25/08/2020 04:49

Đất vàng Nha Trang sắp thoát quy hoạch treo

Ngày 24-8, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), cho biết TP đang tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư về phương án đề xuất quy hoạch khu vực Nhà Thiếu nhi tỉnh với 2 phương án để các cơ quan chức năng và cộng đồng dân cư có sự so sánh, góp ý và lựa chọn.

Theo hai phương án mà Trung tâm Quy hoạch và Kiểm định xây dựng (Sở Xây dựng Khánh Hòa) đưa ra thì khu đất nghiên cứu đề xuất quy hoạch có tổng diện tích khoảng 2,71 ha với các công trình hiện hữu gồm: Nhà Thiếu nhi tỉnh (mặt tiền đường Thái Nguyên), Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (mặt tiền đường Yersin) và Trung tâm Kỹ thuật hướng nghiệp tổng hợp Khánh Hòa (mặt tiền đường Lê Thành Phương). Đây là những khu đất vàng mà Báo Người Lao Động từng phản ánh vì quy hoạch treo nhiều năm gây lãng phí, thậm chí đề xuất giao doanh nghiệp làm bãi giữ xe, khách sạn… trong khi các em nhỏ thiếu nơi học tập, vui chơi.

Đất vàng Nha Trang sắp thoát quy hoạch treo - Ảnh 1.

2.Hai phướng án quy hoạch khu vực Nhà thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Kỳ Nam

Phương án 1, toàn bộ 2,71 ha sẽ làm quảng trường nhỏ kết hợp biểu tượng nhà văn hóa thiếu nhi; xây dựng mới Nhà Thiếu nhi tỉnh với hình dáng kiến trúc hiện đại, đầy đủ không gian chức năng cho thiếu nhi; bố trí nhiều khu công viên cây xanh, công viên nước phục vụ vui chơi, cụm sân bãi thể dục thể thao. Ngoài ra, khu vực này sẽ bố trí thêm bãi đậu xe ngầm với diện tích khoảng 2 ha, với lối vào - ra từ đường Yersin và đường Lê Thành Phương.

Phương án 2, sẽ giữ lại 6 hạng mục công trình giáo dục hiện hữu để cải tạo, bố trí cây xanh cảnh quan, phù hợp chức năng và nhiệm vụ mới nhằm phục vụ yêu cầu giáo dục đề ra. Khu vực phía Nam giáp đường Thái Nguyên và Lê Thành Phương sẽ xây dựng mới Nhà Thiếu nhi tỉnh, quảng trường. Khu vực phía Tây sẽ tổ chức các cụm sân bãi thể dục thể thao như: sân bóng mini, sân bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, hồ bơi, khu vui chơi thiếu nhi…. Đồng thời, bố trí thêm bãi đỗ xe ngầm với diện tích khoảng 1,2 ha với lối vào - ra từ đường Thái Nguyên và Lê Thành Phương.

Trong đề xuất phương án quy hoạch, ông Lê Thành Đức, Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Kiểm định xây dựng, cho rằng việc quy hoạch khu vực nói trên là hết sức cần thiết nhằm bố trí đất công viên cây xanh, tạo không gian cảnh quan cho khu vực trung tâm TP Nha Trang kết hợp Nhà Thiếu nhi và trụ sở Tỉnh đoàn. Việc lập quy hoạch cũng nhằm khai thác có hiệu quả các khu đất có tiềm năng về giáo dục, văn hóa, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo môi trường sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu niên, nhi đồng.

Ông Bùi Hoài Nam, Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa, cho rằng phương án 1 sẽ tạo cho TP Nha Trang một công viên thiếu nhi mà thành phố này đang thiếu. Phương án 2 thì tiết kiệm hơn vì giữ lại được một số khối nhà để phục vụ cho giáo dục cũng đang thiếu. "Cả 2 phương án đều bố trí trụ sở tỉnh đoàn, do đó khu đất hiện hữu là trụ sở tỉnh đoàn dự kiến sẽ được đấu giá để bổ sung nguồn vốn xây dựng trụ sở mới và Nhà Thiếu nhi tỉnh" - ông Nam cho biết.

Kỳ Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Hàng trăm thương lái Trung Quốc đã được cấp thị thực để đến Bắc Giang mua vải thiều
2 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định Việt Nam tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc thu mua vải thiều tại tỉnh Bắc Giang.
Nhóm cổ phiếu liên quan FLC của ông Trịnh Văn Quyết bị bán tháo
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong khi các mã ngành chứng khoán, sản xuất tiêu dùng tăng mạnh thì nhóm cổ phiếu liên quan FLC của ông Trịnh Văn Quyết bị bán tháo.
Cao điểm hè, hãng bay tăng 10% chuyến bay nội địa so với trước dịch
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng nhấn mạnh tiềm năng to lớn của thị trường hàng không du lịch nội địa là một cơ hội đối với ngành hàng không.
Giá vàng hôm nay 26-5: Giảm trở lại khi USD đảo chiều tăng giá
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau nhiều phiên suy yếu, đồng USD đã tăng giá trở lại, dòng tiền trên thị trường dồn vào cổ phiếu quốc tế và trái phiếu Mỹ, tạo áp lực giá vàng hôm nay đi xuống
TP HCM lại có Vietlott trúng thưởng hàng chục tỉ đồng

TP HCM lại có Vietlott trúng thưởng hàng chục tỉ đồng

(NLĐO) - Một vé loại hình Mega 6/45 của Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) đã trúng giải độc đắc (Jackpot) với số tiền hàng chục tỉ đồng