12/05/2022 14:55

Colombia giới thiệu cà phê đặc sản đến Việt Nam

(NLĐO) – Colombia đã xuất khẩu sang Việt Nam hơn 1,17 triệu USD cà phê trong năm qua và kỳ vọng giá trị sẽ tăng trong năm nay khi Việt Nam mở cửa đón khách du lịch

Ngày 12-5, tại TP HCM, Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam tổ chức chương trình "Cà phê Colombia, đắm chìm trong từng hương vị" giới thiệu 5 loại cà phê đến từ 5 nhà sản xuất hàng đầu Colombia cùng công thức pha chế đến thị trường Việt Nam.

Colombia giới thiệu cà phê đặc sản đến Việt Nam - Ảnh 1.

Các khách mời được hướng dẫn cách pha chế cà phê theo kiểu Colombia

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Miguel Angel Rodriguez Melo, Đại sứ Colombia tại Việt Nam, cho biết Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê thứ 2 thế giới với lợi thế là cà phê Robusta, còn Colombia là nước xuất khẩu cà phê thứ 3 thế giới với thế mạnh là cà phê Arabica. Do vậy, Colombia kỳ vọng có thể xuất khẩu nhiều hơn cà phê Arabica sang Việt Nam để người tiêu dùng Việt Nam thưởng thức cũng như phối trộn với cà phê Robusta tạo nên những hương vị mới.

Colombia giới thiệu cà phê đặc sản đến Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Miguel Angel Rodriguez Melo, Đại sứ Colombia tại Việt Nam, giới thiệu cà phê từ những nhà sản xuất hàng đầu Colombia

"Chúng tôi mang đến Việt Nam những sản phẩm khác biệt đến từ những vùng khác nhau cùng với công thức pha chế cà phê Colombia để mọi người có thể thưởng thức được hương vị cà phê của chúng tôi. 

Colombia có nhiều loại cà phê đặc sản, chất lượng cao, được chế biến kỹ càng với nhiều phân khúc khác nhau có thể đáp ứng cho thị trường Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam đã kiểm soát được Covid-19 và đang kích hoạt lại nền kinh tế, mở cửa cho khách du lịch. 

Chúng tôi hi vọng sản lượng cà phê xuất khẩu sang Việt Nam năm nay sẽ tăng hơn, không chỉ phục vụ người Việt Nam mà cho khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam với số lượng từng có hơn 15 triệu người/năm" -  ông Miguel Angel Rodriguez Melo nói.

Theo số liệu thống kê, năm 2021, Colombia đã xuất khẩu sang Việt Nam hơn 226 tấn cà phê, trị giá hơn 1,17 triệu USD.

Tin, ảnh: Ngọc Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều doanh nghiệp bị từ chối hoàn thuế
59 phút trước 548 1k
Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính vừa cung cấp thông tin về việc giải quyết hồ sơ hoàn thuế GTGT xuất khẩu đối với mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ.
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hợp tác với VRG
29/5/2023 548 1k
(NLĐO) – Đây là chương trình hợp tác có tính toàn diện giữa 2 bên, đóng góp tích cực cho sự phát triển của VRG và sự nghiệp xây dựng đất nước
Nhà máy, trang trại của Vinamilk được chứng nhận đạt trung hòa carbon
29/5/2023 548 1k
Ngày 26-5, tại Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050"(Vinamilk hướng đến Net Zero 2050)
Vietnam Airlines hoàn thành thử thách “chuyến bay bền vững” Skyteam phát động
29/5/2023 548 1k
(NLĐO)- Vietnam Airlines vừa hoàn thành thử thách chuyến bay bền vững có cự ly đường dài do Liên minh Hàng không Skyteam phát động với chuyến bay mang số hiệu VN37 khởi hành từ Hà Nội đến Frankfurt (Đức)
Đề xuất miễn visa 30 ngày cho du khách đi bằng chuyên cơ hoặc du lịch golf

Đề xuất miễn visa 30 ngày cho du khách đi bằng chuyên cơ hoặc du lịch golf

(NLĐO) – Khách lẻ đi du lịch cá nhân ngày càng nhiều nhưng phải có đơn xét duyệt nhân sự xin cấp visa tại cửa khẩu quốc tế sẽ làm phát sinh thêm dịch vụ, gây phiền toái cho khách quốc tế.