27/10/2020 11:08

Công an kết luận Rosa Alba Phú Yên không gian dối khách hàng

(NLĐO) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên vừa có thông báo, khẳng định chủ đầu từ dự án Rosa Alba Phú Yên không có hành vi gian dối, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng và không có sự việc phạm tội.

Công an kết luận Rosa Alba Phú Yên không gian dối khách hàng - Ảnh 1.

Dự án Rosa Alba Phú Yên

Ngày 27-10, nguồn tin Báo Người Lao Động cho hay Cơ quan CSĐT Công an Phú Yên vừa ra thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến một số khách hàng có đơn tố cáo chủ đầu tư dự án Rosa Alba Phú Yên. 

Liên quan đến vụ việc, ông Trần Minh Phúc, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thiên Quang (chủ đầu tư dự án Rosa Alba Phú Yên), cũng cho biết đã chủ động đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên vào cuộc làm rõ, để trả lời cho khách hàng và dư luận.

Công an kết luận Rosa Alba Phú Yên không gian dối khách hàng - Ảnh 2.

Dự án Rosa Alba nhìn từ biển

Theo nội dung thông báo kết quả giải quyết số 162/TB-CSKT của Cơ quan CSĐT Công an Phú Yên do thượng tá Lê Tiến Hồng ký ngày 23-10: "Công ty Cổ phần Thiên Quang thực hiện đúng qui định pháp luật trong việc kinh doanh bất động sản. Các căn biệt thự đã thỏa thuận giữ căn với khách hàng không bị thế chấp, không bán, chuyển nhượng, thỏa thuận giữ căn cho người khác. Việc thỏa thuận giữ căn, giao nhận tiền đặt cọc, thỏa thuận hợp đồng mua bán căn biệt thự du lịch thuộc dự án Rosa Alba Phú Yên là tự nguyện các bên. Công ty Cổ phần Thiên Quang không có hành vi gian dối, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng, không có sự việc phạm tội xảy ra như đơn tố cáo của công dân".

Công an kết luận Rosa Alba Phú Yên không gian dối khách hàng - Ảnh 3.

Công an tỉnh Phú Yên khẳng định chủ đầu tư dự án Rosa Alba không gian dối, lừa đảo khách hàng

Thông báo này cũng nêu việc Công ty Cổ phần Thiên Quang và một số khách hàng ký thỏa thuận giữ các căn biệt thự thuộc dự án Rosa Alba Phú Yên có tranh chấp nội dung trong thỏa thuận giữa căn, chưa thanh toán theo tiến độ, chưa thống nhất ký hợp đồng mua bán, chưa chi trả lợi nhuận từ việc thuê căn biệt thự là những tranh chấp dân sự, được giải quyết tại tòa án theo cam kết đã ký giữa hai bên.

Dự án Rosa Alba Phú Yên được UBND tỉnh Phú Yên chấp thuận chủ trương đầu tư vào ngày 13-10-2017. Sau khi hoàn thành dự án, Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên đã nghiệm thu và báo cáo UBND tỉnh Phú Yên. 

Ngày 9-9-2019, UBND tỉnh Phú Yên có công văn số 4639/UBND-ĐTXD chấp thuận phương án kinh doanh bất động sản đối với án Rosa Alba Phú Yên. 

Ông Trần Minh Phúc cho biết thêm: Trong phương án kinh doanh đã được UBND tỉnh Phú Yên chấp thuận, gồm: 40 căn hộ du lịch và 79 căn biệt thư du lịch vào mục đích lưu trú, không hình thành đơn vị ở và thời hạn sở hữu bất động sản gắn liền với thời hạn sử dụng đất của dự án là 50 năm.

Công an kết luận Rosa Alba Phú Yên không gian dối khách hàng - Ảnh 4.

Dự án Rosa Alba Phú Yên đang là điểm đến hấp dẫn của du khách

Chủ đầu tư cũng đã đề nghị Sở TN-MT tỉnh Phú Yên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho từng thửa đất căn hộ du lịch và biệt thự du lịch. 

Sở TN-MT tỉnh Phú Yên cũng đã phát hành giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất từng thửa đất căn hộ du lịch và biệt thự du lịch, nhưng sau đó thì tạm dừng phát hành do chờ hướng dẫn của Chính phủ. 

"Như vậy, chúng tôi đã nỗ lực hết sức để cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm cấp giấy  chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với từng thửa đất căn hộ du lịch và biệt thự du lịch cho khách hàng, nhưng đến nay vẫn chưa cấp giấy là do khách quan, chứ không phải lỗi từ chủ đầu tư" – ông Phúc nói rồi lưu ý với những khách hàng đã ký thỏa thuận giữ căn với công ty mà chậm thanh toán thì phải tiếp tục thực hiện nghĩa vụ theo thỏa thuận đã ký kết. 

"Nếu khách hàng vẫn cố tình chây ì thì công ty sẽ chấm dứt hợp đồng theo điều 7 và xử lý tiền đặt cọc theo khoản 2 điều 5 của thỏa thuận giữ căn mà khách hàng đã ký với công ty" – ông Phúc nhấn mạnh.

Oanh Kiều

Tin liên quan

Viết bình luận

Thời gian mất điện bình quân ở TP HCM thấp ngang các nước Âu, Mỹ
3 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Năm 2022, EVNHCMC đã tăng 3,6 điểm và thăng 6 hạng so với năm 2021 trong bảng xếp hạng lưới điện thông minh do Tập đoàn điện lực Singapore công bố.
Ngân hàng Nhà nước không siết tín dụng vào bất động sản
21 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Hội nghị tín dụng bất động sản do Ngân hàng Nhà nước tổ chức với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp và ngân hàng để tìm giải pháp phát triển thị trường bất động sản an toàn, bền vững
Bách Hoá Xanh lỗ gần 7.200 tỉ đồng từ khi thành lập
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2022 của Công ty Đầu tư Thế Giới Di Động (mã chứng khoán: MWG) cho thấy các mảng kinh doanh mới của tập đoàn này đang là gánh nặng với các khoản lỗ lên đến hàng nghìn tỉ đồng mỗi năm.
Vietravel Airlines xin tăng vốn lên gấp 6 lần để tăng thêm máy bay
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đề xuất tăng vốn đầu tư lên gấp gần 6 lần của hãng hàng không lữ hành Vietravel Airlines với kỳ vọng nâng sở hữu quy mô đội máy bay, sau 2 năm cất cánh.
Giá vàng hôm nay 8-2: Rơi thẳng đứng

Giá vàng hôm nay 8-2: Rơi thẳng đứng

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 8-2, đột ngột đi xuống khi Mỹ có thể nhiều lần tăng lãi suất trong năm 2023, chứng khoán quốc tế xanh sàn, tiền chảy mạnh vào trái phiếu Mỹ