18/03/2016 10:47

Đề xuất mua voi Thái Lan làm du lịch

Ông Y Shi Thắt - phó chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) - ngày 17-3 cho biết những con voi ở Buôn Đôn hiện đã quá già yếu, mất khả năng sinh sản gây nguy cơ tuyệt chủng đàn voi nhà.

Vì vậy, theo ông Y Shi Thắt, Nhà nước nên mua 1-2 cặp voi ở Sri Lanka hoặc Thái Lan về Buôn Đôn nhân giống để làm du lịch, nuôi dưỡng bản sắc văn hóa xứ voi. Ngoài ra, đây cũng là cách phát triển trở lại đàn voi nhằm thúc đẩy nền du lịch đặc trưng của xứ voi Buôn Đôn.

“Theo tìm hiểu của tôi, mỗi con voi bán ở Buôn Đôn có giá khoảng 500 triệu đồng nên chúng ta vẫn có khả năng mua voi nước ngoài về nhân giống. Kinh phí mua voi có thể lấy từ dự án bảo tồn voi Đắk Lắk đã được HĐND tỉnh phê duyệt” (giai đoạn 2015-2020 có tổng kinh phí 85 tỉ 
đồng - PV).

Theo thống kê, những năm 1980 đàn voi nhà của Đắk Lắk có hơn 500 con nhưng hiện tại chỉ còn 43 con (18 voi đực, 25 voi cái), trong đó chỉ có 16 con voi cái dưới 40 tuổi - độ tuổi có khả năng sinh sản.

Theo Trung Tân (Tuổi Trẻ)

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay 15-8: Vàng SJC, vàng nhẫn, trang sức đồng loạt giảm
32 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Không giữ được mốc cao, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước đồng loạt giảm đối với cả vàng SJC, vàng trang sức.
Sớm bịt lỗ hổng thu thuế bán hàng online
1 giờ trước 548 1k
Việc thu thuế từ các cá nhân kinh doanh qua mạng xã hội còn nhiều kẽ hở, dẫn đến "lọt sổ" người nộp thuế, làm thất thu ngân sách
Nên miễn lệ phí thị thực cho khách du lịch
1 giờ trước 548 1k
Chỉ tiêu của ngành du lịch Việt Nam năm 2022 là đón 65 triệu khách nội địa, 5 triệu khách quốc tế.
Gian nan gọi vốn khởi nghiệp
3 giờ trước 548 1k
Nhà đầu tư có xu hướng cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn dự án, ra quyết định rót vốn nên cơ hội chỉ dành cho những start-up có năng lực, có dự án khả thi và phương án sử dụng tiền tối ưu
Chứng khoán tuần tới tiếp tục đi lên?

Chứng khoán tuần tới tiếp tục đi lên?

(NLĐO)- Nhận định tuần tiếp theo (ngày 15 đến 19-8), các công ty chứng khoán cho rằng xu hướng đi lên nhưng nhà đầu tư cũng cần thận trọng trước các nhịp điều chỉnh.