09/01/2023 13:08

Đấu giá những củ sâm Ngọc Linh chất lượng nhất

(NLĐO) - Tại phiên chợ sâm Ngọc Linh lần này, ban tổ chức sẽ tổ chức Hội thi sâm Ngọc Linh để chọn ra những củ sâm to, đẹp, chất lượng để đấu giá.

Từ ngày 6 đến ngày 8-2, UBND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum sẽ tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần thứ 2.

Đáng chú ý, tại phiên chợ sâm Ngọc Linh lần này, UBND huyện Tu Mơ Rông sẽ tổ chức Hội thi sâm Ngọc Linh. Hội thi là cơ hội để người dân, hợp tác xã, doanh nghiệp tham gia cuộc thi tuyển chọn những củ sâm to, đẹp do chính tay họ vun trồng. Ban Tổ chức sẽ chọn ra củ sâm to, đẹp, chất lượng nhất để trao giải.

Đấu giá những củ sâm Ngọc Linh chất lượng nhất - Ảnh 1.

Khách hàng lựa sản phẩm sâm Ngọc Linh củ tại phiên chợ năm 2022

Ngoài ra, người tham gia cuộc thi có thể bán đấu giá những củ sâm chất lượng này cho khách hàng với giá cao. Những củ sâm to, đẹp thường được chăm sóc tốt, đúng kỹ thuật nên những người thắng cuộc cũng sẽ được mời để hướng dẫn cho người dân quy trình trồng sâm đạt củ to, đẹp, chất lượng.

Tại phiên chợ lần này, huyện Tu Mơ Rông tiếp tục kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc sâm Ngọc Linh. Người dân, tổ chức muốn tham gia phiên chợ phải có giấy chứng nhận nguồn gốc, vùng trồng rõ ràng, giấy mua bán sâm được địa phương xác nhận.

Ban tổ chức tiếp tục trưng bày các loại củ có vẻ bên ngoài hao hao giống Sâm Ngọc linh nhưng không phải là Sâm Ngọc linh để người dân đến tham gia phiên chợ phân biệt.

Đấu giá những củ sâm Ngọc Linh chất lượng nhất - Ảnh 2.

Sâm Ngọc Linh, quốc bảo của Việt Nam

Nếu khách hàng chưa an tâm về chất lượng thì có thể yêu cầu Tổ kiểm định sâm là các chuyên gia có kinh nghiệm do huyện thành lập và lực lượng quản lý thị trường kiểm tra, đánh giá.

Đặc biệt hơn, lần này, huyện thuê sẵn máy kiểm định chất lượng đặt tại phiên chợ để tổ chức xét nghiệm sâm ngay tại chỗ nếu khách có yêu cầu. Việc xét nghiệm bằng máy này sẽ cho ra kết quả ngay, tuyệt đối chính xác. Chi phí xét nghiệm bằng máy sẽ do người mua và người bán thỏa thuận.

"Từ quy trình kiểm soát chặt chẽ nêu trên, huyện tự tin khẳng định muốn mua đúng sâm thật, du khách cứ đến phiên chợ sâm lần 2 do huyện tổ chức" – ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông nói.

Đấu giá những củ sâm Ngọc Linh chất lượng nhất - Ảnh 3.

Phiên chợ sâm Ngọc Linh năm 2022 thu về trên 30 tỉ đồng

Cũng tại phiên chợ Sâm Ngọc Linh lần này, Huyện Tu Mơ Rông còn tổ chức các hoạt động khác như: Giải bóng đá mini giao hữu tranh cúp sâm K5 Ngọc Linh; Hội thảo liên kết về phát triển du lịch huyện Tu Mơ Rông năm 2023; Lễ khai mạc phiên chợ Sâm Ngọc linh, các dược liệu khác gắn với du lịch huyện Tu Mơ Rông; chương trình chấp cánh ước mơ cho thanh thiếu niên Tu Mơ Rông; liên hoan ẩm thực đồng bào dân tộc Xơ Đăng, huyện Tu Mơ Rông…

Năm 2022, UBND huyện Tu Mơ Rông lần đầu tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh giúp người trồng bán được 30 tỉ đồng tiền củ sâm và các sản phẩm khác.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng trao danh hiệu Anh hùng lao động cho Vietcombank
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – 60 năm xây dựng và trưởng thành của Vietcombank ghi dấu một giai đoạn phát triển đầy bản lĩnh, khẳng định vị thế một ngân hàng luôn tiên phong, có chất lượng hoạt động tốt trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.
Doanh nghiệp đề xuất làm khách sạn có bãi đáp trực thăng ở Đà Lạt
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty TNHH Thanh Lễ đề xuất xây dựng dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ dịch vụ cao cấp The Mira có bố trí bãi đáp trực thăng phục vụ du lịch, y tế và cứu nạn.
10 nhân viên thu hồi nợ bị khởi tố, F88 nói gì?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty Cổ phần kinh doanh F88 cho biết chưa nhận được thông báo chính thức về việc khởi tố 5 trong số 10 nhân viên thu hồi nợ
Saigon Co.op bàn chiến lược phát triển với nhà cung cấp
5 giờ trước 548 1k
Hội nghị nhà cung cấp năm 2023 khẳng định mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi với các nhà cung cấp trong quá trình hợp tác kinh doanh. Theo đó, Saigon Co.op và các nhà cung cấp cùng xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm hiện đại hóa lĩnh vực bán lẻ, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng hằng ngày của khách hàng, đem lại cho khách hàng sự tiện lợi, an toàn và các giá trị cộng thêm
Bộ Tài chính nói gì về đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với game online?

Bộ Tài chính nói gì về đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với game online?

(NLĐO) - Bộ Tài chính cho biết trong đề nghị xây dựng Dự án Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) có đặt vấn đề bổ sung một số nhóm đối tượng vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt