24/08/2021 18:43

Đà Nẵng: Mở phiên chợ lưu động bán thịt cá tươi đến khu dân cư

(NLĐO) - Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã mở phiên chợ lưu động cung cấp đầy đủ các mặt từ thủy hải sản đến thịt để ban điều hành các tổ dân phố đến mua theo đơn đặt hàng của người dân.

Chiều 24-8, UBND quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã tổ chức phiên chợ lưu động đầu tiên bán hàng bình ổn giá tại các khu dân cư. Địa điểm tổ chức tại chợ Hòa An, đường Yên Thế - Bắc Sơn thuộc phường Hòa An, quận Cẩm Lệ. Trong phiên chợ này, UBND quận Cẩm Lệ đã kết nối với một doanh nghiệp trên địa bàn đi gom các mặt hàng cá, tôm, thịt heo, thịt bò, trứng... Tất cả mặt hàng đều tươi, đảm bảo chất lượng và có giá bình ổn.

Phiên chợ lưu động do UBND quận Cẩm Lệ tổ chức tại chợ Hòa An chiều 24-8

Ông Võ Thiên Sinh, Phó Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ cho biết vài ngày gần đây, các siêu thị trên địa bàn không đáp ứng đủ nhu cầu đặt hàng của người dân. Chính vì thế mà quận này đã lập tức triển khai ý tưởng mở phiên chợ lưu động và bán các mặt hàng thực phẩm tươi sống, đảm bảo chất lượng.

Đà Nẵng: Mở phiên chợ lưu động bán thịt cá tươi đến khu dân cư - Ảnh 2.

Hàng hóa dồi dào tại phiên chợ lưu động của UBND quận Cẩm Lệ tổ chức tại chợ Hòa An chiều 24-8

Ông Sinh cho biết đây là phiên chợ đầu tiên, dự kiến diễn ra hằng ngày và sẽ thay đổi địa điểm liên tục để đảm bảo người dân các khu dân cư được đi chợ thường xuyên. Nếu thuận lợi thì quận này dự kiến sẽ mở 2 phiên chợ mỗi ngày tại 2 địa điểm khác nhau.

Ngoài cung cấp các mặt hàng thịt cá, UBND quận Cẩm Lệ cũng tổ chức thu mua rau xanh từ các hộ nông dân trên địa bàn TP Đà Nẵng để phát miễn phí tại các phiên chợ.

Đà Nẵng: Mở phiên chợ lưu động bán thịt cá tươi đến khu dân cư - Ảnh 3.

Mặt hàng thủy hải sản tươi sống có giá bình ổn

Theo ông Sinh, người đi chợ là thành viên ban điều hành tổ dân phố. Người dân có nhu cầu có thể đặt hàng qua ban điều hành để quận thống kê và bổ sung lượng hàng cần thiết. Trong phiên chợ đầu tiên có 6 tấn thịt cá được bán cho các ban điều hành tổ dân phố để phân phối cho người dân theo đơn đặt hàng.

Đà Nẵng: Mở phiên chợ lưu động bán thịt cá tươi đến khu dân cư - Ảnh 4.

Các loại cá nục, cá dìa, cá chim... có đủ ở phiên chợ lưu động

Từ ngày 16-8 đến nay, TP Đà Nẵng áp dụng dừng tất cả hoạt động, "ai ở đâu thì ở đó". Người dân có nhu cầu mua lương thực, thực phẩm phải đặt hàng qua ban điều hành tổ dân phố. Thời gian thực hiện "ai ở đâu thì ở đó" được ấn định đến ngày 23-8, tuy nhiên sau đó UBND TP Đà Nẵng quyết định tiếp tục thực hiện biện pháp này thêm 3 ngày nữa. Trong thời gian này, nhiều người dân có nhu cầu đặt hàng mua lương thực, thực phẩm tuy nhiên nhiều siêu thị, cửa hàng tiện lợi quá tải, không đáp ứng được nhu cầu.

Đà Nẵng: Mở phiên chợ lưu động bán thịt cá tươi đến khu dân cư - Ảnh 5.

Việc mua hàng tại các phiên chợ lưu động do các thành viên ban điều hành tổ dân phố đảm nhận theo đặt hàng của các hộ dân

Đề nghị siêu thị bố trí nhân viên thường xuyên nghe điện thoại

Ông Nguyễn Hữu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Đà Nẵng cho biết sở này đã đề nghị các siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, đơn vị phân phối, cung ứng lương thực thực phẩm, hàng hóa thiết yếu bố trí nhân viên thường xuyên nghe điện thoại và tiếp nhận đơn hàng của người dân; tăng cường nhân viên soạn hàng, giao hàng và chuyển kịp thời đến tay người dân.

Bên cạnh việc đặt hàng qua ban điều hành khu dân cư, khu chung cư, tổ, thôn, khi có nhu cầu đặt hàng riêng, Sở Công Thương đề nghị người dân ưu tiên đặt hàng tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, đơn vị phân phối đóng trên địa bàn phường nơi cư trú, trong trường hợp quá tải đơn hàng thì chuyển sang đặt tại các đơn vị ở địa bàn khác, tránh chậm trễ đơn hàng. Đồng thời, sở này đề nghị người dân không đặt hàng trực tiếp nhân viên giao hàng mà chỉ đặt hàng qua các kênh hotline/zalo/facebook của các siêu thị, cửa hàng, đơn vị phân phối. Việc thanh toán online được khuyến khích, hạn chế thanh toán tiền mặt nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh


B.Vân

Tin liên quan

Viết bình luận

Những điểm đến du khách "đừng quên" khi tới Bình Thạnh
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngoài sản phẩm du lịch "Bình Thạnh vùng đất thanh bình", Bình Thạnh sẽ tiếp tục xây dựng và ra mắt một số sản phẩm phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của quận về du lịch, góp phần chung tay phát triển du lịch của TP HCM
Chuyện lạ: Trứng gà ta rẻ hơn trứng gà công nghiệp
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Chưa bao giờ trứng gà ta lại có giá rẻ hơn trứng gà công nghiệp vì một lý do bất ngờ
Lãi suất có thể tiếp tục hạ nhiệt
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Các ngân hàng thương mại đã giảm đáng kể lãi suất tiền gửi từ cuối tháng 2 đến nay và có thể tiếp tục giảm thêm 1 điểm % trong năm nay.
Taxi điện của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ có mặt ở 5 thành phố lớn trong năm nay
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) của tỉ phú Phạm Nhật Vượng dự kiến mở rộng taxi điện ra ít nhất 5 thành phố lớn trong năm nay, sau đó sẽ triển khai tiếp đến các thành phố khác trên cả nước.