09/05/2018 16:05

Đến lượt Vietinbank tăng phí rút tiền qua ATM

(NLĐO) - Sau khi Agribank thông báo tăng phí rút tiền nội mạng, Vietinbank cũng vừa áp dụng biểu phí rút tiền nội mạng thẻ ATM mới theo hướng cao nhất lên 2.200 đồng/giao dịch (gồm thuế GTGT).

Đến lượt Vietinbank tăng phí rút tiền qua ATM - Ảnh 1.

Việc các ngân hàng tăng phí rút tiền nội mạng trên máy ATM đang vấp phải sự phản ứng của nhiều khách hàng. Ảnh: NLĐ

Theo biểu phí mới của Vietinbank, có 2 mức phí rút tiền tại ATM của ngân hàng này áp dụng cho các dòng thẻ khác nhau. Cụ thể, chủ thẻ dòng thẻ Gold, Pink - Card khi rút tiền tại ATM của Vietinbank sẽ tốn phí 2.200 đồng/giao dịch và chủ thẻ dòng thẻ C-Card, S-Card mức phí là 1.650 đồng/giao dịch (gồm thuế GTGT). Trước đó, mức phí của 2 dòng thẻ này được áp dụng là 1.100 đồng/giao dịch gồm thuế GTGT.

Đáng lưu ý, nếu trước đây chủ thẻ ngân hàng này chuyển khoản trong cùng hệ thống không mất tiền thì nay phải tốn phí 3.300 đồng/lần.

Nhân viên tư vấn Vietinbank cho biết ngoài việc điều chỉnh một số mức phí trên, ngân hàng cũng áp dụng thêm khoản phí duy trì tài khoản là 2.200 đồng/tháng. Phí duy trì tài khoản cũng được Vietcombank bắt đầu thu từ tháng 3-2018 sau thời gian miễn phí.

Trước đó, tối 8-5 trên website của Vietcombank có thông báo áp dụng biểu phí thẻ ATM mới, theo hướng tăng phí rút tiền ATM nội mạng thêm 500 đồng, lên mức 1.650 đồng/giao dịch (gồm thuế GTGT). Tuy nhiên, ngày 9-5, nhân viên tư vấn Vietcombank cho biết ngân hàng hiện chưa có thời gian áp dụng chính thức biểu phí mới, và chủ thẻ ATM của ngân hàng này vẫn đang giao dịch theo biểu phí cũ là 1.100 đồng/giao dịch.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, từ ngày 12-5, Agribank cũng tăng phí rút tiền ATM nội mạng lên 1.650 đồng/giao dịch (gồm thuế GTGT) và tăng phí chuyển khoản liên ngân hàng tại ứng dụng E-Mobile Banking lên mức 0,05% số tiền giao dịch, tối thiểu từ 8.000 đồng/giao dịch.

Agribank, Vietinbank và Vietcombank là 3 ngân hàng thương mại nhà nước có lượng phát hành thẻ lớn hiện nay, chiếm tỉ trọng đáng kể trong tổng số 132 triệu thẻ các loại đã phát hành. Do đó, việc các ngân hàng điều chỉnh phí sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khách hàng, chủ thẻ. Và gần đây khi thông tin nhiều ngân hàng tăng phí khiến khách hàng phản ứng, do đây là các loại phí phổ biến, cố định và gần như chủ thẻ nào khi giao dịch tại ATM cũng phải trả.

T.Phương

Viết bình luận

Giá xăng dự báo giảm mạnh, về mốc hơn 20.000 đồng/lít vào ngày mai
40 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Giá xăng trong nước được dự báo có lần giảm thứ 4 liên tiếp, đưa xăng E5RON92 về mức hơn 20.000 đồng/lít.
Giá vàng hôm nay 2-10: Vàng nhẫn tăng mạnh, giá USD vượt mốc
43 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tăng mạnh đối với vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại. Kim loại quý được dự báo tăng tiếp trong những ngày tới.
Laptop giảm giá mạnh
1 giờ trước 548 1k
Thời điểm này năm ngoái, nguồn cung máy tính xách tay (laptop) trên thị trường thiếu hụt trong khi nhu cầu tăng cao đột biến để phục vụ học tập, làm việc từ xa trong giai đoạn giãn cách xã hội.
Mua ôtô cũ, coi chừng rước họa
3 giờ trước 548 1k
Nhiều người chọn mua ôtô cũ vì giá rẻ, giảm thiệt hại vật chất khi va quệt nếu lái xe chưa quen... đã phải ngậm "trái đắng" bởi chi phí sửa chữa tốn kém, thậm chí gặp rắc rối về pháp lý
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo kể chuyện gầy dựng King Coffee sau biến cố gia đình

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo kể chuyện gầy dựng King Coffee sau biến cố gia đình

(NLĐO)- Trong COVID-19, King Coffee đã sáng tạo, vận hành những mô hình ứng dụng công nghệ thông tin nhiều hơn. Khi thị trường mở cửa trở lại, công ty tiếp tục triển khai những mô hình giúp đội...