" thân rộng thế hệ mới Airbus A350, Boeing 787. Mỗi ngày, hãng hàng không quốc gia sẽ có 30-34 chuyến bay bằng máy bay thân rộng kết nối 2 thành phố đông dân nhất nước; với khoảng hơn 12.000 chỗ mỗi ngày.

Việc chuyển sang máy bay thân rộng trên đường bay giữa Hà Nội và TP HCM cũng nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại đang phục hồi của hành khách sau giai đoạn Covid-19. Dự kiến, nhu cầu này sẽ ngày càng tăng vào dịp 30-4 sắp tới.

Chẳng hạn, chỉ tính riêng Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) sẽ cung ứng gần 500.000 chỗ, tương ứng với xấp xỉ 2.600 chuyến bay nội địa trong giai đoạn từ 28-4 đến 3-5. Số ghế tăng xấp xỉ 100.000 ghế so với thường lệ nhằm đáp ứng nhu cầu đi du lịch của hành khách trong dịp nghỉ lễ.

Vietnam Airlines Group chủ yếu tăng tải trên các đường bay giữa những điểm du lịch nổi tiếng như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Phú Quốc...

Ghi nhận tại nhiều hãng hàng không, nhu cầu đi lại đang gia tăng trong những ngày qua, khi dịch Covid-19 tiếp tục được kiểm soát tốt trên cả nước. Nhu cầu đi du lịch cũng đang hồi phục trở lại. Nhiều công ty du lịch cho biết, lượng khách đặt tour đang tăng lên mỗi ngày, nhất là dịp lễ 30-4, với những điểm đến hút khách như Phú Quốc, Đà Lạt, Đà Nẵng, Vũng Tàu…

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết tình trạng ùn ứ khách đã xảy ra vào những ngày cuối tuần khi lượng hành khách đi lại tăng cao, đồng thời, một số hành khách ra tới sân bay mới khai báo y tế khiến tình trạng ùn ứ cục bộ gia tăng.

Vietnam Airlines đã phải phát đi thông báo khuyến cáo hành khách chủ động sắp xếp lịch trình để có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 giờ và di chuyển đến khu vực kiểm tra an ninh để thực hiện thủ tục soi chiếu ngay sau khi đã hoàn thành thủ tục check-in.


Thái Phương. Ảnh: Lam Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Sau thông tin tích cực, giá cổ phiếu chưa bứt phá đi lên
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 28-3, chỉ số VN-Index vẫn chưa bứt phá đi lên dù thị trường tiếp nhận không ít thông tin tích cực.
Thế Giới Di Động thu hồi 100% các khoản đầu tư trái phiếu
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Do kinh tế khó khăn nên Thế Giới Di Động lên kế hoạch kinh doanh năm 2023 tương đương năm 2022 với doanh thu thuần 135.000 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 4.200 tỉ đồng
ADB: Chính sách tiền tệ của Mỹ và bất ổn của ngân hàng ảnh hưởng tới tài chính châu Á
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chuyên gia Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) nhận định các điều kiện tài chính ở châu Á mới nổi u ám do sự không chắc chắn về chính sách tiền tệ của Mỹ và bất ổn của ngân hàng
Lo khóa sim, người dân đổ xô đi chuẩn hóa thông tin thuê bao
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tại phòng giao dịch của các nhà mạng di động đang có tình trạng khách hàng phải xếp hàng chờ đợi lâu do lo ngại bị khóa sim 1 chiều từ ngày 31-3
Giá nhà nhiều khu vực tại TP HCM vẫn tăng

Giá nhà nhiều khu vực tại TP HCM vẫn tăng

Trong lúc thị trường bất động sản khá ảm đạm, nhiều phân khúc phải giảm giá, cắt lỗ thì giá căn hộ những khu dân cư đã lấp đầy, dịch vụ tiện ích đầy đủ gần như không bị ảnh hưởng, dù giao dịch...