18/02/2019 12:12

TP HCM dẫn đầu số đơn đặt cọc mua xe hơi VinFast

(NLĐO) - Thị trường TP HCM có lượng khách hàng đặt cọc mua ôtô VinFast chiếm tỉ lệ áp đảo so với các địa phương khác.

Sau khi ra mắt ấn tượng với công chúng quốc tế tại Paris Motor Show ở Pháp hồi năm ngoái, VinFast đã tổ chức chuỗi sự kiện trưng bày 3 mẫu ôtô đầu tiên tại 7 tỉnh, thành phố trên cả nước (Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ, Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Tĩnh và Hải Phòng).

Theo thống kê từ hãng xe này, tính đến nay đã có hàng ngàn khách hàng đặt cọc mua 3 mẫu ôtô Vinfast. Trong đó, mẫu xe được đặt mua nhiều nhất là Lux SA 2.0, chiếm 49,11%.

TP HCM dẫn đầu số đơn đặt cọc mua xe hơi VinFast - Ảnh 1.

Lux SA 2.0 được khách chọn mua nhiều nhất

Ba tỉnh thành có khách hàng đặt cọc mua ôtô nhiều nhất là TP HCM, sau đó là Hà Nội và Hải Phòng. Ba màu xe được chọn nhiều nhất là trắng chiếm 31%, đỏ 29% và đen 16%.

TP HCM dẫn đầu số đơn đặt cọc mua xe hơi VinFast - Ảnh 2.

Khách hàng đăng ký đặt cọc mua xe VinFast tại TP HCM

Được biết, tổ hợp nhà máy ôtô VinFast là nhà máy sản xuất ôtô hiện đại nhất Đông Nam Á, với diện tích 335 ha tại khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng. Sau hơn một năm xây dựng, nhà máy chính thức đi vào hoạt động các nhà xưởng, trung tâm đào tạo, viện nghiên cứu và khu công nghiệp phụ trợ. Trong đó, xưởng hàn có diện tích 100.000 m2, tập trung gần 1.200 robot.

TP HCM dẫn đầu số đơn đặt cọc mua xe hơi VinFast - Ảnh 3.

Mẫu xe Fadil

Nhà máy đang có công suất đạt 38 xe/giờ, trong giai đoạn 1 sản xuất 250.000 xe/năm. Giai đoạn 2, công suất tăng lên 500.000 xe/năm.    

Tin-ảnh: Ng.Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Laptop giảm giá kịch sàn vẫn ế
2 giờ trước 548 1k
Sau "cơn sốt" tăng giá laptop chóng mặt do nhu cầu học tập, làm việc từ xa tăng mạnh trong đợt cao điểm dịch COVID-19, giá sản phẩm này từ năm ngoái đến nay liên tục giảm và chưa có dấu hiệu dừng lại
Ngành game Việt Nam phấn đấu doanh thu 1 tỉ USD
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cho biết Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu trong 5 năm tới ngành Việt Nam đạt doanh thu 1 tỉ USD.
Vinasoy lên tiếng về lô sữa đậu nành bị thu hồi ở Nhật Bản
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 1-4, công ty sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) có thông tin chính thức việc sản phẩm sữa đậu nành nghi nhiễm khuẩn coliform bị thu hồi ở Nhật Bản.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu
1/4/2023 548 1k
Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Vực dậy xuất khẩu ngành nông nghiệp

Vực dậy xuất khẩu ngành nông nghiệp

Trong 3 tháng đầu năm, ngành nông nghiệp đối mặt với rất nhiều khó khăn, nhất là hoạt động xuất khẩu khi tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022