15/01/2021 15:08

Đại gia vàng lấn sân sang cầm đồ, mở kênh bán vàng trực tuyến

(NLĐO) – PNJ rót vốn vào chuỗi cầm đồ với hệ thống 21 cửa hàng, DOJI đem vàng miếng lên “chợ mạng”… trong bối cảnh thị trường vàng miếng chủ yếu sôi động về giá, giao dịch trầm lắng.

Trong bối cảnh nhu cầu vàng miếng ngày càng giảm, các "đại gia" vàng đã không ngừng tìm hướng kinh doanh mới.

Hội đồng Quản trị Công ty Vàng bạc - Đá quý Phú Nhuận (PNJ) vừa thông qua nghị quyết về việc góp vốn vào Công ty CP Người Bạn Vàng. Mức góp vốn của PNJ dưới 30% vốn điều lệ của Công ty CP Người Bạn Vàng tại thời điểm tham gia và hỗ trợ công ty này khai thác nguồn vốn cần thiết trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Công ty CP Người Bạn Vàng được thành lập từ năm 2017, đến nay có hệ thống 21 cửa hàng ở khu vực TP HCM và các tỉnh phía Nam. Tầm nhìn của doanh nghiệp này là trở thành chuỗi cầm đồ phủ khắp cả nước, với dịch vụ cầm từ điện thoại, laptop, máy tính bảng đến vàng, trang sức hay cả kim cương.

Đại gia vàng lấn sân sang cầm đồ, mở kênh bán vàng trực tuyến - Ảnh 1.

PNJ sẽ góp vốn vào chuỗi cầm đồ với hệ thống 21 cửa hàng

Về phía PNJ, tại thời điểm cuối tháng 11-2020, công ty có 342 cửa hàng trên toàn quốc, trong đó có 27 cửa hàng mở mới, 8 cửa hàng nâng cấp, hoàn thành 87% kế hoạch mở mới các cửa hàng trong năm.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI vừa ra kênh mua bán vàng vật chất trực tuyến eGold, cho phép khách hàng thực hiện giao dịch mua - bán vàng thông qua kênh Internet Banking của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank).

Theo DOJI, sự kết hợp với TPBank giúp các nhà đầu tư có thể giao dịch, mua bán vàng bất cứ đâu, bắt kịp mọi biến động giá vàng, mua bán nhanh nhất. Hiện tại, DOJI là doanh nghiệp đầu tiên đem vàng miếng lên "chợ mạng".

Khi đặt mua, khách hàng phải chuyển tiền từ tài khoản tiền và ngay sau đó sẽ nhận được vàng. Như vậy, tiền thực chuyển đi và vàng thực sẽ được giao, DOJI sẽ giữ hộ khi khách có nhu cầu. Khách hàng cũng có thể nhận vàng vật chất trực tiếp tại các điểm giao dịch của DOJI…

Đến chiều 15-1, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 56 triệu đồng/lượng, bán ra 56,55 triệu đồng/lượng, ổn định so với buổi sáng nhưng vẫn đang cao hơn giá thế giới gần 5 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới giao ngay cũng ổn định quanh mức 1.851 USD/ounce.
Thái Phương. Ảnh: Lam Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Chấn chỉnh an toàn hoạt động của các phương tiện trong khu bay
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị chấn chỉnh công tác công tác đảm bảo an toàn hoạt động của các phương tiện hoạt động trong khu bay.
Lên kế hoạch bài bản “giải cứu” nông sản Hải Dương
9 giờ trước 548 1k
Mỗi ngày, có thêm hàng chục tấn nông sản Hải Dương đã được các thành viên của Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) tại Hà Nội hỗ trợ tiêu thụ
Một số đối tác mong muốn mở lại bay thương mại quốc tế tới Việt Nam
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đối với một số đối tác có mong muốn mở lại đường bay thương mại tới Việt Nam, các cơ quan chức năng hàng không của Việt Nam cũng nghiên cứu và trao đổi về các quy trình và thời điểm cụ thể khi nào có thể tiến hành nối lại các chuyến bay.
Giá vàng hôm nay 26-2: Người mua mất cả triệu đồng mỗi lượng
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng giảm mạnh khi tình hình kiểm soát Covid-19 tốt lên, thị trường lạc quan kinh tế thế giới hồi phục, các quỹ đầu tư vàng mạnh tay “thoát hàng”
Sản lượng điều hành bay dịp Tết chỉ gần 30% cùng kỳ

Sản lượng điều hành bay dịp Tết chỉ gần 30% cùng kỳ

(NLĐO)- Tổng sản lượng điều hành bay trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu là 6.330 lần chuyến, chỉ bằng 29,53% so với sản lượng điều hành bay trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý.