09/06/2022 16:29

Công ty Yến sào Khánh Hòa thu về hơn 4.100 tỉ đồng từ "vàng trắng"

(NLĐO) - Công ty TNHH MTV Yến sào Khánh Hòa, một doanh nghiệp nhà nước, công bố doanh thu năm 2021 đạt trên 4.133 tỉ đồng, nộp ngân sách 444,7 tỉ đồng và xây dựng, phát triển hơn 1.000 nhà phân phối.

Ngày 9-6, tại TP Nha Trang, Công ty Yến Sào Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị Yến sào Khánh Hòa 2022, tôn vinh các nhà phân phối, đại lý của yến sào Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Tổng Giám đốc Công ty Yến sào Khánh Hòa, cho biết mặc dù năm 2020 và 2021 là 2 năm đầy khó khăn vì dịch bệnh Covid-19 nhưng doanh thu toàn công ty năm 2021 đạt trên 4.133 tỉ đồng, nộp ngân sách 444,7 tỉ đồng. Thu nhập của người lao động bình quân đạt trên 9 triệu đồng/người, đảm bảo việc làm cho hơn 5.400 cán bộ, công nhân viên. Các công ty cổ phần thành viên tiếp tục đưa ra thị trường sản phẩm mới.

Công ty Yến sào Khánh Hòa thu về hơn 4.100 tỉ đồng từ vàng trắng - Ảnh 1.

Nhà máy sản xuất, tinh chế yến sào thiên nhiên của Công ty Yến sào Khánh Hòa

Thương hiệu và sản phẩm yến sào của công ty đã 2 lần được vinh danh thương hiệu quốc gia, đang hướng đến sản phẩm quốc gia và vươn mạnh ra quốc tế. Sản phẩm yến sào đã xuất khẩu sang Úc, Canada, Mỹ, Đài Loan - Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Lào, Campuchia, Hongkong - Trung Quốc. Những tháng đầu năm 2022, tình hình xuất khẩu sang các nước tiếp tục được khởi sắc với nhiều đơn hàng xuất khẩu có sản lượng lớn; giá trị xuất khẩu tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, Yến sào Khánh Hòa đã nghiên cứu, tạo ra hơn 40 dòng sản phẩm cao cấp, nâng cao sức khỏe cho người tiêu dùng. Hiện công ty đã xây dựng và phát triển được hơn 1.000 nhà phân phối, đại lý uy tín trong nước và nước ngoài.

Công ty Yến sào Khánh Hòa thu về hơn 4.100 tỉ đồng từ vàng trắng - Ảnh 2.

Khai thác yến sào thiên nhiên - ảnh: Nguyễn Lực

Công ty Yến sào Khánh Hòa là đơn vị hàng đầu cả nước về quản lý, bảo tồn, khai thác, chế biến nguồn tài nguyên yến sào đảo yến thiên nhiên. Việc nghiên cứu khoa học về tăng trưởng quần thể chim yến và chất lượng tổ yến được đánh giá là công trình kỹ thuật hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Với những giải pháp kỹ thuật hiệu quả, công ty đã phát triển được nhiều hang đảo yến mới với sản lượng yến sào đảo thiên nhiên lớn nhất châu Á, góp phần vào sự phát triển bền vững nguồn tài nguyên yến sào đảo thiên nhiên Việt Nam.

Kỳ Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Facebooker Lương Hoàng Anh chê "gạo thị trường có thuốc”, doanh nghiệp bức xúc
51 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngành gạo bức xúc về bài viết của Facebooker Lương Hoàng Anh khi thông tin về thị trường gạo.
Cấm cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán ngân hàng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chủ tài khoản không được cho mượn, cho thuê tài khoản thanh toán mở tại các ngân hàng; không được sử dụng tài khoản thanh toán để thực hiện giao dịch nhằm mục đích lừa đảo, gian lận…
Chứng khoán tuần tới tiếp tục đi lên?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhận định tuần tiếp theo (ngày 15 đến 19-8), các công ty chứng khoán cho rằng xu hướng đi lên nhưng nhà đầu tư cũng cần thận trọng trước các nhịp điều chỉnh.
Giá vàng hôm nay 14-8: Giá vàng SJC vẫn quá cao so với thế giới
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay (vàng SJC) ở thị trường trong nước duy trì ở mức cao trong bối cảnh giá vàng thế giới tăng vọt khỏi ngưỡng 1.800 USD/ounce
Chọn nội thất đẹp cho nhà mới

Chọn nội thất đẹp cho nhà mới

Sau khi xây dựng xong ngôi nhà, khâu hoàn thiện cuối cùng trước khi dọn vào sinh sống là mua sắm đồ dùng nội thất để không gian trở nên trọn vẹn.