28/02/2019 14:24

Cục Thuế TP HCM hỗ trợ quyết toán thuế TNCN qua Facebook

(NLĐ0)- 25 điểm hỗ trợ đặt tại Văn phòng Cục Thuế TP HCM và 24 Chi cục Thuế quận, huyện được trang bị máy tính, máy in,… và trang web thuedientu.gov.vn giúp người nộp thuế tự lập và tự in tờ khai thuế, gửi file tờ khai đến cơ quan thuế.

Ngày 28-2, thông tin từ Cục Thuế TP HCM cho biết cơ quan thuế sẽ thực hiện chương trình hỗ trợ người nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN) trực tiếp tại Văn phòng Cục Thuế TP HCM và 24 Chi cục Thuế quận, huyện từ 18-3 kéo dài đến 1-4 (trừ trường hợp hồ sơ quyết toán có đề nghị hoàn thuế).

Để tăng tính tương tác với người nộp thuế và tăng tính hiệu quả trong công tác hỗ trợ, Cục Thuế TP HCM cũng sẽ đưa những thông tin hướng dẫn lên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,… và hướng dẫn trực tiếp nguồi nộp thuế trên những trang mạng xã hội này nhằm tận dụng triệt để hiệu ứng nhanh, tiện lợi của mạng Internet. Đây là những nét mới trong công tác hỗ trợ quyết toán thuế TNCN năm nay.

Cục Thuế TP HCM hỗ trợ người quyết toán thuế TNCN qua Facebook - Ảnh 1.

Người dân kê khai thuế tại Cục Thuế TPHCM

Ngoài ra, Câu lạc bộ Đại lý thuế TP HCM cũng sẽ tăng cường công tác hỗ trợ người nộp thuế tại các điểm hỗ trợ của cơ quan thuế.

Mặt khác, vào ngày 1-3 và các ngày 4-3 đến 7-3, tại Nhà hát Hòa Bình, Cục Thuế TP HCM tổ chức tập huấn, huớng dẫn cho các doanh nghiệp kê khai và lập hồ sơ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế TNCN năm 2018; đồng thời thông tin các quy định mới áp dụng từ năm 2019, đặc biệt là các nội dung mới về hóa đơn điện tử.

Tin- ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Công ty ALMA thúc đẩy tiềm năng du lịch nội địa
28/9/2020 548 1k
Với sản phẩm độc đáo của mình, Công ty ALMA đang thổi một làn gió mới vào thị trường nội địa, giúp thúc đẩy và tận dụng tối đa tiềm năng ngành du lịch.
Ví điện tử, ngân hàng lại cảnh báo thủ đoạn mới đánh cắp mã OTP lấy tiền
28/9/2020 548 1k
(NLĐO) – Kẻ gian mạo danh nhân viên của ví điện tử, ngân hàng… để gọi điện, nhắn tin thông báo khách hàng trúng thưởng nhằm đánh cắp mã OTP, đánh cắp tiền trong tài khoản
Cảnh báo hàng dệt may vào Liên minh Kinh tế Á Âu sắp vượt ngưỡng ưu đãi
28/9/2020 548 1k
(NLĐO)- Bộ Công Thương vừa thông báo tới các doanh nghiệp về việc một số hàng dệt may xuất khẩu vào Liên minh Kinh tế Á Âu sắp vượt ngưỡng ưu đãi cho phép.
Ngân hàng ồ ạt bán nợ ngàn tỉ
28/9/2020 548 1k
Nhiều tài sản thế chấp giá trị lớn được ngân hàng đem ra đấu giá để thu hồi nợ nhưng trong bối cảnh hiện nay, việc "đẩy hàng" ra thị trường không dễ
Tiệm tạp hóa được số hóa

Tiệm tạp hóa được số hóa

Nhiều doanh nghiệp đang đưa công nghệ vào một số khâu của mảng bán lẻ, tạo ra sự cạnh tranh sôi động trên thị trường