27/05/2022 22:49

Đang kiểm đếm lượng hàng khủng nghi nhập lậu ở TP HCM

(NLĐO) - Do lượng hàng quá lớn nên lực lượng chức năng vẫn phải tiếp tục kiểm đếm, cũng như khẩn trương mở rộng điều tra nguồn gốc

Ngày 27-5, Đội 1 và Đội 3 của Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP HCM đồng loạt kiểm tra nhiều kho hàng trên đường Lương Minh Nguyệt (quận Tân Phú) và đường Thành Thái (quận 10). Qua đó, phát hiện hàng trăm ngàn sản phẩm là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.

Số hàng trên đều không có hóa đơn chứng từ. Các kho hàng trên là của Công ty TNHH DV Công nghệ Dotcom và Công ty TNHH Kamiki.

Đang kiểm đếm lượng hàng khủng nghi nhập lậu ở TP HCM - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng kiểm tra kho hàng

Theo kiểm tra bước đầu, tại các kho trên, cơ quan chức năng phát hiện trên 100.000 sản phẩm là mỹ phẩm (sữa rửa mặt, nước hoa, son, sữa tắm, tẩy trang), túi xách, thực phẩm chức năng, ngải cứu làm nóng bằng điện.

Theo cơ quan chức năng, toàn bộ số hàng trên nghi là hàng nhập lậu từ Trung Quốc, trị giá khoảng 6 tỉ đồng.

Đang kiểm đếm lượng hàng khủng nghi nhập lậu ở TP HCM - Ảnh 2.

Nhiều loại mỹ phẩm chứa tại kho

Tại thời điểm kiểm tra, các chủ kho hàng không xuất trình được hóa đơn mua bán, nguồn gốc sản phẩm. Toàn bộ số mỹ phẩm đều do Trung Quốc sản xuất, không có nhãn phụ tiếng Việt.

Chủ hàng cũng chưa đăng ký giấy phép kinh doanh. Khai với lực lượng chức năng, chủ hàng thừa nhận số hàng trên được thu mua trôi nổi trên thị trường từ các nguồn khác nhau, sau đó bán lại trên mạng kiếm lời.

Toàn bộ số hàng trên được cơ quan QLTT lập biên bản tạm giữ, cũng như tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.

Tin-ảnh: Long Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng trao danh hiệu Anh hùng lao động cho Vietcombank
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – 60 năm xây dựng và trưởng thành của Vietcombank ghi dấu một giai đoạn phát triển đầy bản lĩnh, khẳng định vị thế một ngân hàng luôn tiên phong, có chất lượng hoạt động tốt trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.
Doanh nghiệp đề xuất làm khách sạn có bãi đáp trực thăng ở Đà Lạt
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty TNHH Thanh Lễ đề xuất xây dựng dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ dịch vụ cao cấp The Mira có bố trí bãi đáp trực thăng phục vụ du lịch, y tế và cứu nạn.
10 nhân viên thu hồi nợ bị khởi tố, F88 nói gì?
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty Cổ phần kinh doanh F88 cho biết chưa nhận được thông báo chính thức về việc khởi tố 5 trong số 10 nhân viên thu hồi nợ
Saigon Co.op bàn chiến lược phát triển với nhà cung cấp
6 giờ trước 548 1k
Hội nghị nhà cung cấp năm 2023 khẳng định mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi với các nhà cung cấp trong quá trình hợp tác kinh doanh. Theo đó, Saigon Co.op và các nhà cung cấp cùng xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm hiện đại hóa lĩnh vực bán lẻ, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng hằng ngày của khách hàng, đem lại cho khách hàng sự tiện lợi, an toàn và các giá trị cộng thêm
Bộ Tài chính nói gì về đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với game online?

Bộ Tài chính nói gì về đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với game online?

(NLĐO) - Bộ Tài chính cho biết trong đề nghị xây dựng Dự án Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) có đặt vấn đề bổ sung một số nhóm đối tượng vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt