10/06/2019 11:55

Đầu tuần, giá vàng SJC suy yếu

(NLĐO) – Sau nhiều ngày tăng mạnh hơn 1 triệu đồng mỗi lượng, giá vàng SJC đã có dấu hiệu giảm

Đầu tuần, giá vàng SJC suy yếu - Ảnh 1.

Giá vàng quay đầu đi xuống. Ảnh: Linh Anh

Lúc 11 giờ ngày 10-6, giá vàng SJC được các doanh nghiệp tại TP HCM niêm yết mua vào 37 triệu đồng/lượng, bán ra 37,3 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 150.000 đồng/lượng so với cuối ngày trước.

Một số doanh nghiệp còn giao dịch vàng SJC ở mức thấp hơn với 37,1 triệu đồng/lượng mua vào, 37,2 triệu đồng/lượng bán ra.

Do giá vàng liên tục biến động những ngày qua nên các doanh nghiệp cũng để giá mua vào - bán ra khá chênh lệch nhằm phòng ngừa rủi ro.

Như giá mua vào - bán ra tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) cách nhau tới 300.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới lúc 11 giờ, kim loại quý được giao dịch ở mức 1.328 USD/ounce, giảm hơn chục USD mỗi ounce so với phiên trước.

Dù giá vàng thế giới liên tục tăng trong tuần qua nhưng các chuyên gia, nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng giá vàng sẽ đi lên vào tuần này. Khảo sát của Kitco đối với chuyên gia và nhà đầu tư cho thấy, phần lớn ý kiến dự đoán giá vàng sẽ tăng và không có ai cho rằng giảm.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết sáng nay vào khoảng 37,5 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng SJC khoảng 200.000 đồng/lượng. Giá vàng thế giới giảm mạnh hơn đà đi xuống của giá vàng trong nước giúp khoảng cách chênh lệch thu hẹp.

Trên thị trường ngoại tệ, tỉ giá trung tâm hôm nay tiếp tục đi xuống khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh ở mức 23.054 đồng/USD, giảm 4 đồng/USD so với cuối tuần.

Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch phổ biến quanh mức 23.320 đồng/USD mua vào, 23.440 đồng/USD bán ra, giảm 20 đồng/USD so với giá cuối tuần.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Áp thuế nhập khẩu 0% với linh kiện lắp ráp ôtô
11 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Theo Nghị định mới ban hành của Chính phủ, bắt đầu từ ngày 10-7, nhiều linh kiện lắp ráp ôtô được hưởng mức ưu đãi thuế nhập khẩu 0%, tạo thuận lợi cho xe lắp ráp trong nước.
Kích cầu tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, Hải Dương
4 giờ trước 548 1k
Tiếp nối chuỗi hành động hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, Hải Dương từ năm 2018 đến nay, từ 21-5, Saigon Co.op đã đưa mặt hàng vải thiều vào tiêu thụ tại các siêu thị, cửa hàng thuộc hệ thống trên toàn quốc. Dự kiến, tổng sản lượng vải thiều nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam tiêu thụ sẽ tăng 20% so với năm 2019.
Bán lẻ đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt
4 giờ trước 548 1k
Các chuyên gia kinh tế dự báo xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt sẽ ngày càng thắng thế tại Việt Nam khi tỉ lệ người trưởng thành có tài khoản ngân hàng lên đến trên 63%
Luật PPP: Chia sẻ rủi ro với doanh nghiệp
28/5/2020 548 1k
Các đại biểu Quốc hội đánh giá chia sẻ rủi ro với doanh nghiệp là cơ chế mang tính cách mạng, rất đặc biệt của Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công - tư
CLIP: Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nói về ngăn chặn tiêu cực sau nghi vấn Công ty Nhật hối lộ

CLIP: Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nói về ngăn chặn tiêu cực sau nghi vấn Công ty Nhật hối lộ

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết thường xuyên triển khai các biện pháp kiểm soát nội bộ để ngăn chặn tiêu cực trong ngành.