13/08/2022 11:50

Đà Nẵng: Doanh nghiệp bị thu hồi hơn 7.200 m2 “đất vàng” không sử dụng

(NLĐO) – Được giao 7.294m2 đất tại quận Cẩm Lệ nhưng không sử dụng, Công ty CP Vicem Hải Vân bị UBND TP Đà Nẵng ra quyết định thu hồi.

Ngày 13-8, UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa có quyết định thu hồi đất thuê của Công ty CP Xi măng Vicem Hải Vân (gọi tắt là Công ty Vicem Hải Vân).

Theo quyết định, Công ty Vicem Hải Vân bị thu hồi khu đất có diện tích 7.294,1 m2 đang sử dụng tại số 185 Lê Trọng Tấn, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ.

Đà Nẵng: Doanh nghiệp bị thu hồi hơn 7.200 m2 “đất vàng” không sử dụng - Ảnh 1.

Xí nghiệp Đá xây dựng Hòa Phát thuộc Công ty CP Xi măng Vicem Hải Vân bị Đà Nẵng thu hồi đất

UBND TP Đà Nẵng cho biết Công ty Vicem Hải Vân bị thu hồi đất do chấm dứt việc sử dụng đất theo quy định tại điểm d, khoản 1, Điều 65, Luật Đất đai năm 2013 (đất được nhà nước giao, cho thuê có thời hạn nhưng không được gia hạn).

Theo ghi nhận của phóng viên sáng 13-8, cơ sở tại số 185 Lê Trọng Tấn khóa trái cổng. Tại đây, công ty đặt bảng hiệu Xí nghiệp Đá xây dựng Hòa Phát nhưng đã đóng cửa không hoạt động, không có người trông coi, bên trong có 3 dãy nhà.

Phần lớn các dãy nhà ở đây đều đã xuống cấp trầm trọng, bị tháo dỡ gần hết, chỉ còn trơ lại các bức tường. Ngoài ra, dãy nhà làm việc 2 tầng bên dưới chứa đầy rác thải. Bên ngoài, bốt làm việc của bảo vệ bị bỏ hoang, cửa kính bể nát.

Đà Nẵng: Doanh nghiệp bị thu hồi hơn 7.200 m2 “đất vàng” không sử dụng - Ảnh 2.

Bên trong khu đất, các dãy nhà hầu như đã hoang phế, bị tháo dỡ gần hết

Đà Nẵng: Doanh nghiệp bị thu hồi hơn 7.200 m2 “đất vàng” không sử dụng - Ảnh 3.

Sau khi thu hồi, lô đất 7.294 m2 được giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất Đà Nẵng tiếp nhận, quản lý

Tuy nhiên, trên trang web của Vicem Hải Vân, công ty này vẫn đề cập cơ sở 185 Lê Trọng Tấn là một chi nhánh của mình.

Xí nghiệp Đá xây dựng Hòa Phát được thành lập ngày 14-9-1998; ngành nghề hoạt động chính là khai thác đá, cát, sỏi, đất sét. Đến năm 2016, Công ty CP Đá xây dựng Hòa Phát thực hiện thành công việc sáp nhập với Công ty Vicem Hải Vân. Sau đó, theo thông tin niêm yết của cơ quan thuế thì Xí nghiệp Đá xây dựng Hòa Phát ngừng hoạt động từ ngày 22-8-2000 và đã đóng mã số thuế.

Hải Định

Tin liên quan

Viết bình luận

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng vừa thành lập thêm công ty có vốn điều lệ 18.000 tỉ đồng
23 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ là cổ đông chính, chiếm 90% cổ phần của VMI JSC. VMI JSC sẽ đầu tư một số lượng nhất định các bất động sản của Vinhomes, sau đó giá trị bất động sản được chia thành 50 phần để khách hàng có thể tham gia đầu tư từng phần.
Sắp có nhà máy sản xuất cà phê lạnh ở Bình Dương
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thị xã Bến Cát sẽ đảm bảo hỗ trợ về mọi mặt cho các doanh nghiệp ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn.
Cổ phiếu hôm nay 6-10: "Đại gia" khen rẻ, nhà đầu tư cá nhân đua nhau cắt lỗ
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay (6-10), các nhà đầu tư cá nhân lại tiếp tục khóc ròng khi toàn thị trường bị nhấn chìm vào cuối phiên, các mã chứng khoán tốt xấu đều lao dốc mạnh
Tổng giám đốc VinaCapital "tiết lộ" về thị trường chứng khoán Việt Nam
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sức hấp dẫn của Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài đến giờ không thay đổi, trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đạt 13,67% trong quý III và 9 tháng đầu năm là 8,83%.
Giá vàng hôm nay 6-10: Vàng bị bán khống khi USD đảo chiều tăng giá

Giá vàng hôm nay 6-10: Vàng bị bán khống khi USD đảo chiều tăng giá

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 6-10, biến động mạnh trong bối cảnh Mỹ chưa có tín hiệu giảm mức độ tăng lãi suất, đồng USD đảo chiều tăng giá so với nhiều ngoại tệ khác