22/12/2018 12:29

Đà Lạt không "cháy" phòng dịp Noel và Tết dương lịch 2019

(NLĐO) - Lượng khách đến thành phố ngàn hoa Đà Lạt nghỉ dưỡng dịp lễ Noel đạt khoảng 80% - 90% so với cùng kỳ

Ngày 22-12, xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng, cho biết đến thời điểm hiện tại lượng khách lên với thành phố ngàn hoa Đà Lạt nghỉ dưỡng dịp lễ Noel đạt khoảng 80% - 90% so với cùng kỳ, nguyên nhân do kỳ nghỉ năm nay kéo dài kèm với Tết dương lịch 2019.

Đà Lạt không cháy phòng dịp Noel và Tết dương lịch 2019 - Ảnh 1.

Cao tốc Liên Khương cửa ngõ nối Quốc lộ 20 với TP Đà Lạt được duy tu sửa chữa phục vụ du khách.

"Xung quanh TP Đà Lạt có rất nhiều nhiều sản phẩm du lịch canh nông như nhà dân, homestay nở rộ... ở Lạc Dương, Đức Trọng, Đơn Dương. Chưa kể nhiều khách sạn, cơ sở lưu trú vẫn giữ một số phòng dành cho khách dặn trước khi vào dịp lễ nên không thể xảy ra tình trạng "cháy" phòng" - bà Ngọc nói.

Theo khảo sát của ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng, hầu hết các khách sạn đăng ký giá dịch vụ ngay từ đầu năm về ngày lễ tết có tăng 30% - 50%, còn các khách sạn quy mô lớn từ 3 đến 5 sao vẫn giữ giá nên không có xảy ra tình trạng chặt chém như mọi năm....

Đà Lạt không cháy phòng dịp Noel và Tết dương lịch 2019 - Ảnh 2.

Dự kiến du khách đến Đà Lạt dịp lễ Noel và Tết dương lịch 2019 sẽ đông nhưng không xảy ra tình trạng "cháy" phòng.

Bà Trần Thị Thiên Trinh, chủ cơ sở lưu trú là homestay Vườn Cau tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết: "Theo kinh nghiệm gia đình làm dịch vụ du lịch nhiều năm nay, lượng khách như hiện nay so với mọi năm có đông nhưng không thể xảy ra tình trạng cháy phòng bởi TP Đà Lạt hiện nay mở rộng rất nhiều không phải như những năm trước".

Trước đó, nhiều thông tin dự báo tình trạng lượng khách lên Đà Lạt dịp lễ Noel sẽ tăng đột biến dẫn tới "cháy" phòng khiến nhiều người có dự định lên du lịch nghỉ dưỡng tại đây lo ngại và chuyển hướng.

"Lượng khách đến nghỉ dưỡng tại TP Đà Lạt dịp lễ năm nay có tăng cao nhưng không đến nỗi cháy phòng như một số người đã loan tin, điều này vô tình đã làm ít đi lượng khách đang có dự định lên Đà Lạt, ảnh hưởng không nhỏ nguồn thu của địa phương" - bà Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết.


Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Nỗ lực xây dựng sản phẩm du lịch mới
23 phút trước 548 1k
Nhiều sản phẩm du lịch mới ở TP HCM được đưa vào khai thác dịp cận Tết được kỳ vọng sẽ thu hút du khách tới tham quan, lưu trú nhiều hơn...
Nhập tôm hùm, cua hoàng đế về bán Tết
1 giờ trước 548 1k
Việt Nam đang là thị trường mới nổi cho các mặt hàng hải sản cao cấp từ Mỹ, Canada, châu Âu, đặc biệt sức mua được dự báo tăng mạnh trong dịp Tết
Giá vàng hôm nay 19-1 bứt phá đi lên, bất chấp USD tăng giá
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng vẫn tăng dù giới đầu tư tài chính dồn vốn vào USD làm đồng tiền này tăng giá, bất lợi cho thị trường vàng.
Heo hơi tiếp tục tăng giá, tiểu thương chợ sỉ khóc ròng vì ế
18/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Giá heo hơi tăng quá cao khiến sức mua có phần chậm lại, một số thời điểm thương nhân phải chấp nhận "đạp" giá để đẩy hàng ra.
Gần 10.000 ôtô ăn khách nhất của Mitsubishi dính lỗi bơm xăng

Gần 10.000 ôtô ăn khách nhất của Mitsubishi dính lỗi bơm xăng

(NLĐO) - Mitsubishi Motors Việt Nam sẽ tiến hành thay thế với bơm xăng mới đã được cải thiện cho xe Mitsubishi Outlander và Xpander tại tất cả các nhà phân phối ủy quyền trên toàn quốc.