06/05/2020 15:58

"Đánh úp" kho hàng điện lạnh nhập lậu quy mô lớn tại TP HCM

(NLĐO) - Để phát hiện kho hàng lậu trên, lực lượng QLTT đã phải theo dõi từ những dấu vết rao bán, trao đổi trên mạng internet cũng như qua công tác rà soát địa bàn để thu thập chứng cứ.

Ngày 6-5, Tổ công tác 368 của Tổng cục QLTT kết hợp cùng Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT TP HCM, tiến hành kiểm tra kho hàng trên đường kênh 19 tháng 5, quận Tân Phú, TP HCM, phát hiện số lượng lớn hàng điện lạnh đã qua sử dụng.

Kết quả kiểm tra ban đầu, lực lượng chức năng phát hiện trong kho trữ gần 600 sản phẩm thuộc 5 nhóm mặt hàng, phần lớn là máy lạnh đã qua sử dụng, một số ít là bếp gas, bếp điện, máy lọc không khí, dàn loa amply... được nhập lậu từ Campuchia về Việt Nam để tiêu thụ. Trong đó, mặt hàng máy lạnh có nhãn ghi sản phẩm sản xuất tại Nhật Bản. 

Lực lượng QLTT  đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng trên để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo cơ quan chức năng, khu vực kho bãi trên là một trong những điểm nóng phức tạp về trung chuyển hàng lậu từ biên giới Tây Nam vào thị trường nội địa. Thời tiết nắng nóng như hiện nay chính là thời điểm hoạt động nhập lậu hàng điện lạnh tấp nập hơn so với những tháng bình thường. Hàng nhập lậu được chia ra nhiều xe, mỗi xe chạy theo các tuyến đường khác nhau để tập kết về kho. Từ đó tiếp tục được chia nhỏ để phân phối đi các nơi tiêu thụ.

Đánh úp kho hàng điện lạnh nhập lậu quy mô lớn tại TP HCM - Ảnh 1.

Kho hàng điện tử, điện lạnh đã qua sử dụng bị phát hiện vào sáng 6-5. Ảnh: QLTT

Thông tin từ cơ quan chức năng cũng cho biết để phát hiện kho hàng lậu trên, lực lượng QLTT đã phải theo dõi từ những dấu vết rao bán, trao đổi trên mạng internet cũng như qua công tác rà soát địa bàn để thu thập chứng cứ. Từ đó bố trí lực lượng theo dõi các hoạt động tại kho này trong nhiều ngày để có quyết định kiểm tra, xử lý kịp thời.

Theo Tổ công tác 368 của Tổng cục QLTT, đơn vị cũng lên kế hoạch kiểm tra nhiều kho hàng nhập lậu tại các quận, huyện vùng ven tại TP HCM trong thời gian tới. Trong đó, tập trung vào các kho hàng điện lạnh, vì đây đang trong mùa nắng nóng gay gắt, mặt hàng máy lạnh thường được các đường dây buôn lậu tập kết về với số lượng lớn.

Một số hình ảnh do cơ quan chức năng cung cấp về kho hàng lậu vừa bị phát hiện sáng 6-5.

Đánh úp kho hàng điện lạnh nhập lậu quy mô lớn tại TP HCM - Ảnh 2.
Đánh úp kho hàng điện lạnh nhập lậu quy mô lớn tại TP HCM - Ảnh 3.
Đánh úp kho hàng điện lạnh nhập lậu quy mô lớn tại TP HCM - Ảnh 4.
Đánh úp kho hàng điện lạnh nhập lậu quy mô lớn tại TP HCM - Ảnh 5.
Đánh úp kho hàng điện lạnh nhập lậu quy mô lớn tại TP HCM - Ảnh 6.
L.Giang - ảnh: QLTT cung cấp

Tin liên quan

Viết bình luận

Kết luận của Mỹ không đề cập đến "các biện pháp trừng phạt" với hàng hoá Việt Nam
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Kết luận được nêu trong báo cáo của Cơ quan Đại diện Thương mại Mỹ hoàn toàn không đề cập, hoặc đề xuất việc Chính phủ Mỹ áp thuế hoặc sử dụng các biện pháp trừng phạt đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.​
Làng nghề bánh nhãn Hồi Xuân vào vụ Tết
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Không phải là "cao lương mĩ vị", thế nhưng bánh nhãn Hồi Xuân (Thanh Hóa) - món quà quê dân dã làm từ bột nếp, trứng gà - luôn được nhiều người dân quê ưa chuộng mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Công ty đa cấp cử người đại diện ở địa phương để "đối phó", kiến nghị sửa quy định
10 giờ trước 548 1k
(NĐLO)- Cơ quan soạn thảo dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp đã đưa ra phương án về việc doanh nghiệp có hoạt động bán hàng đa cấp ở địa phương nào thì cần thành lập chi nhánh ở địa phương đó.
Trắng đêm kiểm tra thực phẩm cho mùa Tết, tất cả vì sức khỏe người tiêu dùng
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Thực phẩm chuẩn bị cho dịp Tết tăng 2-3 lần ngày thường nên công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm cũng tăng tương ứng
Giá vàng hôm nay 16-1: Người mua mất tương đương nửa triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 16-1: Người mua mất tương đương nửa triệu đồng/lượng

(NLĐO) – Giá vàng giảm khi dữ liệu kinh tế Mỹ chưa tốt, giới đầu tư tài chính dồn vốn vào USD làm đồng tiền này tăng giá trên diện rộng, tác động tiêu cực đến thị trường vàng