24/01/2022 16:14

Đầu tuần, nhà đầu tư bán tháo chứng khoán

(NLĐO) - Nhà đầu tư bán tháo chứng khoán bất chấp dù chưa có thông tin tiêu cực nào công bố cho phiên đầu tuần (24-1). Các chuyên gia cho rằng chứng khoán phiên này đã giảm sâu ngoài dự báo.

Đóng cửa phiên giao dịch này, hàng loạt cổ phiếu giảm sàn khiến chỉ số kéo giảm đến 33,18 điểm, xuống còn 1.439,71 điểm. Toàn sàn có 419 mã giảm, 66 mã tăng và 22 mã đứng. HNX-Index giảm 17,07 điểm, còn 400,77 điểm; UpCom-Index cũng giảm mất 2,98 điểm, còn 106,7 điểm

Thị trường đã giảm điểm ngay từ đầu phiên tuy sức giảm không đáng kể. Tuy nhiên, càng về cuối phiên thì sức giảm mạnh hơn. Nếu đóng cửa phiên sáng, VN-Index chỉ giảm hơn 8 điểm thì sang phiên chiều, nhà đầu tư đã bán tháo. Thanh khoản tăng nhẹ không đáng kể so với phiên trước, với tổng giá trị giao dịch 3 sàn đạt trên 29.000 tỉ đồng.

Đầu tuần, nhà đầu tư bán tháo chứng khoán - Ảnh 1.

Nhiều mã chứng khoản giảm sàn la liệt, với bên mua hoàn toàn trống

Nhóm bất động sản trở lại phiên giao dịch "giông bão" với hàng loạt mã giảm sàn hàng loạt như: CII, NLG, DRH, DIG, SCR, LDG….

Đặc biệt, nhóm 5-6 cổ phiếu "nhà" ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, cũng đã không giữ được đà giảm nhẹ, quay ra giảm sàn la liệt: FLC, ROS, HAI, KLF, AMD, ART.

Thực tế, trong phiên sáng, nhóm cổ phiếu ngân hàng được cho là trụ đỡ vững chắc, kéo chỉ số giảm ít nhưng về sau, nhiều mã trong nhóm này cũng không thể giữ vững đà tăng, quay đầu từ xanh sang đỏ.

Đóng cửa, chỉ còn một số mã ngân hàng tăng giá như: ACB, TCB, CTG, VCB, EIB… còn lại giảm. Trong khi đó, hàng loạt các mã nhóm chứng khoán giảm sàn như: SSI, SHS, VND, VCI, HCM…

Ông Huỳnh Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á (DAS), cho rằng tâm lý nhà đầu tư rủ bỏ cổ phiếu nhóm bất động sản diễn ra đầu phiên khi lực bắt đáy T3 đã diễn ra gần cuối tuần qua. Tuy nhiên, với diễn biến giảm mạnh, bán tháo trên diện rộng thì ngoài dự báo của ông và hoàn toàn chưa có cơ sở, ngoài bản thân nhà đầu tư muốn bán ra thu tiền về bất chấp.

Các công ty chứng khoán cũng cho rằng ngưỡng hỗ trợ 1.450 điểm của chỉ số đã bị phá vỡ vì tâm lý bán cổ phiếu ra nghỉ Tết đã khiến nhà đầu tư bán ra. Chưa kể, nhiều báo cáo cho thấy các công ty chứng khoán đã đạt ngưỡng cho vay chạm "room", vì vậy khả năng cho vay tiếp không còn. Khi dòng tiền hạn chế, thị trường sẽ khó tăng.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu hôm nay 25-9: Nhà đầu tư kỳ vọng gì vào chứng khoán tuần tới?
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau nhiều phiên giao dịch đỏ sàn, nhà đầu tư cổ phiếu Việt kỳ vọng một số phiên giao dịch trong tuần tới có thể mang lại niềm vui, khi dữ liệu kinh tế quý III/2022 sẽ tốt hơn so với dự báo
Giá vàng hôm nay 25-9: Vàng thế giới quy đổi chỉ còn 47,3 triệu đồng/lượng
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 25-9, tại thị trường trong nước tiếp tục giữ ở mức cao quanh 66,6 triệu đồng/lượng, đẩy khoảng chênh lệch giữa giá vàng SJC với thế giới lên trên 19 triệu đồng/lượng.
Cổ phiếu hôm nay 24-9: Chuyên gia nói hấp dẫn nhưng nhiều người vẫn... gồng!
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Các chuyên gia đánh giá Việt Nam là thị trường hiếm hoi ở thời điểm này nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng cổ phiếu.
Lãnh đạo FLC biến động sau thông báo tìm được đơn vị kiểm toán
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Công ty CP tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) vừa công bố thông tin về việc bổ nhiệm nhân sự làm người phụ trách quản trị công ty, ngay sau khi thông báo tìm được đơn vị kiểm toán.
Bộ Tài chính nói về quản lý thuế với ôtô nhập khẩu dạng biếu, tặng

Bộ Tài chính nói về quản lý thuế với ôtô nhập khẩu dạng biếu, tặng

(NLĐO)- Bộ Tài chính đã chỉ đạo Tổng cục hải quan phải thường xuyên rà soát kết quả xác định giá tính thuế ôtô nhập khẩu theo loại hình biếu tặng.