08/09/2022 11:14

Công ty con của Tân Hoàng Minh bị cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan

(NLĐO)- Từ ngày 8-9, một công ty thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh bị cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu vì nợ thuế.

Lãnh đạo Cục Hải quan TP HCM cho biết từ hôm nay (8-9), Chi Cục Hải quan Quản lý hàng đầu tư sẽ chính thức áp dụng biện pháp cưỡng chế, dừng làm thủ tục hải quan đồng thời cưỡng chế 1 năm đối với Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh. Nguyên nhân là do công ty này nợ thuế nội địa quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp theo quy định với tổng số tiền trên 174,6 tỉ đồng.

Công ty này có địa chỉ tại tầng 16, Tòa nhà Vincom Center TP HCM, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, quận 1, mã số thuế: 0301002561. Quyết định cưỡng chế được ban hành theo đề nghị của Cục Thuế TP HCM.

Công ty con của Tân Hoàng Minh bị cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan - Ảnh 1.

Một dự án trước đây của Tân Hoàng Minh ở TP HCM nhưng hiện đã rơi vào tay chủ đầu tư khác.

Quyết định cưỡng chế sẽ chấm dứt hiệu lực kể từ khi tiền thuế nợ được nộp đủ vào ngân sách nhà nước.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh là một trong những công ty lớn của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất…  Tổng tài sản của công ty này đến cuối năm 2021 là 24.045 tỉ đồng nhưng trong đó nợ phải trả đến 17.420 tỉ đồng.

Tính tới 31-12-2021, lỗ lũy kế của công ty này hơn 3.300 tỉ đồng. Trước đó, một số công ty thành viên của Tân Hoàng Minh cũng bị Cục Thuế Hà Nội cũng đã nêu tên vì nợ thuế, phí, nghĩa vụ tài chính hàng trăm tỉ đồng…

Hiện tại, ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch HĐQT kiểm Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã bị cơ quan cảnh sát điều tra và một số người có liên quan tạm giam để điều tra một số hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan việc phát hành trái phiếu, huy động tiền của nhà đầu tư của các công ty thành viên thuộc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các địa phương cần đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và cách thức xúc tiến, quảng bá du lịch. Bên cạnh các hình thức trực tiếp, cần kết hợp quảng bá trực tuyến trên các nền tảng số và mạng xã hội.
Cổ phiếu hôm nay 29-11: Khối ngoại giải ngân kỷ lục hơn 3.600 tỉ đồng
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 29-11, nhà đầu tư mạnh tay xuống tiền, thị trường tăng rất mạnh và giao dịch theo đó cũng tăng đột biến
Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang lập kỷ lục Việt Nam
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang tạo thêm 1 điểm đến kết nối trong hành trình di sản, hình thành tam giác về lịch sử - văn hóa – kiến trúc cùng với Hội An – Mỹ Sơn, góp phần định hình lại không gian, sản phẩm du lịch Quảng Nam.
Nhiều ngân hàng, doanh nghiệp cùng lên phương án xử lý trái phiếu
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Các phương án mua lại trái phiếu hoặc phát hành thêm trái phiếu để huy động vốn tiếp tục được nhiều doanh nghiệp triển khai.
Bạc Liêu đẩy mạnh chuỗi giá trị tôm và muối

Bạc Liêu đẩy mạnh chuỗi giá trị tôm và muối

Cần sớm có giải pháp giúp nông dân Bạc Liêu khắc phục khó khăn, đẩy mạnh liên kết để các sản phẩm trong chuỗi giá trị tôm, muối bán được giá cao và ổn định