26/12/2021 06:54

Cuối năm, tiêu thụ hàng điện máy tăng mạnh

Thông tin từ các trung tâm, siêu thị điện máy tại TP HCM cho thấy sức mua mặt hàng này bắt đầu tăng mạnh từ giữa tháng 12 với mức tăng gấp 3-4 lần tháng trước.

Trong đó, tiêu thụ mạnh nhất là nhóm hàng điện gia dụng, tủ lạnh để sử dụng trong dịp Tết. Đặc biệt, các sản phẩm máy xay thịt, máy xay rau củ, nồi điện, bếp điện, lò nướng... khá hút khách do giá không cao, người mua không phải cân nhắc nhiều.

Theo các trung tâm, siêu thị điện máy, thông thường sản phẩm hàng điện gia dụng được khách hàng mua quanh năm nên mức tăng doanh số bán hàng cuối năm không đáng kể. Năm nay, dịch Covid-19 kéo dài khiến hầu hết người tiêu dùng không mua sắm trong suốt nửa năm và dồn vào dịp cuối năm để tận dụng các chương trình ưu đãi, giảm giá, kéo sức mua tăng đột biến.

Với hàng điện máy, các hệ thống bán lẻ thông tin lượng tồn kho còn nhiều song các hãng và nhà bán lẻ vẫn nhập khẩu số lượng lớn vào cuối năm để đề phòng dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp gây tắc nghẽn giao thương vào năm 2022. Với nguồn cung dồi dào, hàng tồn kho được nhà bán lẻ giảm giá đáng kể, từ 10%-50% tùy năm sản xuất.

L.Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Vinasoy lên tiếng về lô sữa đậu nành bị thu hồi ở Nhật Bản
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 1-4, công ty sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) có thông tin chính thức việc sản phẩm sữa đậu nành nghi nhiễm khuẩn coliform bị thu hồi ở Nhật Bản.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu
1/4/2023 548 1k
Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Kéo dài thời gian thí điểm của Ban Quản lý ATTP TP HCM
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) – Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ban hành quyết định kéo dài thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM
Cận cảnh 2 nhà máy giết mổ công nghiệp quy mô lớn ngày đầu tiên hoạt động ở TP HCM
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngày đầu tiên TP HCM triển khai giết mổ công nghiệp sau khi các lò giết mổ thủ công đóng cửa, thương lái đã chuyển đổi khá nhanh, giữ được sản lượng ngày thường
Ngành game Việt Nam phấn đấu doanh thu 1 tỉ USD

Ngành game Việt Nam phấn đấu doanh thu 1 tỉ USD

(NLĐO) - Ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cho biết Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu trong 5 năm tới ngành Việt Nam đạt doanh thu 1 tỉ USD.