19/09/2022 20:27

Công ty Tân Tạo cho rằng bị đối xử “bất bình đẳng” khi cổ phiếu vào diện cảnh báo

(NLĐO) – Giá cổ phiếu của Công ty Tân Tạo giảm hơn 30% tính từ thời điểm Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM công bố quyết định đưa cổ phiếu này vào diện cảnh báo.

Cuối ngày 19-9, Công ty cổ phần đầu tư và công nghiệp Tân Tạo (mã chứng khoán: ITA) đã có báo cáo gửi Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (Hose) nhằm phúc đáp công văn của Hose về việc đưa cổ phiếu ITA vào diện cảnh báo kể từ 6-9.

Theo Công ty Tân Tạo, với những vi phạm mà Hose liệt kê vào diện cảnh báo, Hose có thể nhắc nhở riêng để công ty bổ sung, làm lại biểu mẫu.

"Vì vậy, những yêu cầu của Hose là bất bình thường và công ty chúng tôi đang bị đối xử bất bình đẳng với những công ty niêm yết khác. Tuy nhiên, công ty vẫn thực hiện giải trình và thực hiện những yêu cầu bất thường của Hose" – văn bản của công ty này nêu.

Công ty Tân Tạo cho rằng bị đối xử “bất bình đẳng” khi cổ phiếu vào diện cảnh báo - Ảnh 1.

Cổ phiếu của Công ty Tân Tạo mất hơn 30% kể từ thời điểm bị đưa vào diện cảnh báo

Cụ thể, Tân Tạo đã trả lời việc khắc phục gửi Hose các tài liệu sửa đổi, bổ sung những nội dung liên quan đến giao dịch của công ty với các bên liên quan, công bố bổ sung các biên bản họp và nghị quyết hội đồng quản trị về việc thực hiện các giao dịch liên quan. 

Tân Tạo cũng khắc phục về công bố thông tin bổ nhiệm các lãnh đạo của công ty; giải trình về việc điều chỉnh báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2022 và làm rõ các nội dung liên quan…

Trước đó cuối tháng 8-2022, cổ phiếu ITA của Công ty Tân tạo đã bị Hose đưa vào diện cảnh báo kể từ ngày 6-9 vì vi phạm quy định công bố thông tin từ 4 lần trở lên trong vòng 1 năm, thuộc trường hợp chứng khoán bị cảnh báo theo quy định.

Liên quan đến giao dịch cổ phiếu ITA, kết thúc phiên giao dịch ngày 19-9, giá cổ phiếu ITA chỉ còn 5.360 đồng/cổ phiếu sau khi giảm 6,13% trong ngày thị trường chứng khoán đỏ lửa, chỉ số VN-Index "bốc hơi" tới 28,6 điểm rơi xuống còn 1.205,43 điểm.

Nếu tính từ thời điểm Hose công bố quyết định đưa cổ phiếu này vào diện cảnh báo, giá cổ phiếu ITA đã rớt hơn 30% từ mốc trên 8.000 đồng.

Thái Phương. Ảnh: Lam Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Xử lý nghiêm trường hợp “ép” khách vay vốn mua bảo hiểm
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết đã nhận được phản ánh về việc khi "doanh nghiệp muốn vay vốn phải mua bảo hiểm mới được ngân hàng xem xét cho vay".
Mít ruột đỏ giá vài trăm ngàn 1 kg vẫn cháy hàng
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) – Dù có nhiều cảnh báo về việc giá mít ruột đỏ quá cao là “ảo”, nông dân nên cân nhắc khi đầu tư nhưng đến nay giá mít ruột đỏ vẫn ở mức cao ngất ngưởng khi sản lượng còn ít
Lộ diện nhiều "ông lớn" nước ngoài đã đăng ký thuế tại Việt Nam
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Hàng loạt nhà cung cấp nước ngoài đã đăng ký thuế tại Viêt Nam, trong đó có nhiều "ông lớn" nộp thuế lên tới hàng ngàn tỉ đồng
Giá vàng hôm nay: Vàng SJC giảm gần nửa triệu đồng/lượng
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay (27-11), tại thị trường trong nước bất ngờ giảm mạnh dù giá vàng thế giới nghỉ giao dịch ngày cuối tuần
Xe Trung Quốc lần đầu tham gia giải "Ôtô của năm"

Xe Trung Quốc lần đầu tham gia giải "Ôtô của năm"

Tại giải "Ôtô của năm" (Car Awards) 2022 dành cho các mẫu xe phân phối chính hãng, thương hiệu xe Trung Quốc Hồng Kỳ (Hongqi) lần đầu tiên góp mặt với mẫu sedan H9 có giá từ 1,5 tỉ đồng và mẫu...