06/11/2020 09:16

Đại biểu Quốc hội kiến nghị vốn cho dự án của Tập đoàn Đèo Cả

(NLĐO) - Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả đã và đang thực hiện các dự án lớn về đường bộ với 3 dự án gồm hầm Đèo Cả, Cổ Mã, Cù Mông và mở rộng hầm Hải Vân 2.

Ông Nguyễn Hồng Vân, đoàn đại biểu Phú Yên cho biết thông tin trên khi phát biểu tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV, hôm 5-11-2020, đồng thời nói thêm những công trình mà Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả làm bảo đảm về chất lượng, kỹ thuật và vượt về tiến độ, thời gian, đem lại hiệu quả kinh tế. 

"Doanh nghiệp này không những chưa được hưởng ưu đãi, hỗ trợ của Chính phủ, mà trong thời gian qua, mặc dù nhiều lần kiến nghị nhưng chưa được bố trí đủ phần vốn nhà nước đã cam kết tham gia vào dự án. Như vậy còn 1.180 tỉ đồng trong hơn 3 năm qua chưa được bố trí. Sự chậm trễ trên đã gây thiệt hại cho doanh nghiệp hơn 300 tỉ đồng. Vấn đề này rất cần Chính phủ và các cơ quan hữu quan quan tâm và sớm giải quyết" - ông Nguyễn Hồng Vân nói. 

Trong 3 năm qua, nhà đầu tư đã rất nhiều lần kiến nghị, Bộ GTVT đã 4 lần tổng hợp ý kiến các Bộ ngành, báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Kiểm toán Nhà nước, Hiệp hội các nhà đầu tư công trình hạ tầng giao thông Việt Nam, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam, đoàn ĐBQH các tỉnh có dự án đi qua đã kiến nghị sớm giải quyết, đại biểu Quốc hội đã chất vấn, các Cơ quan nhà nước đã có rất nhiều văn bản qua lại nhưng những vướng mắc của dự án vẫn chưa được giải quyết.

Theo đó, các vướng mắc kéo dài đã gây thiệt hại lớn cho nhà đầu tư, Ngân hàng Vietinbank và niềm tin của các nhà đầu tư đối với chính sách PPP.

Được biết, hiện nay hầm Hải Vân 2 đã hoàn thành nhưng chưa thể đưa vào khai thác do không có nguồn kinh phí vận hành, dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn trên tuyến đường vào hầm như thời gian qua.

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề nghị mở đường bay thẳng Việt Nam - Cuba
56 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Để thúc đẩy giao thương giữa Việt Nam và Cuba, doanh nghiệp đề nghị Chính phủ hai nước tạo điều kiện cho Vietnam Airlines có đường bay thẳng giữa hai nước.
Tin vui cho khách Việt đi du lịch Hàn Quốc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hàn Quốc là một trong những điểm đến ưa thích của khách du lịch Việt nên việc chính thức bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 sau khi nhập cảnh sẽ kích thích du lịch phục hồi.
Sau 10 phút chơi Bingo18 trên Vietlott SMS, có thể trúng 120 triệu đồng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Xổ số quay nhanh trên điện thoại Bingo18 có 38 tùy chọn dự thưởng theo cách chơi cơ bản Bàn đầy đủ và Bàn cộng tổng, mang tới cơ hội trúng thưởng tối đa 120 triệu đồng/kỳ quay số mở thưởng. Người chơi có thêm nhiều lựa chọn, tăng cơ hội trúng thưởng hơn.
Tiết kiệm hầu bao chờ giảm giá
10 giờ trước 548 1k
Mặc dù "bão" tăng giá đã hạ nhiệt đáng kể theo đà giảm của giá xăng nhưng trước tình trạng hầu hết các mặt hàng neo ở giá cao, các bà nội trợ tìm mọi cách ứng biến để kiểm soát chi tiêu
Xe máy điện thông minh VinFast Evo200 đầu tiên đến tay khách hàng

Xe máy điện thông minh VinFast Evo200 đầu tiên đến tay khách hàng

(NLĐO)- Ngày 29-9, tại Nhà máy VinFast Hải Phòng, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast tổ chức bàn giao lô xe máy điện thông minh Evo200 đầu tiên cho các khách hàng đặt cọc sớm...