27/01/2022 10:58

Đắk Lắk: Nhiều điểm bán xăng dầu đóng cửa vì... càng bán càng lỗ

(NLĐO) - Khoảng 1 tuần qua, một số cây xăng dầu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk cho rằng nhập hàng vào cao hơn giá bán lẻ, cùng với việc khan hiếm cung nên tạm đóng cửa.

Sáng 27-1, một lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết đã nắm thông tin về việc một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh tạm thời đóng cửa.

Đắk Lắk: Nhiều điểm bán xăng dầu đóng cửa vì... càng bán càng lỗ - Ảnh 1.

Sáng 27-1, người dân tới cửa hàng xăng dầu của Doanh nghiệp tư nhân Quý Điều đông hơn bình thường vì một số cây xăng dầu trong vùng đã đóng cửa

Theo vị này, nguyên nhân là do khan hiếm nguồn cung và càng bán càng lỗ nên một số cửa hàng buộc phải tạm đóng cửa. "Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình này" - vị này thông tin thêm.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Văn Quý, chủ Doanh nghiệp tư nhân Quý Điều (huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk), cho biết bắt đầu từ ngày 21-1 đơn vị đầu mối thông báo giá xăng dầu nhập vào cao hơn giá bán 70 đồng/lít. Dù càng bán càng lỗ và khan hiếm nguồn cung nhưng những ngày qua, doanh nghiệp đã cố gắng đảm bảo nguồn xăng dầu cho người dân. Tuy nhiên, đến sáng nay (27-1), do một số cửa hàng xăng dầu trong huyện tạm đóng cửa nên người dân đến cây xăng của doanh nghiệp ông đông hơn bình thường.

"Do khan hiếm nguồn cung trầm trọng nên cây xăng dầu số 2 của chúng tôi đã hết dầu 2 ngày nay. Nếu tình hình kéo dài thì doanh nghiệp cũng buộc phải đóng cửa các cây xăng dầu" - ông Quý nói.

Tương tự, đại diện Công ty TNHH MTV Dịch vụ - Sản xuất Thắng Thành - đơn vị có nhiều cây xăng trên địa bàn 2 huyện Krông Năng và Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk)- cho biết một lít xăng dầu nhập về cao hơn bán ra 200 đồng. "Không có hàng bán nữa thì phải đóng cửa thôi" - vị này lý giải về việc tạm đóng cửa cây xăng dầu.

Trước đó, vào tháng 5-2020, hàng loạt cây xăng dầu trên địa bàn huyện Krông Năng cũng đóng cửa do khan hiếm nguồn cung và giá nhập vào cao hơn giá bán ra.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Nới room tín dụng thêm 1,5% – 2% cho toàn hệ thống ngân hàng
5/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Cuối ngày 5-12, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) quyết định điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng định hướng năm 2022 thêm khoảng 1,5 - 2% cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.
Cổ phiếu hôm nay 5-12: Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 1.378 tỉ đồng
5/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 5-12, tuy chỉ chỉ số VN- Index tăng không nhiều nhưng dòng tiền chảy vào thị trường rất mạnh, thanh khoản đứng ở mức cao khi khối lượng giao dịch trên sàn HoSE đạt trên 1,2 tỉ cổ phiếu.
Diễn biến lạ của giá vàng SJC, giá USD liên tục lao dốc
5/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Giá USD trong ngân hàng và trên thị trường tự do liên tục lao dốc trong khi giá vàng SJC bất động, thậm chí giảm bất chấp giá vàng thế giới duy trì ở mức cao.
Sau khi tố cán bộ hải quan làm khó, chỉ 1 trong 4 doanh nghiệp đến đối thoại
5/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Ông Nguyễn Thanh Long, Phó Chi Cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Sài Gòn Khu vực 1 (một trong những người có tên trong đơn phản ánh của doanh nghiệp), cho rằng những phản ánh này có tính chất vu khống, làm mất uy tín, danh dự cho bản thân ông.
Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí Noel

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí Noel

Thị trường các sản phẩm trang trí mùa Noel tại TP HCM đến thời điểm này đã nhộn nhịp hơn vài tuần trước khá nhiều nhưng giá cả các mặt hàng nhìn chung vẫn ổn định, không thay đổi nhiều so với...