11/09/2019 18:22

Công ty Rạng Đông bị nhắc nhở vì chậm công bố thiệt hại

(NLĐO)- Giá cổ phiếu công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã giảm khoảng 20% giá trị từ sau vụ cháy nhà máy sản xuất đèn hôm 28-8

Ngày 11-9, Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) đã ra thông báo nhắc Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (mã chứng khoán RAL) chậm công bố thông tin về ước tính thiệt hại sau vụ hỏa hoạn để cổ đông và nhà đầu tư được biết. 

Công ty Rạng Đông bị nhắc nhở vì chậm công bố thiệt hại - Ảnh 1.

Nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông tan hoang sau vụ cháy

HoSE cho biết theo quy định, công ty đại chúng phải công bố thông tin trên thị trường chứng khoán trong thời hạn 24 giờ kể từ khi xảy ra một trong các sự cố khác có ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc quản trị của công ty. Tuy nhiên, từ khi xảy ra vụ hỏa hoạn hôm 28-8 đến hết ngày 8-9, cơ quan này vẫn chưa nhận được giải trình và công bố thông tin xác minh ước tính thiệt hại tài sản và ảnh hưởng đến tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty mà chỉ có thông tin báo cáo về vụ cháy. 

Do đó, cơ quan quản lý sàn chứng khoán TP HCM nhắc nhở công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông về việc chậm công bố thông tin và phải khẩn trương nghiêm túc thực hiện theo đúng quy định.

Được biết, vụ cháy tại khu nhà xưởng sản xuất đèn của công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã gây xôn xao dư luận suốt 2 tuần qua do lo ngại hóa chất độc hại từ nhà máy có thể lan ra môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống người dân. 

Tuy nhiên, đến ngày 6-9 vừa qua, lãnh đạo công ty này mới có gửi thư xin lỗi về sự cố hỏa hoạn xảy ra tại khu nhà xưởng sản xuất đèn. Đồng thời, công ty cam kết tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để xử lý các vấn đề liên quan tới môi trường.

Trên sàn chứng khoán, giá cổ phiếu RAL giảm kịch sàn trong ngày 29-8, tức chỉ một ngày sau vụ cháy, từ 85.280 đồng xuống 79.000 đồng/cổ phiếu. Những ngày sau đó, cổ phiếu này tiếp tục bị bán mạnh và hiện chỉ còn 72.000 đồng/cổ phiếu, tức giảm hơn 13.000 đồng/cổ phiếu tương ứng gần 20% giá trị. 

S. Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng vừa thành lập thêm công ty có vốn điều lệ 18.000 tỉ đồng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ là cổ đông chính, chiếm 90% cổ phần của VMI JSC. VMI JSC sẽ đầu tư một số lượng nhất định các bất động sản của Vinhomes, sau đó giá trị bất động sản được chia thành 50 phần để khách hàng có thể tham gia đầu tư từng phần.
Sắp có nhà máy sản xuất cà phê lạnh ở Bình Dương
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thị xã Bến Cát sẽ đảm bảo hỗ trợ về mọi mặt cho các doanh nghiệp ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn.
Cổ phiếu hôm nay 6-10: "Đại gia" khen rẻ, nhà đầu tư cá nhân đua nhau cắt lỗ
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay (6-10), các nhà đầu tư cá nhân lại tiếp tục khóc ròng khi toàn thị trường bị nhấn chìm vào cuối phiên, các mã chứng khoán tốt xấu đều lao dốc mạnh
Tổng giám đốc VinaCapital "tiết lộ" về thị trường chứng khoán Việt Nam
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sức hấp dẫn của Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài đến giờ không thay đổi, trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đạt 13,67% trong quý III và 9 tháng đầu năm là 8,83%.
Giá vàng hôm nay 6-10: Vàng bị bán khống khi USD đảo chiều tăng giá

Giá vàng hôm nay 6-10: Vàng bị bán khống khi USD đảo chiều tăng giá

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 6-10, biến động mạnh trong bối cảnh Mỹ chưa có tín hiệu giảm mức độ tăng lãi suất, đồng USD đảo chiều tăng giá so với nhiều ngoại tệ khác