28/12/2018 15:39

Đài Loan ngừng chính sách visa Quan Hồng với du khách Việt

(NLĐO) – Cơ quan du lịch Đài Loan vừa thông báo tạm ngừng chính sách visa Quan Hồng (visa điện tử) đối với du khách Việt Nam, sẽ khiến giá tour tới điểm đến này tăng lên.

Ngày 28-12, thông tin từ các công ty du lịch lớn ở TP HCM cho biết họ vừa nhận được thông báo từ phía đối tác cung cấp dịch vụ du lịch ở Đài Loan (Trung Quốc) về việc điểm đến này ngừng áp dụng visa điện tử theo chính sách Quan Hồng.

Theo đại diện Công ty TST Tourist, thông báo từ cơ quan phụ trách chính sách visa ưu đãi của Đài Loan cho biết sẽ tạm ngừng chính sách Quan Hồng. Những du khách đã được cấp visa theo chính sách này cũng không bảo đảm được nhập cảnh như bình thường mà có thể phải qua vòng thẩm vấn ngay tại cửa khẩu sân bay về nhu cầu nhập cảnh Đài Loan. Quy định siết chặt này được áp dụng cả với những khách có visa từ các nước tiên tiến như châu Âu, Nhật…

"Du khách có nhu cầu xin cấp mới visa vào Đài Loan sẽ phải xin theo hình thức truyền thống là visa dán trên hộ chiếu và việc cấp này vẫn đang diễn ra bình thường" – đại diện TST Tourist cho biết.Đài Loan ngừng chính sách visa Quan Hồng với du khách Việt - Ảnh 1.

Sân bay quốc tế Cao Hùng. Ảnh: CNA

Theo các công ty du lịch, hiện lượng khách lẻ đăng ký visa vào Đài Loan tại Văn phòng Kinh tế Đài Bắc rất đông. Đài Loan thời gian qua là điểm đến thu hút nhiều du khách Việt, trong đó gồm cả khách đi theo đoàn từ các công ty du lịch và khách đi lẻ. Do đó, việc thay đổi chính sách visa theo hướng siết chặt hơn sẽ khiến chi phí tour đến Đài Loan tăng, cơ hội đi du lịch của khách Việt tới điểm đến này cũng khó khăn hơn.

Cụ thể, sau khi ngừng visa Quan Hồng, du khách Việt có nhu cầu đến Đài Loan sẽ phải xin visa theo 2 dạng là visa điện tử tiên tiến dành cho những du khách đã có visa đi Mỹ, Canada, Anh, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm. Riêng với những du khách có visa ở các nước tiên tiến trên nhưng trên hộ chiếu không thể hiện rõ ngày sinh, tháng sinh thì vẫn không được nhập cảnh Đài Loan và phải tiến hành xin visa theo kiểu cũ, bằng cách nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Kinh Tế và Văn Hóa Đài Bắc tại TP HCM.

Đại diện Công ty du lịch Vietravel cho biết chi phí visa đi Đài Loan hiện khoảng 1,2 triệu đồng/khách (visa dán vào hộ chiếu), du khách cũng phải chứng minh tài chính với sổ tiết kiệm ít nhẩt 100 triệu đồng/khách và nhiều thủ tục giấy tờ khác, tốn kém thời gian hơn….

"Với yêu cầu chứng minh tài chính, những bạn trẻ chưa có việc làm ổn định hoặc thu nhập không cao muốn đi du lịch Đài Loan sẽ khó khăn hơn. Giá tour đi Đài Loan hiện trung bình vào khoảng 11 triệu đồng/khách và sẽ khó tránh tăng giá nếu áp dụng xin visa theo cách truyền thống" – đại diện Vietravel nhận xét.

Chương trình visa Quan Hồng được Đài Loan áp dụng từ vài năm nay nhằm thu hút thêm du khách quốc tế. Theo đó, chương trình cho phép các đoàn du lịch từ 5 người trở lên và đến từ 6 nước, trong đó có Việt Nam được xin visa điện tử thông qua các công ty du lịch chất lượng được cơ quan du lịch Đài Loan cấp phép mà không cần chứng minh tài chính.

Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhập rau quả từ Trung Quốc tăng 74%
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chỉ trong 8 tháng đầu năm 2022, Việt Nam đã chi gần 473 triệu USD nhập khẩu rau quả từ Trung Quốc, tăng đến 74% so với năm ngoái
Cổ phiếu hôm nay 27-9: Khối ngoại tiếp tục xả hàng, "cổ đất" bị bán mạnh
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tuy phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 27-9, thị trường tiếp tục giảm điểm nhưng một số mã liên quan đến đầu tư công, tài chính, điện có sự phục hồi đáng kể, giúp hạn chế được đà giảm của các nhóm cổ phiếu khác
Chứng khoán vào vùng đáy là cơ hội đổi đời của nhà đầu tư
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo các chuyên gia, thị trường chứng khoán đang ở vùng đáy, có thể là cơ hội đổi đời cho những nhà đầu tư nếu bình tĩnh, biết chọn lọc cổ phiếu để mua vào, có khi nhân 5 nhân 10 tài khoản.
Đến lượt các “ông lớn” nhà nước tăng lãi suất huy động
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Các ngân hàng thương mại nhà nước bắt đầu tăng lãi suất huy động vài ngày sau khi Ngân hàng Nhà nước chính thức tăng lãi suất điều hành.
VCCI đề xuất giảm toàn bộ thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng

VCCI đề xuất giảm toàn bộ thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng

(NLĐO)- Theo VCCI, chính sách giảm 50% thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng như đề xuất hiện nay đã tích cực nhưng phương án miễn giảm toàn bộ sẽ cần thiết trong bối cảnh thế giới có rất nhiều yếu...