25/12/2019 18:16

Cuối năm ngân hàng phát hành chứng chỉ tiền gửi lãi suất tới 9,3%/năm

(NLĐO) – Một ngân hàng thương mại vừa thông báo phát hành chứng chỉ tiền gửi với lãi suất lên đến 9,3%/năm.

Cuối năm ngân hàng phát hành chứng chỉ tiền gửi lãi suất tới 9,3%/năm - Ảnh 1.

Lãi suất chứng chỉ tiền gửi lại tăng mạnh. Ảnh: Tấn Thạnh

Cụ thể, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa thông báo phát hành chứng chỉ tiền gửi Phát lộc với lãi suất 9,1%/năm kỳ hạn 6 năm và lãi suất tới 9,3%/năm kỳ hạn 8 năm.

Theo SHB, mức lãi suất cao được áp dụng cho năm đầu tiên và sẽ được điều chỉnh hằng năm, bảo đảm cạnh tranh trên thị trường. Đáng lưu ý, số tiền khách hàng tham gia chỉ từ 100.000 đồng.

Chứng chỉ tiền gửi là một loại giấy tờ có giá tương tự sổ tiết kiệm, do ngân hàng phát hành để chứng nhận quyền sở hữu của khách hàng đối với một khoản tiền gửi có kỳ hạn tại ngân hàng.

Thời gian qua, để huy động vốn trung dài hạn, nhiều ngân hàng đã chọn cách phát hành chứng chỉ tiền gửi với lãi suất cao hơn biểu lãi suất tiết kiệm thông thường. Một số ngân hàng khác huy động vốn bằng cách tăng lãi suất ở các kỳ hạn dài. Như tại Eximbank, khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến kỳ hạn từ 24-36 tháng được lãi suất tới 8,5%/năm, cao hơn 0,1%/năm so với gửi tại quầy.

Việc này được thực hiện trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước đã giảm trần lãi suất tối đa bằng VNĐ đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng xuống 0,8%/năm; lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng giảm xuống 5%/năm.

Với lãi suất huy động các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên các ngân hàng thương mại được thoả thuận với khách hàng.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Chứng khoán tuần tới: Cơ hội tích luỹ cổ phiếu cho 6 tháng cuối năm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong tuần giao dịch tiếp theo (từ ngày 27-6 đến 1-7), VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục có nhịp hồi phục ngắn hạn.
Chuyến xe "không tiền mặt" đến với Đà Nẵng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi đi qua nhiều tỉnh thành, chuyến xe "không tiền mặt" vừa dừng chân tại Đà Nẵng, mang đến nhiều trải nghiệm thanh toán hiện đại cho người dân thành phố.
Giá bán nhiều loại xe máy tiếp tục tăng, chênh lệch cao so với giá đề xuất
9 giờ trước 548 1k
(NLĐ) - Nhiều mẫu xe máy của hãng Honda có giá bán cao hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng/chiếc. Do giá bán quá cao nên lượng xe bán ra của hãng này bắt đầu giảm khá mạnh.
Hàng điện máy đầy "bẫy" công nghệ
11 giờ trước 548 1k
Nhiều sản phẩm điện máy, điện lạnh hiện nay được tích hợp công nghệ nhằm tăng tính năng nhưng nếu người tiêu dùng không biết sử dụng thì lợi bất cập hại
Triệu hồi ôtô Mercedes-Benz GLS và GLE

Triệu hồi ôtô Mercedes-Benz GLS và GLE

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo triệu hồi 144 xe Mercedes-Benz GLS và GLE được sản xuất tại Đức, nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.