27/01/2020 09:15

Đầu năm, ghé thăm nhà lão nông có sở thích màu tím “quái lạ”!

(NLĐO) - Hơn 30 năm qua, ông Trần Văn Tiếp, Chủ nhiệm Hội quán Tôi yêu màu tím (TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) được biết đến là người có đam mê màu tím đến kỳ lạ.

Bên trong căn nhà, vật dụng của ông Tiếp cũng được tô màu tím để thỏa niềm đam mê với sắc màu đặc biệt này. Cùng với đó, hoa màu tím cũng được ông Tiếp chọn để mang về canh tác trong khu vườn của gia đình.

Đầu năm, ghé thăm nhà lão nông có sở thích màu tím “quái lạ”! - Ảnh 1.
Đầu năm, ghé thăm nhà lão nông có sở thích màu tím “quái lạ”! - Ảnh 2.
Đầu năm, ghé thăm nhà lão nông có sở thích màu tím “quái lạ”! - Ảnh 3.

Căn nhà màu tím rất đặc biệt của ông Trần Văn Tiếp

Đến khu vực TP Sa Đéc hỏi nhà ông "Giáo Tiếp" ai nấy cũng đều biết. Không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ cũng biết đến ông Tiếp. Bởi, khi được hỏi "Nhà ông Trần Văn Tiếp ở chỗ nào?" thì người dân đều có chung một câu trả lời: "Nhà của ông Tiếp tím toàn tập đó hả?". Sau đó là sự hướng dẫn vô cùng tận tình đến ngay ngôi nhà đặc biệt này.

Đầu năm, ghé thăm nhà lão nông có sở thích màu tím “quái lạ”! - Ảnh 4.
Đầu năm, ghé thăm nhà lão nông có sở thích màu tím “quái lạ”! - Ảnh 5.
Đầu năm, ghé thăm nhà lão nông có sở thích màu tím “quái lạ”! - Ảnh 6.

Trong căn nhà, ông Trần Văn Tiếp cũng tô điểm màu tím cho tất cả vật dụng từ lớn đến nhỏ

Đến trước cửa khu vực căn nhà của ông Tiếp, mọi người sẽ nhận thấy ngay sự đặc biệt là toàn bộ căn nhà của ông đều mang một màu tím. Ngoài căn nhà, ông Tiếp còn chọn quần áo, giày dép, ốp lưng điện thoại, vỏ bình trà, ghế ngồi, phích nước uống trà, tủ lạnh... cũng được ông dành trọn cho màu tím.

Không dừng lại ở đó, ông Tiếp còn mang niềm đam mê độc đáo từ màu tím sang lĩnh vực kinh doanh hoa, kiểng. Vì vậy, ông luôn là người đi tiên phong trong việc tìm kiếm, lai tạo ra nhiều giống hoa mới, lạ... và tất cả đều mang một màu tím.

Đầu năm, ghé thăm nhà lão nông có sở thích màu tím “quái lạ”! - Ảnh 7.
Đầu năm, ghé thăm nhà lão nông có sở thích màu tím “quái lạ”! - Ảnh 8.

Đến chiếc xe di chuyển đi lại ông Trần Văn Tiếp cũng chọn màu tím

Trong dịp Tết Nguyên đán 2020, vườn nhà ông Tiếp đã giới thiệu ra thị trường những giống hoa tiềm năng như: con bướm xuân, cúc kim cương, Violet, hồng ri... với màu sắc sặc sỡ và có giá trị kinh tế cao. Tuy là những giống hoa mới lạ nhưng đã được ông thuần chủng phù hợp với khí hậu của khu vực TP Sa Đéc.

Đầu năm, ghé thăm nhà lão nông có sở thích màu tím “quái lạ”! - Ảnh 9.
Đầu năm, ghé thăm nhà lão nông có sở thích màu tím “quái lạ”! - Ảnh 10.
Đầu năm, ghé thăm nhà lão nông có sở thích màu tím “quái lạ”! - Ảnh 11.

Bên cạnh vật dụng màu tím, các giống hoa, kiểng được ông Trần Văn Tiếp chọn cũng hoàn toàn có màu tím

Du khách gần xa có dịp đến TP hoa Sa Đéc ai nấy cũng đều thích thú với căn nhà màu tím của lão nông Trần Văn Tiếp. Cùng với việc cho tham quan miễn phí, ông Tiếp cũng tận tình hướng dẫn du khách kinh nghiệm chăm sóc hoa, kiểng.

Tâm Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng ứng dụng trí tuệ nhân tạo để chăm sóc khách hàng
4 giờ trước 548 1k
Anh Lê Thanh Tùng (ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM) hỏi: Tôi đang có khoản vay mua nhà và hằng tháng phải thanh toán gần 6 triệu đồng. Tôi thường phải đặt lịch thanh toán trên điện thoại vì sợ quên. Ngân hàng có ứng dụng công nghệ nào hỗ trợ thanh toán cho người vay tiền?
Ba vé Vietlott trúng gần 88 tỉ đồng trong 3 kỳ quay số liên tiếp
14/5/2021 548 1k
(NLĐO) – Hai vé loại hình Mega 6/45 và một vé loại hình Power 6/55 của Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) đã trúng giải độc đắc (Jackpot) với tổng số tiền gần 88 tỉ đồng trong 3 kỳ quay số liên tiếp.
Vải thiều Thanh Hà chính thức lên chợ mạng
14/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Không chỉ lên sàn thương mại điện tử trong nước, vải thiều Thanh Hà có thể còn được bán cho khách nước ngoài thông qua nền tảng lớn như Alibaba
Không để tin đồn thất thiệt về giá hàng hoá trong dịch Covid-19
14/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Bộ Tài chính vừa có công văn đề nghị các địa phương tăng cường công tác quản lý và thông tin giá cả thị trường tại địa phương.